“เอี่ยม” ชี้ ปรีดีลาออก ส่งสัญญาณรัฐบาลพังพาบ

1 กันยายน 2563 นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด โฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณี นายปรีดี ดาวฉาย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ยื่นจดหมายลาออกจากตำแหน่ง โดยให้เหตุผลเกี่ยวกับปัญหาสุขภาพ ว่า ก่อนหน้านี้กว่าที่นายกรัฐมนตรี จะตั้ง ครม. ได้ ก็เกิดสภาวะสุญญากาศอยู่นาน ลักษณะไปชวนใครมาร่วมรัฐบาล ก็ไม่มีใครอยากมาเข้าร่วม

นายปรีดี เพิ่งเข้ารับตำแหน่งเมื่อวันที่ 6 สิงหาคม และเข้าเฝ้าเพื่อถวายสัตย์ปฏิญาณเมื่อวันที่ 12 สิงหาคม ประชาชนยังสงสัยอยู่เลยว่าทีมเศรษฐกิจชุดใหม่ของรัฐบาลเริ่มทำงานกันหรือยัง แต่ปรากฏว่า เรือยังไม่ทันได้ออก ก็ล่มปากอ่าว ก้นหม้อข้าวยังไม่ทันดำ ต้องบอกเลิกศาลาก่อนเวลาอันควร

สถานการณ์บอบช้ำหนักของรัฐบาลเช่นนี้ เป็นเพียงยอดของภูเขาน้ำแข็ง ที่รากของปัญหาหยั่งลึกยากแก้ไขยังมีอีกมาก ทีมรัฐมนตรี 4 กุมารยังโบกมือลา แล้วนายปรีดีเป็นใคร จะทนพิษบาดแผล จากการบริหารที่ไร้ประสิทธิภาพได้อย่างไร


วิกฤติเศรษฐกิจหนักขนาดนี้ ตราบใดที่ พล.อ.ประยุทธ์ ยังเป็นหัวหน้าทีมเศรษฐกิจ ก็ตัวใครตัวมัน ซึ่งพล.อ.ประยุทธ์ ต้องยอมรับก่อนว่าตัวเองเป็นศูนย์กลางของปัญหา รัฐมนตรีกระทรวงสำคัญขนาดนี้ลาออก บ่งบอกถึงอาการว่าหนักมาก สัญญาณพังพาบของรัฐบาลมาถึงแล้ว

Written By
More from pp
“บอร์ดราชาเฟอร์รี่” ไฟเขียวงานก่อสร้าง ลุยสร้างท่าเทียบเรือเกาะพะลวย พร้อมศึกษาการออก Token Utility
บอร์ดท่าเรือราชาเฟอร์รี่ อนุมัติงานก่อสร้าง เดินหน้าก่อสร้างท่าเทียบเรือเกาะพะลวย คาดแล้วเสร็จปลายปี 2565 ชูจุดเด่นการท่องเที่ยวเฉพาะกลุ่ม-ต่อยอดไปสู่ธุรกิจอื่นได้ พร้อมศึกษาการออก Token Utility พร้อมใช้ ขยายฐานลูกค้า เพิ่มขีดแข่งขันและโอกาสสร้างผลตอบแทนในอนาคต
Read More
0 replies on ““เอี่ยม” ชี้ ปรีดีลาออก ส่งสัญญาณรัฐบาลพังพาบ”