โรงพยาบาลตะกั่วป่าจัดกิจกรรมสร้างกำลังใจให้ผู้เจ็บป่วย นิมนต์พระสงฆ์ ให้ศีลให้พร รับบิณฑบาตถึงเตียง เนื่องในวันคล้ายวันพระราชสมภพสมเด็จย่า

เนื่องในวันคล้ายวันพระราชสมภพสมเด็จย่า โรงพยาบาลตะกั่วป่าจัดกิจกรรมสร้างกำลังใจให้ผู้เจ็บป่วย นิมนต์พระสงฆ์ ให้ศีลให้พร รับบิณฑบาตถึงเตียง สร้างความปลาบปลื้มแก่ผู้ป่วยทุกคน

เมื่อวันที่ 21 ต.ค.62 ผู้สื่อข่าวจังหวัดพังงารายงานว่า วันนี้ซึ่งถือว่าเป็นวันสำคัญอีกวันหนึ่งคือเป็นวันที่ตรงกับวันคล้ายวันพระราชสมภพของสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี หรือสมเด็จย่าของแผ่นดิน ครบรอบ 119 ปี

ที่โรงพยาบาลตะกั่วป่า อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา นายแพทย์สุรัตน์ ตันติทวีวรกุล ผู้อำนวยการโรงพยาบาลตะกั่วป่า ตลอดจนแพทย์และพยาบาล ได้จัดกิจกรรมด้วยการนิมนต์พระสงฆ์ ไปให้ศีลให้พรแก่คนไข้ ผู้เจ็บป่วยภายในโรงพยาบาลตะกั่วป่า พร้อมทั้งรับบิณฑบาตจากผู้เจ็บป่วยที่อยู่ภายในโรงพยาบาลทุกตึก

ซึ่งกิจกรรมที่จัดขึ้นในครั้งนี้ ได้รับการชื่นชมจากผู้ป่วยไข้ รวมทั้งญาติพี่น้องที่เฝ้าไข้ผู้ป่วย ผู้ที่มาเยี่ยมผู้ป่วยทุกคนที่อยู่ในโรงพยาบาล

โดยตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา ได้มีพระสงฆ์ เดินทางเข้ามายังโรงพยาบาลตะกั่วป่าห่งนี้และได้เข้าไปให้พรให้ศีลให้พรผู้ป่วยและญาติคนไข้ที่อยู่ตามเตียงต่างๆภายในตึกผู้ป่วยของโรงพยาบาลซึ่งได้สร้าง ความตื่นเต้นและดีใจให้กับผู้เจ็บป่วยและญาติพี่น้องที่มาเฝ้าไข้รวมทั้งผู้พบเห็น ขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่ แพทย์พยาบาล ก็ได้ร่วมกิจกรรมในครั้งนี้กันอย่างมีความสุข ไปกับผู้เจ็บป่วยด้วย

กิจกรรมดังกล่าวถือว่าเป็นสิ่งที่น่าชื่นชมและเป็นแบบอย่างที่ดีในการให้กำลังใจผู้ที่เจ็บป่วย ภายในโรงพยาบาลซึ่งจะมีกำลังใจในการต่อสู้กับโรคภัยไข้เจ็บต่างๆ เป็นอย่างดีที่สุด

นายพงษ์ศักดิ์ ประทีป ผู้สื่อข่าวจังหวัดพังงา

Written By
More from pp
โรงพยาบาลราชวิถี ร่วมกับ The Forestias by MQDC  เปิดจุดเอกซเรย์ปอดผู้ป่วยโควิด-19 ภายใต้โครงการ “อยู่บ้าน ปอด ปลอดภัย”  สำหรับกลุ่มผู้ป่วยที่ทำ Home Isolation  ในเขตกรุงเทพฯใต้และสมุทรปราการ
7 กันยายน 2564, กรุงเทพฯ –  เนื่องจากแนวทางการรักษาโรคติดเชื้อโควิด-19 ของระบบสาธารณสุขที่สนับสนุนให้ผู้ป่วยโควิด-19 เลือกกักตัวในที่พัก (Home Isolation) มากขึ้น ทางโรงพยาบาลราชวิถี โดยศูนย์กู้ชีพนเรนทร ร่วมกับ The Forestias by MQDC  ได้จัดพื้นที่สำหรับ “Rapid X-Ray เอกซเรย์ปอดช่วยรอดโควิด” ภายใต้โครงการ “อยู่บ้าน...
Read More
0 replies on “โรงพยาบาลตะกั่วป่าจัดกิจกรรมสร้างกำลังใจให้ผู้เจ็บป่วย นิมนต์พระสงฆ์ ให้ศีลให้พร รับบิณฑบาตถึงเตียง เนื่องในวันคล้ายวันพระราชสมภพสมเด็จย่า”