รมว.อว. แถลงผลงาน “วิจัยและนวัตกรรมนำไทยสู้ภัย Covid – 19” พร้อมส่งมอบนวัตกรรมห้อง ICU ความดันลบเคลื่อนที่ให้กทม.และอีก 4 โรงพยาบาล

27 พฤษภาคม 2564 : ศาสตราจารย์ (พิเศษ) ดร.เอนก เหล่าธรรมทัศน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (รมว.อว.) พร้อมด้วย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ดวงฤทธิ์ เบ็ญจาธิกุล ชัยรุ่งเรือง เลขานุการรัฐมนตรีว่าการ และโฆษกประจำกระทรวง และผู้บริหารระดับสูงในสังกัดกระทรวง เข้าร่วมการแถลงผลงานและแถลงข่าว เรื่อง “วิจัยและนวัตกรรมนำไทยสู้ภัย Covid-19” ณ อาคารอุดมศึกษา สำนักงานปลัดกระทรวงการอุดมศึกษาฯ (ถนนศรีอยุธยา)

รมว.เอนก เหล่าธรรมทัศน์ ได้แถลงถึงความสำเร็จของงานวิจัยและนวัตกรรม “ Cold Chain Logistics “(การพัฒนาโซ่ความเย็นของวัคซีน Covid-19 เพื่อควบคุมอุณหภูมิและติดตาม ตรวจสอบ ย้อนกลับ ในการขนส่งและเก็บรักษา) รวมถึงได้มีการส่งมอบนวัตกรรมห้อง ICU ความดันลบเคลื่อนที่ สำหรับติดตั้งในโรงพยาบาลและโรงพยาบาลสนาม แก่โรงพยาบาล 4 แห่ง และกรุงเทพมหานคร โดยภายในงานนี้ได้มีการถ่ายทอดสดรูปแบบออนไลน์ทางไกลด้วยระบบ ZOOM และผ่าน Facebook live ของสำนักงานการวิจัยแห่งชาติ (วช.)

Written By
More from pp
รทสช.ห่วงใยสถานการณ์น้ำท่วมฉับพลันในภาคใต้ “พีระพันธุ์” สั่งสส. ลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือเร่งด่วน
21 พฤศจิกายน 2566 นายอัครเดช วงษ์พิทักษ์โรจน์ โฆษกพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ให้สัมภาษณ์ว่า พรรครวมไทยสร้างชาติเป็นห่วงประชาชนในภาคใต้หลายจังหวัดที่ได้รับผลกระทบจากภัยน้ำท่วมฉับพลัน อันเป็นผลมาจากมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือกำลังค่อนข้างแรงพัดปกคลุมอ่าวไทย ภาคใต้ และทะเลอันดามัน
Read More
0 replies on “รมว.อว. แถลงผลงาน “วิจัยและนวัตกรรมนำไทยสู้ภัย Covid – 19” พร้อมส่งมอบนวัตกรรมห้อง ICU ความดันลบเคลื่อนที่ให้กทม.และอีก 4 โรงพยาบาล”