“พรรครวมพลัง” ย้ำแนวคิดสร้าง “รวมพลัง โรงเรียนการเมือง” พร้อมชี้แจงกระแสข่าวควบรวมกับพรรครวมไทยสร้างชาติ

28 กันยายน 2565 – ส.ส.เขตรัฐ เหล่าธรรมทัศน์ โฆษกพรรครวมพลังกล่าวชี้แจงถึงกรณีมีกระแสข่าวว่าพรรครวมพลังจะควบรวมกับพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ที่มีนายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค เป็นหัวหน้าพรรค และนายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ เป็นเลขาธิการพรรค ว่า

การประชุมคณะกรรมการบริหารพรรค (กก.บห.)ที่ผ่านมายังมีมติว่าให้พรรคดำเนินการหาสมาชิกพรรคเพิ่มและตั้งสาขาพรรคเพิ่มเติม

โดยเขตรัฐย้ำว่า “พรรครวมพลังยังเคลื่อนไหวและจัดกิจกรรมทางการเมืองของพรรค รวมถึงยังมีแนวคิดที่จะสร้างโรงเรียนการเมือง เพื่อสร้างความเข้าใจให้กับว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ของพรรค

ผู้ที่สนใจเข้าร่วมกับพรรค และสมาชิกของพรรค เพื่อให้ความรู้ทางการเมืองและให้ความรู้เกี่ยวกับกฎหมายเกี่ยวกับการเลือกตั้ง รวมถึงอุดมการณ์และแนวทางของพรรค”

“เข้าใจว่าการที่สูตรคำนวณเลือกตั้งจากหาร 500 เปลี่ยนเป็นหาร 100 นั้น ทำให้เกิดข่าวลือไปต่างๆ รวมถึงเกิดปรากฎการณ์เกิดพรรคใหม่ขึ้นหลายพรรคที่รวมตัวกัน ยืนยันว่าพรรครวมพลังยังไม่มีแนวคิดที่จะควบรวมกับใคร”

พรรครวมพลัง (อดีตรวมพลังประชาชาติไทย) ได้ก่อตั้งขึ้นในปี 2561 โดยมีผู้ก่อตั้งพรรคที่ได้ช่วยกันระดมทุนเป็นเงินก้อนแรกให้แก่พรรคในการทำงานกว่า 600 กว่าท่าน ท่านละ 50,000 บาท ซึ่งถือเป็นเงินจำนวนที่สูงสุดตามที่กฎหมาย พรป. ว่าด้วยพรรคการเมืองได้กำหนดไว้ รวมเป็นเงินจำนวนกว่า 30 ล้านบาทด้วยกัน

แล้วยังมีค่าสมัครสมาชิกพรรคที่สมาชิกพรรคผู้ร่วมอุดมการณ์ได้ให้การสนับสนุนพรรคทั้งในรูปแบบตลอดชีพ และรายปีเป็นเงินจำนวนกว่า 13 ล้านบาทที่ถือเป็นต้นทุนในการก่อร่างสร้างตัวของพรรคเพื่อต่อยอดในการดำเนินกิจกรรมทางการเมืองไปจนถึงงานระดมทุนให้พรรคได้มีโอกาสเข้ามารับใช้ประเทศชาติ

ด้วยจำนวนสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร 5 ท่าน เเละได้มีโอกาสดูแลกระทรวงแรงงาน ก่อนที่จะเปลี่ยนมารับผิดชอบดูแลกระทรวงการอุดมศึกษาวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.)

สิ่งที่พรรคเเละกรรมการบริหารพรรคคำนึงถึงที่สุดคือเสียงของผู้ร่วมก่อตั้ง สมาชิกพรรค และประชาชนทุกท่านที่ได้ลงคะแนนเสียงไว้วางใจให้พวกเราได้เข้ามาทำงาน

เพราะฉะนั้นการที่เราจะไปควบรวมกับใครเรามีความจำเป็นที่ต้องคิดให้รอบคอบและขอยืนยันว่าตอนนี้ยังไม่มีความคิดที่จะควบรวมกับพรรคใดทั้งสิ้นตามกระแสข่าว และขอยึดในคำพูดที่ท่านหัวหน้าพรรคได้ให้สัมภาษณ์ไปเมื่อวาน “ค่อยๆคิดไป”

Written By
More from pp
รัฐบาลเอาจริงกวาดล้างอุ้มบุญผิดกฏหมาย ยกเป็นคดีพิเศษ กรมสนับสนุนบริการสุขภาพจับมือดีเอสไอเพิ่มประสิทธิภาพป้องปราม-ตัดตอนเส้นทางการเงิน
๔ มิถุนายน ๒๕๖๕ นางสาวรัชดา ธนาดิเรก รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า นับตั้งแต่มีการบังคับใช้พระราชบัญญัติคุ้มครองเด็กที่เกิดโดยอาศัยเทคโนโลยีช่วยการเจริญพันธุ์ทางการแพทย์ พ.ศ. ๒๕๕๘ หรือที่เรียกกันทั่วไปว่า กฎหมายอุ้มบุญ
Read More
0 replies on ““พรรครวมพลัง” ย้ำแนวคิดสร้าง “รวมพลัง โรงเรียนการเมือง” พร้อมชี้แจงกระแสข่าวควบรวมกับพรรครวมไทยสร้างชาติ”