มาแรงแซงทุกโค้ง กระแสสนั่นโซเชียล “Voice สัมผัสเสียงมรณะ” โหด เรียล ระทึกทุกนาที  

Voice สัมผัสเสียงมรณะ  ซีรีส์แนวสืบสอบสวนที่มาแรงมากในขณะนี้ เป็นเรื่องราวความแค้นจากการสูญเสีย นำมาสู่การตามล่าฆาตกรโรคจิต และมีเพียง “เสียง” เป็นเบาะแสสำคัญและนำไปสู่การไขคดี  ผนวกกับฝีมือการแสดงของพระเอก-นางเอกแถวหน้าของเมืองไทย แอนดริว เกร้กสัน และ แพนเค้ก เขมนิจ กับความระทึกที่ต้องลุ้นกันแบบชอตต่อชอตว่าจะสามารถช่วยเหลือเหยื่อให้รอดพ้นเงื้อมมือมัชจุราชทันเวลาหรือไม่ และ Voice ทำลายทุกสถิติไม่ว่าจะเป็นยอดวิว เทรนด์ทวิตเตอร์ และล่าสุดเพลงประกอบซีรีส์ เพลง “ขอโทษ” ติด Trending YouTube อันดับหนึ่ง และยอดวิวครบ 5 ล้านภายใน 5 วันเท่านั้น

นอกจากนี้  Voice ยังเป็นซีรีส์เรตติ้งอันดับ 1 จากเกาหลี (ออกอากาศ 2017 ทางช่อง OCN) สู่การรีเมคคุณภาพระดับอินเตอร์สู่เวอร์ชั่นไทย ผลงานคุณภาพจากการสร้างและการกำกับของฝีมือคนไทย กับโปรดักส์ชันระดับฮอลลีวูด ด้วยความพิถีพิถันและความตั้งใจทุกขั้นตอน ผลิตโดย True CJ  หรือ บริษัท ทรู ซีเจ ครีเอชั่นส์ จำกัด จึงถูกพูดถึงในโลกออนไลน์อย่างมากทั้งใน พันทิป, ทวิตเตอร์ และยูทูป ถือเป็นความสำเร็จในการเข้าถึงผู้ชม ต้องปรบมือในความกล้าของผู้ผลิตในการที่จะฉีกทุกแนวซีรีส์สร้างคอนเทนต์แอคชั่นสืบสวนที่สมบูรณ์แบบทั้งภาพและเสียง นักแสดง และคุณภาพการถ่ายทำไปจนถึงบทละคร ทำให้ซีรีส์ไทยมีคุณภาพทัดเทียมระดับสากลจนสามารถขึ้นเชลฟ์อยู่บนแฟลตฟอร์ม Netflix


นายอภิชาติ  หงส์หิรัญเรือง  กรรมการผู้จัดการ  บริษัท  ทรู ซีเจ  ครีเอชั่นศ์ จำกัด กล่าวว่า “Voice สัมผัสเสียงมรณะ ผลงานซีรีส์แนวแอคชั่นสืบสวนเรื่องล่าสุดของ True CJ ก่อนหน้านี้ ก็ได้ผลิต ซีรีส์ระทึกขวัญเรื่องเยี่ยมอย่าง ‘Tunnel’ มาแล้ว และ VOICE เป็นการรีเมกมาจากซีรีส์ VOICE ในชื่อเดียวกัน ที่ทาง CJ E&M สาขาประเทศเกาหลี แต่ได้ปรับแต่งซีรีส์ที่มีองค์ประกอบที่น่าสนใจ ด้วยเป้าหมายที่จะซึมซับอารมณ์ดราม่าขั้นสุด และฉากบู้แอ็คชั่นที่เร้าใจทุกตอน พร้อมโปรดักซ์ชั่นฟอร์มยักษ์เพื่อดึงดูดความสนใจจากภาพที่ฉายอีกด้วย  สำหรับ VOICE เป็นการรีเมกไม่ใช่การก๊อบปี้ แต่นำมาเล่าเรื่องในวิธีการที่เข้ากับจริตและวัฒนธรรมของคนไทย ซึ่งต้องยอมรับว่าต้นฉบับจากเกาหลีมีการเขียนบท และวางพลอตออกมาได้ดีเยี่ยม  แต่เรามานำเสนอใหม่ในมุมมองของคนไทย เพราะฉะนั้นการตีโจทย์ในการนำมาสร้างใหม่  เป็นเรื่องที่ควรให้ความสำคัญและใส่รายละเอียดไม่ว่าจะเป็นแสงและมุมกล้องการแต่งหน้าที่สมจริง  รวมถึงเสื้อผ้าหน้าผมอาชีพของนักแสดงที่ปรับใส่ความเป็นไทยเข้าไป  งานนี้ ซีรีส์ได้นักแสดงคุณภาพอย่าง แอนดริว เกร้กสัน กับบทตำรวจ สายสืบเลือดร้อน ที่แสดงออกมาได้เข้าถึงบทบาท และเข้าทางวิถีการแสดงของแอนดริว เรียกว่ากลั่นออกมาจากอินเนอร์และตัวตนของนักแสดงเอง  และทำให้ผู้ชมทางบ้านเชื่อว่าเขาคือ ตำรวจผู้มีปมที่ถูกมาตกรพรากคนรักไปจริงๆ และอีกหนึ่งนักแสดงมากฝีมือ แพนเค้ก เขมนิจ ที่ถ่ายทอดอารมณ์การสูญเสียพ่ออันเป็นที่รัก และร่วมมือกับพระเอกไลล่าออกมาดีไม่แพ้กัน พร้อมทีมงานผู้กำกับฝีมือดี อย่าง ปีเตอร์ -นพชัย  ชัยนาม มาร่วมสร้างสรรค์ซีรีส์คุณภาพ”


 
คุณธีรศักดิ์  อรุณเริ่มวัฒนะ ผู้อำนวยการด้านคอนเทนต์และมีเดีย บมจ ทรู คอร์ปอเรชั่น  กล่าวว่า “นโยบายของเรามุ่งเน้นการผลิตงานคุณภาพ เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับคนดูก่อน เพราะอยากให้คนไทยที่ชอบดูซีรีย์คุณภาพและชอบซีรีส์ที่แตกไปจากแนวเดิมๆ ที่มีในตลาดได้ชมซีรีส์รู้สึกดีแล้วบอกต่อ เพราะเราทำตลาดแบบ “Word of Mouth” ใช้สื่อภายในกลุ่มทรูเป็นหลัก แทบจะไม่ได้ใช้งบการตลาด เพื่อสร้างกระแสเหมือนซีรีส์เรื่องอื่น เพราะเราเชื่อว่าถ้างานดีมีคุณภาพคนดูก็จะบอกต่อกันเอง แต่ถ้างานไม่คุณภาพและไม่โดนใจคนดูจะเป็นคนตัดสินเอง ตอนนี้เรามีกำลังใจมาก เพราะซีรีส์เรื่องนี้ได้รับคำชมและกระแสตอบรับในทางบวกเยอะมาก จะเห็นได้ว่าธุรกิจดิจิตอลทีวีทุกวันนี้ไม่ได้ขึ้นอยู่กับเรตติ้งบนจอทีวีอีกต่อไป กลับเป็นศึกแย่งหน้าจอของคนดูเป็นศึกใหญ่ของคนทำการตลาดในวันนี้ เพราะยังมีคนดูคอนเทนต์อยู่ แต่มีทางเลือกในการรับชมมากขึ้น จะเป็นคอนเทนต์อะไร ดูจากหน้าจอไหน เพราะคนดูไม่ได้ยึดติดกับหน้าจอใดหน้าจอหนึ่ง  แต่จะเลือกรับชมคอนเทนต์ที่ตัวเองอยากดูในเวลาที่ตัวเองอยากดูเท่านั้น เราจึงเน้นแพลตฟอร์มการออกอากาศแบบ Omni Channel ที่ให้ผู้ชมสามารถเลือกรับชมได้หลากหลายช่องทางมากขึ้น  และเข้าถึงพฤติกรรมของผู้ชม นอกจากชมสดฟรีบนหน้าจอทีวี ทรูโฟร์ยู ช่อง 24  และโซเชียลมีเดีย  สามารถชมออนไลน์สดหรือชมย้อนฟรี  ทั้งบนมือถือและเว็บผ่านแอปทรูไอดี และบางคอนเทนต์อย่าง VOICE  คนดูที่เป็นสมาชิกของ Netflix ก็สามารถรับชมย้อนหลังได้อีกช่องทางหนึง”

นอกจากนี้ True CJ ยังฝากผลงานคุณภาพคับจอไว้อีกมากมาย เช่น “OH MY GHOST ผีป่วนชวนมารัก” และเพิ่งจบไป “Tunnel ปริศนาล่าข้ามเวลา ซึ่งเป็นซีรีย์รีเมคแนวแอคชั่นสืบสวน และติดเทรนด์ใน Netflix ฮอตไม่แพ้ซีรีส์ซีรีส์เรื่องใหม่อย่าง  VOICE สัมผัสเสียงมรณะ และใครที่ชื่นชอบซีรี่ส์แนวสืบสวนสอบสวน โปรดักส์ชั่นดีสมจริง  ต้องไม่พลาดชมความสนุกลุ้นระทึกทุกวินาทีได้ใน  “VOICE สัมผัสมรณะ”  สดชมฟรี  ทาง True4U ช่อง 24 ทุกวันจันทร์และอังคาร เวลา 21.30-22.30 น. สามารถรับชมย้อนหลังได้ทั้งในทรูไอดี และ Netflix ได้อีกด้วย

ช่องทางในการรับชม  Voice สัมผัสมรณะ  

สดชมฟรี  ทาง True4U ช่อง 24 ทุกวันจันทร์และอังคาร เวลา 21.30-22.30

เพลงประกอบซีรีส์  เพลง ขอโทษ  > https://www.youtube.com/watch?v=Vu08Ir6IdOo

ชมย้อนหลังได้ที่
TrueID ► http://bit.ly/2Q9LwPN
Netflix ► http://bit.ly/2CvxT5k

Written By
More from pp
“นายกฯ” คิกออฟ “ยุวชนสร้างชาติ” “สุวิทย์” ชูเรียนรู้จริงนอกห้องเรียน ใช้นวัตกรรมลดความเหลื่อมล้ำชุมชน
เมื่อวันที่ 13 ม.ค.ที่ ทำเนียบรัฐบาล มีพิธีเปิดตัวแคมเปญ “ยุวชนสร้างชาติ” ของกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) ณ ตึกสันติไมตรี...
Read More
0 replies on “มาแรงแซงทุกโค้ง กระแสสนั่นโซเชียล “Voice สัมผัสเสียงมรณะ” โหด เรียล ระทึกทุกนาที  ”