เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะอ่างทอง​ สำรวจความเสียหาย​เขาหินปูน พบพื้นที่เสียหาย​ 0.57 ไร่​ จากเนื้อที่​ 12.66 ไร่​ พร้อมติดตั้งทุ่นสีแดงห้ามเข้าใกล้พื้นที่​

วันที่ 22 ก.ย.2563​ จากกรณีที่ นายปิยะ หนูนิล หัวหน้าอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะอ่างทอง ได้เปิดเผยถึงการพังทลายของเขาหินปูนและดินถล่มบริเวณเกาะหินแตก เมื่อวันที่​ 19 ก.ย.63​ ที่ผ่านมา

โดยสันนิษฐานว่าเกิดจากการเคลื่อนตัวของชั้นหินและชั้นดินที่ถูกกัดเซาะจากฝนตกหนักและคลื่นลมแรงจากสถานการณ์พายุใต้ฝุ่น “โนอึล”
จากการสำรวจพบขนาดพื้นที่ที่ได้รับความเสียหาย 0.57 ไร่ จากเนื้อที่เกาะหินแตกทั้งหมด รวม 12.66 ไร่ ทางอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะอ่างทองได้ดำเนินงานเพิ่มเติม​ โดยจัดเจ้าหน้าที่ลาดตระเวนเฝ้าระวังและสังเกตุการณ์อย่างต่อเนื่อง เนื่องจากอาจมีการถล่มเพิ่มเติมได้​ ติดตั้งทุ่นธงสีแดงล้อมรอบแนวบริเวณที่เกิดการพังทลายเพื่อเป็นสัญลักษณ์ห้ามเดินเรือเข้าใกล้บริเวณดังกล่าว
และยังคงประชาสัมพันธ์แจ้งเตือนราษฎรและชาวประมงรอบแนวเขตอุทยานฯ ให้ระมัดระวังไม่เข้าใกล้บริเวณพื้นที่ดังกล่าวเพื่อความปลอดภัยและป้องกันอันตรายที่อาจจะเกิดขึ้น


Written By
More from pp
วธ.จัดมหกรรมวัฒนธรรมแห่งชาติ “วิถีถิ่น วิถีไทย” ภาคเหนือ-ใต้ ในรูปแบบออนไลน์ ช่วยเหลือเยียวยาศิลปินพื้นบ้านและผู้ประกอบการทางวัฒนธรรม ที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 เพื่อให้กำลังใจ สร้างงานและสร้างรายได้
นายอิทธิพล คุณปลื้ม รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม (รมว.วธ.) เปิดเผยว่า ตามที่รัฐบาลมีนโยบายช่วยเหลือเยียวยาผู้ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) โดยออกมาตรการช่วยเหลือประชาชนและภาคธุรกิจต่างๆ รวมทั้งมอบหมายให้หน่วยงานรัฐจัดทำแผนปฏิบัติการสร้างงาน สร้างรายได้ให้แก่ประชาชน ชุมชน...
Read More
0 replies on “เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะอ่างทอง​ สำรวจความเสียหาย​เขาหินปูน พบพื้นที่เสียหาย​ 0.57 ไร่​ จากเนื้อที่​ 12.66 ไร่​ พร้อมติดตั้งทุ่นสีแดงห้ามเข้าใกล้พื้นที่​”