ไม่กินเฮียซ้งตีตาย?

คอลัมน์ ผสมโรง

สันต์ สะตอแมน

บอกให้รู้..

คืนนี้-พฤหัสบดีที่ 3 ตุลา รายการโทรทัศน์ชื่อ “ตามสัญญา” จะได้ฤกษ์ออนแอร์เทปแรก ทางหน้าจอ “พีพีทีวี.” ช่องหมายเลข 36 เวลากลางคืน 21.30น.

ซึ่งจากที่ดูโฆษณาของสถานี  เขาโปรโมทว่า..“ตามสัญญา”จะเป็นรายการเรียลลิตี้ เพื่อค้นหาอะไรบางอย่างที่จะชวนผู้ชมให้ติดตาม โดยมี “คุณดู๋-สัญญา คุณากร” เป็นพิธีกร

ผม..ในฐานะเป็นแฟนประจำของคุณดู๋  ก็เห็นจะไม่ยอมพลาด “เทปแรก” ในคืนนี้ จะต้องรู้-ต้องเห็นให้ได้ว่า..

“อะไรบางอย่าง”ที่คุณดู๋พาไปค้นหานั้น จะชวนให้ผมและผู้ชมติดตามได้อย่างคำโฆษณาจริงหรือไม่?

แต่อย่างไรก็ตาม การที่คุณสัญญาเป็นพิธีกร และ “เจเอสแอล โกลบอล มีเดีย” เป็นผู้ผลิตรายการ ก็พอจะทำให้ผมอุ่นใจได้ระดับหนึ่ง..

ยังไงๆ เสีย คงไม่ทำให้ผมถึงกับต้องเปลี่ยนช่องก่อนจบรายการ!

นี่..พูดถึง “พีพีทีวี.” ตอนนี้ดูเหมือนจะได้รับความนิยมจากผู้ชมขึ้นมาอย่างเด่นชัด จน “เรตติ้ง” ขยับเข้าไปติดอยู่ใน “กลุ่มท็อปเท็น” สมกับที่คุณสุรินทร์ กฤตยาพงษ์พันธุ์ ได้ประกาศความมุ่งมั่นเอาไว้

ผมเองไม่ได้เป็นแฟนประจำ แต่ก็ได้เปิดดูอยู่บ้าง โดยเฉพาะรายการ “ก่อนบ่ายคลายเครียด” ที่ย้ายมาจากช่อง 3 มีเวลา-มีโอกาสก็มักจะไม่พลาด..

ผมถือเป็น “ยาคลายเครียด” หม้อใหญ่ชั้นดีในท่ามกลางบรรยากาศการเมือง สังคม เศรษฐกิจที่ชวนให้อารมณ์หงุดหงิด-รำคาญใจไม่เว้นแต่ละวัน!

หรือ “กิ๊กดู๋สงครามเพลงเงินล้าน” ก็เป็นอีกรายการที่ค่อนข้างจะถูกกับรสนิยมส่วนตัว ส่วน “เดอะวอยซ์” ที่เพิ่งเปิดตัวเมื่อเดือนที่ผ่านมา ยังไม่เคยผ่านตา ได้ยินแต่คนที่เขาดูพูดถึงให้เข้าหู..

ซึ่งมีทั้งชอบทั้งไม่ค่อยประทับใจ แต่ก็ยังคาดหวัง ต่อๆ ไปข้างหน้าจะสนุกสนาน-เข้มข้นมากกว่านี้!

มีอะไรอีกล่ะที่พอจะหยิบมาคุยได้..อ้อ “กีฬาไง” โดยเฉพาะฟุตบอล ถือเป็น “จุดแข็ง” ของช่อง โดยเฉพาะ “พรีเมียร์ลิก” มีให้ดูฟรีตั้งหลายแมทซ์

แต่ที่ต้องของอนุญาตเชียร์ออกนอกหน้านอกตา ก็รายการ “กินเที่ยวอะราว เดอะเวิลด์” ของสองพิธีกรพ่อ-ลูก “เฮียซ้ง-นิก เล่งหงษ์” ที่เพิ่งจะถูกบรรจุลงผัง..

จะเริ่มออกอากาศเทปแรกคืนวันพุธที่ 9 ต.ค. เวลา 23.00น.นี้แล้ว!

คนที่ชอบกิน-ชอบเที่ยวเหมาะที่จะดู เพราะเฮียซ้งจะคอยพาไปแนะนำร้านอาหารเจ้าอร่อยๆ สไตล์ “สตรีทฟู๊ด” ให้ได้ตามไปลองลิ้มชิมรสกันทั่วแคว้นแดนไทย หรือบางทีก็ทะลุไปนอกประเทศโน่น!

แต่..บอกกันไว้ก่อน เรื่องอาหารเป็นเรื่องของรสนิยมเฉพาะตัว “ลิ้นใคร-ลิ้นมัน” อย่าไปคาดหวังเอากับ “นักชิม” หรือ “เชฟดัง” ให้มากนัก

อร่อยเขากับอร่อยเราบางทีก็ไม่เหมือนกัน อย่างบางร้าน “เฮียซ้ง” เพื่อนผมการันตี “ไม่กินเฮียซ้งตีตาย” แต่ไปกินแล้วก็อยากจะบอกเฮีย..

ตีให้ตาย (กู) ก็ไม่ไปกินอีก!

ภาพ : www.pptvhd36.com

Written By
More from pp
SAM ชวนลูกค้าติดต่อออนไลน์ งดเดินทางมาทำธุรกรรมที่ สนญ. อาคารซันทาวเวอร์ส ถึง 30 ก.ย.นี้
นายธรัฐพร เตชะกิจขจร กรรมการผู้จัดการ บริษัท บริหารสินทรัพย์สุขุมวิท จำกัด (บสส.) หรือ SAM ชวนลูกค้าติดต่อผ่านช่องทางออนไลน์ เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อ ไวรัสโควิด-19 ยังคงมีความรุนแรงต่อเนื่อง
Read More
0 replies on “ไม่กินเฮียซ้งตีตาย?”