“ปันบุญ” ส่งต่อแรงบันดาลใจ กับแคมเปญ เปลี่ยน .. เพื่อสังคมที่ดีขึ้น แค่เริ่มที่ตัวเอง

การเปลี่ยนสังคมให้เกิดคุณภาพ เป็นเรื่องที่ทุกคนควรมีส่วนร่วม แต่สำคัญที่สุดคือต้องเริ่มและเริ่มต้นจากตัวเอง ซึ่งแนวคิดนี้ ปันบุญ” ศูนย์รวมองค์กรสาธารณกุศลและมูลนิธิต่างๆ มากกว่า 70 แห่งนั้น พยายามผลักดันให้เกิดขึ้นกับสังคมไทยมาตลอด โดยมุ่งหวังกระตุกความคิดคนในสังคมให้ลุกขึ้นมาเปลี่ยนแนวคิดและการใช้ชีวิตของตัวเองด้วยวิถีผู้แบ่ง ปัน” และเป็นนักสร้าง บุญ” ที่ชาญฉลาด

ปันบุญ โดยทีเอ็มบี ขับเคลื่อนสังคมแห่งการให้มากว่า ปีแล้ว และยังคงเดินหน้าปลูกจิตสำนึกผู้ให้ ในรูปแบบต่างๆ ผ่าน ปันบุญ (www.punboon.org) ช่องทางในการรับบริจาคและอำนวยความสะดวกในการช่วยเหลือองค์กรสาธารณกุศลให้ได้ง่ายขึ้น โดยรวบรวมมูลนิธิและองค์กรสาธารณกุศลที่หลากหลายกว่า 70 องค์กรทั่วประเทศมาไว้ในที่เดียว ล่าสุดกับแคมเปญ เปลี่ยนเพื่อสังคมที่ดีขึ้น บอกเล่าแนวคิดการเปลี่ยน เริ่มต้นที่ตัวเรา ที่ทีมงานปันบุญ บอกเล่าถึงการสร้างสังคมแห่งการให้ที่ยิ่งใหญ่ จากบรีฟของ ทีเอ็มบี ที่อยากสร้างแคมเปญ ให้คนอยากร่วมบริจาค ให้มูลนิธิต่างๆ ที่เข้ามาอยู่ใน ปันบุญ ได้รับเงินบริจาค สร้างสรรค์วิดีโอโดยเอเจนซี่ ชูใจ และกัลยาณมิตร

วิดีโอชิ้นนี้ถ่ายทอดออกมาอย่างเรียบง่าย แต่ให้แง่คิดและส่งเสริมให้เกิดการบริจาคอย่างเป็นรูปธรรม โดยตัวอย่างของผู้สร้างสรรค์ผลงานวิดีโอเอง จากงบประมาณ 2.2 ล้านบาท สู่การพลิกมุมคิดเปลี่ยน” เงินที่ ได้รับ” จากการทำวิดีโอให้กลายเป็นเงิน บริจาค พร้อมแนะนำวิธีการให้ผ่าน ปันบุญ” ซึ่งทุกคนสามารถเลือกสรรองค์กรสาธารณกุศลหรือมูลนิธิที่ต้องการ และเปลี่ยนตนเองเป็น ผู้ให้” ได้ง่ายๆ ผ่านเว็บไซต์ www.punboon.org บริจาคผ่านแอปพลิเคชันโมบายล์แบงก์กิ้งต่างๆ ได้ทุกธนาคาร โดยมุ่งสื่อสารกับทุกคนในสังคมอย่างชัดเจนว่าใครๆ ก็ทำบุญได้ และสามารถมีความสุขจากการเป็นผู้ให้ได้ เพราะการเปลี่ยนแปลงเริ่มต้นได้จากตัวคุณ เปลี่ยน.. เพื่อสังคมที่ดีขึ้น #PunboonForChange ทั้งยังสะท้อนให้เห็นว่าวิธีการบริจาคผ่านช่องทางของ ปันบุญ จะช่วยเปลี่ยนรูปแบบการให้และการบริจาคสอดรับกับการใช้ชีวิตในยุคดิจิทัลได้เป็นอย่างดี และทุกคนสามารถใช้ชีวิตหรือประกอบอาชีพไปพร้อมกับสร้างวิถีแห่งการให้ตามแบบฉบับของแต่ละคนได้

สามารถชมแรงบันดาลใจดี ๆ และร่วม ปันบุญ” กันได้ที่ www.punboon.org โดยสามารถเลือกองค์กรในการบริจาคได้ พร้อมเลือกชำระเงินผ่าน Rabbit Line Pay, บัตรเครดิตแอปพลิเคชัน TMB TOUCH หรือ สแกน QR ผ่านโมบายล์แบงก์กิ้ง รับได้จากทุกธนาคาร

สามารถชมวิดีโอออนไลน์ ได้ที่ Facebook : TMB

https://www.facebook.com/421936097949882/posts/1796166607193484?sfns=mo

Written By
More from pp
เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ รัชโยธิน มอบของขวัญพิเศษ ให้ ดูหนัง -โยนโบว์ลิ่ง ฉลองความสุขความมันส์ข้ามคืนรับปีใหม่ 2020 แบบสุดว้าว เพียง 20 บาท/ที่นั่ง ตั้งแต่เวลา 00.01-08.00 น. ของวันที่ 1 มกราคม 2020  
เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ รัชโยธิน และบลูโอ ริธึม แอนด์ โบว์ล รัชโยธิน จัดกิจกรรมต้อนรับปีใหม่ ส่งมอบความสุขความบันเทิงพิเศษสุดว้าว เปิดให้ ดูหนัง...
Read More
0 replies on ““ปันบุญ” ส่งต่อแรงบันดาลใจ กับแคมเปญ เปลี่ยน .. เพื่อสังคมที่ดีขึ้น แค่เริ่มที่ตัวเอง”