คปภ.เร่งช่วยเหลือด้านประกันภัยผู้เสียชีวิตจากกรณียิงถล่มชุดรักษาความปลอดภัย (ชรบ) บ้านทุ่งสะเดา จังหวัดยะลา คปภ. ตรวจพบมีประกันชีวิต เร่งประสานบริษัทประกันภัยจ่ายสินไหมทดแทน 11 พ.ย.นี้

ดร.สุทธิพล ทวีชัยการ เลขาธิการคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (เลขาธิการ คปภ.) เปิดเผยว่า ตามที่ได้เกิดเหตุคนร้ายใช้อาวุธสงครามยิงถล่มจุดตรวจชุดรักษาความปลอดภัยประจำหมู่บ้าน (ชรบ) บ้านทุ่งสะเดา และชุดคุ้มครองตำบลลำพะยา อำเภอเมือง จังหวัดยะลา ช่วงเวลา 22.20 น. ของวันที่ 5 พฤศจิกายน 2562 เป็นเหตุทำให้มีผู้เสียชีวิต 15 ราย และบาดเจ็บ 5 ราย นั้น ตนได้สั่งการให้สายคุ้มครองสิทธิประโยชน์ บูรณาการร่วมกับ สำนักงาน คปภ. ภาค 9 (สงขลา) และ สำนักงาน คปภ. จังหวัดยะลา ในฐานะเจ้าของพื้นที่เกิดเหตุ ทำการตรวจสอบการทำประกันภัยของผู้เสียชีวิตและผู้บาดเจ็บ โดยเบื้องต้น พบว่าผู้เสียชีวิตรายนางนัยนา โพธิ์เตี้ยเทียม มีกรมธรรม์ประกันภัยที่ทำไว้กับ 3 บริษัทประกันชีวิต คือ บริษัท ไทยสมุทรประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) กรมธรรม์เลขที่ F6246621 แบบออมทรัพย์สงเคราะห์รายเดือน ทุนประกันชีวิต 135,110 บาท และทำประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล (PA) ทุนประกัน 270,220 บาท บริษัท กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) กรมธรรม์เลขที่ 504-5578308 ทุนประกันภัย 100,000 บาท นอกจากนี้ยังได้ทำประกันภัยไว้กับบริษัท ฟิลลิป ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) กรมธรรม์แบบตากะฟูล ทุนประกัน 200,000 บาท

สำหรับการจ่ายค่าสินไหมทดแทนนั้น สำนักงาน คปภ. จังหวัดยะลา ได้ประสานงานและ บูรณาการการทำงานอย่างใกล้ชิดกับ บริษัท ไทยสมุทรประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) บริษัท กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) และบริษัท ฟิลลิป ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) ซึ่งทั้ง 3 บริษัท จะมอบค่าสินไหมทดแทนให้กับทายาทโดยธรรมของผู้เสียชีวิตในรายของ นางนัยนา โพธิ์เตี้ยเทียม รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 705,330 บาท ในวันที่ 11 พฤศจิกายน 2562 ณ วัดลำพะยา ต.ลำพะยา อ.เมือง จ.ยะลา นอกจากนี้ กำลังอยู่ระหว่างตรวจสอบการทำประกันภัยของผู้เสียชีวิตและผู้บาดเจ็บรายอื่น หากพบภายหลังว่ามีการทำประกันภัยประเภทอื่นๆไว้ ก็จะช่วยประสานงานเร่งรัดการจ่ายค่าสินไหมทดแทนโดยเร็ว โดยขณะนี้ทีมงานของสำนักงานคปภ.จังหวัดยะลา และสำนักงานคปภ.ภาค 9 อยู่ในพื้นที่เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้บาดเจ็บและทายาทของผู้เสียชีวิต ตลอดจนไปร่วมงานศพของผู้เสียชีวิตด้วย

“สำนักงาน คปภ. ขอแสดงความเสียใจและห่วงใยกับครอบครัวของผู้เสียชีวิตและผู้บาดเจ็บจากเหตุการณ์ในครั้งนี้เป็นอย่างยิ่ง และจะดูแลในด้านประกันภัยอย่างเต็มที่ เพื่อนำระบบประกันภัยใช้เป็นกลไกในการเยียวยาความสูญเสียที่เกิดขึ้นให้กับครอบครัวของผู้เสียชีวิตและผู้บาดเจ็บในครั้งนี้ หากต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับประกันภัยสอบถามได้ที่ สายด่วน คปภ. 1186” เลขาธิการ คปภ. กล่าวในตอนท้าย

Written By
More from pp
ดึงสติ รู้คุณค่าพลังงาน
ใครตามข่าวก็จะรู้ว่าตอนนี้โลกมันปั่นป่วนไปใหญ่แล้ว ไม่ใช่แค่เรื่องโควิด-19 แต่สงครามรัสเซีย กับยูเครนมันยิ่งพาลพัง… แล้วคนที่มองว่าเป็นแค่เรื่องของชาวบ้านตีกัน ? คิดผิดมหันต์ !
Read More
0 replies on “คปภ.เร่งช่วยเหลือด้านประกันภัยผู้เสียชีวิตจากกรณียิงถล่มชุดรักษาความปลอดภัย (ชรบ) บ้านทุ่งสะเดา จังหวัดยะลา คปภ. ตรวจพบมีประกันชีวิต เร่งประสานบริษัทประกันภัยจ่ายสินไหมทดแทน 11 พ.ย.นี้”