“พรรครวมพลัง” ย้ำแนวคิดสร้าง “รวมพลัง โรงเรียนการเมือง” พร้อมชี้แจงกระแสข่าวควบรวมกับพรรครวมไทยสร้างชาติ

28 กันยายน 2565 – ส.ส.เขตรัฐ เหล่าธรรมทัศน์ โฆษกพรรครวมพลังกล่าวชี้แจงถึงกรณีมีกระแสข่าวว่าพรรครวมพลังจะควบรวมกับพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ที่มีนายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค เป็นหัวหน้าพรรค และนายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ เป็นเลขาธิการพรรค ว่า

การประชุมคณะกรรมการบริหารพรรค (กก.บห.)ที่ผ่านมายังมีมติว่าให้พรรคดำเนินการหาสมาชิกพรรคเพิ่มและตั้งสาขาพรรคเพิ่มเติม

โดยเขตรัฐย้ำว่า “พรรครวมพลังยังเคลื่อนไหวและจัดกิจกรรมทางการเมืองของพรรค รวมถึงยังมีแนวคิดที่จะสร้างโรงเรียนการเมือง เพื่อสร้างความเข้าใจให้กับว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ของพรรค

ผู้ที่สนใจเข้าร่วมกับพรรค และสมาชิกของพรรค เพื่อให้ความรู้ทางการเมืองและให้ความรู้เกี่ยวกับกฎหมายเกี่ยวกับการเลือกตั้ง รวมถึงอุดมการณ์และแนวทางของพรรค”

“เข้าใจว่าการที่สูตรคำนวณเลือกตั้งจากหาร 500 เปลี่ยนเป็นหาร 100 นั้น ทำให้เกิดข่าวลือไปต่างๆ รวมถึงเกิดปรากฎการณ์เกิดพรรคใหม่ขึ้นหลายพรรคที่รวมตัวกัน ยืนยันว่าพรรครวมพลังยังไม่มีแนวคิดที่จะควบรวมกับใคร”

พรรครวมพลัง (อดีตรวมพลังประชาชาติไทย) ได้ก่อตั้งขึ้นในปี 2561 โดยมีผู้ก่อตั้งพรรคที่ได้ช่วยกันระดมทุนเป็นเงินก้อนแรกให้แก่พรรคในการทำงานกว่า 600 กว่าท่าน ท่านละ 50,000 บาท ซึ่งถือเป็นเงินจำนวนที่สูงสุดตามที่กฎหมาย พรป. ว่าด้วยพรรคการเมืองได้กำหนดไว้ รวมเป็นเงินจำนวนกว่า 30 ล้านบาทด้วยกัน

แล้วยังมีค่าสมัครสมาชิกพรรคที่สมาชิกพรรคผู้ร่วมอุดมการณ์ได้ให้การสนับสนุนพรรคทั้งในรูปแบบตลอดชีพ และรายปีเป็นเงินจำนวนกว่า 13 ล้านบาทที่ถือเป็นต้นทุนในการก่อร่างสร้างตัวของพรรคเพื่อต่อยอดในการดำเนินกิจกรรมทางการเมืองไปจนถึงงานระดมทุนให้พรรคได้มีโอกาสเข้ามารับใช้ประเทศชาติ

ด้วยจำนวนสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร 5 ท่าน เเละได้มีโอกาสดูแลกระทรวงแรงงาน ก่อนที่จะเปลี่ยนมารับผิดชอบดูแลกระทรวงการอุดมศึกษาวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.)

สิ่งที่พรรคเเละกรรมการบริหารพรรคคำนึงถึงที่สุดคือเสียงของผู้ร่วมก่อตั้ง สมาชิกพรรค และประชาชนทุกท่านที่ได้ลงคะแนนเสียงไว้วางใจให้พวกเราได้เข้ามาทำงาน

เพราะฉะนั้นการที่เราจะไปควบรวมกับใครเรามีความจำเป็นที่ต้องคิดให้รอบคอบและขอยืนยันว่าตอนนี้ยังไม่มีความคิดที่จะควบรวมกับพรรคใดทั้งสิ้นตามกระแสข่าว และขอยึดในคำพูดที่ท่านหัวหน้าพรรคได้ให้สัมภาษณ์ไปเมื่อวาน “ค่อยๆคิดไป”

Written By
More from pp
BEM รับรางวัลเกียรติยศ Thailand’s Top Corporate Brands 2020
บริษัท ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือ BEM รับรางวัล Thailand’s Top Corporate Brands 2020 จากคณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ในฐานะบริษัทที่มีมูลค่าแบรนด์องค์กร 92,733 ล้านบาท สูงสุดในหมวดธุรกิจขนส่งและโลจิสติกส์...
Read More
0 replies on ““พรรครวมพลัง” ย้ำแนวคิดสร้าง “รวมพลัง โรงเรียนการเมือง” พร้อมชี้แจงกระแสข่าวควบรวมกับพรรครวมไทยสร้างชาติ”