เอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ จัดโครงการ “มาหาอะ(ลัย)ขายของ”  สนับสนุนพื้นที่ “นิสิตนักศึกษา” ออกบูธขายของฟรี!!!

เอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ จัดโครงการ “มาหาอะ(ลัย)ขายของ”  สนับสนุนพื้นที่ “นิสิตนักศึกษา” ออกบูธขายของฟรี ! ทุกเสาร์-อาทิตย์สุดท้ายของเดือน  เปิดโอกาสเด็กไทย แลกเปลี่ยนไอเดียในโลกของธุรกิจ สร้างแบรนด์สู่เส้นทางเถ้าแก่น้อย  
ศูนย์การค้าเอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ เดินหน้าสร้างสรรค์กิจกรรรมให้คนรุ่นใหม่เข้ามามีส่วนร่วมอย่างต่อเนื่อง สนับสนุนพื้นที่เป็นศูนย์รวมหรือคอมมูนิตี้ของคนที่มีไลฟ์สไตล์ความชอบแบบเดียวกัน 
ล่าสุดจัดอีเวนท์ “มาหาอะ(ลัย)ขายของ”  เปิดพื้นที่ให้นิสิตนักศึกษาออกบูธจำหน่ายสินค้า โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ทุกวันเสาร์วันอาทิตย์ สัปดาห์สุดท้ายของเดือน ณ ชั้น 5 โซน Outlet In Town เพื่อสร้างรายได้ระหว่างเรียน แลกเปลี่ยนไอเดียในโลกของธุรกิจ สอดคล้องกับปัจจุบันที่แนวโน้มคนรุ่นใหม่หันมาขายของออนไลน์เป็นรายได้เสริมในช่วงที่ยังเรียนหนังสือ ทั้งที่ซื้อมาขายไปและพัฒนาแบรนด์ของตัวเอง กิจกรรมนี้จึงเป็นเวทีสร้างแบรนด์ให้เป็นที่รู้จัก สั่งสมประสบการณ์สู่เส้นทางนักธุรกิจมืออาชีพ
โดยครั้งแรกจัดขึ้นเมื่อปลายเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา มีนิสิตนักศึกษาจากหลากหลายมหาวิทยาลัยสนใจเข้าร่วมออกบูธจำหน่ายสินค้าแฮนด์เมด สินค้าไลฟ์สไตล์ เสื้อผ้าแฟชั่น เครื่องประดับ ของสะสม ของกินและเครื่องดื่มมากกว่า 60 บูธ อาทิ มหาวิทยาลัยมหิดล มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยศิลปากร และ มหาวิทยาลัยรังสิต โดยเฉพาะจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ซึ่งนอกจากการออกบูธจำหน่ายสินค้าของนิสิตแล้ว ยังมีกิจกรรมความรู้และความบันเทิงจากชมรมต่าง ๆ บูธสาธิตผลงานของนักศึกษาคณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร รวมถึงการตั้งกล่องรับบริจาคสิ่งของของร้านปันกัน ชวนสร้างสังคมแห่งการให้ภายในงาน
พร้อมเวทีให้เยาวชนได้แสดงผลงานและความสามารถอย่างสร้างสรรค์ รวมทั้งความบันเทิงจากเหล่าเนตไอดอล อาทิ โชว์สุดพิเศษของศิลปินไอดอลวง SY51 (เอสวายห้าสิบเอ็ด) การแสดงโคฟเวอร์ แดนซ์จากทีม ดิ เอมไพร์ (The empire) และ ทีม ดีไวซ์ (Dwiceผู้ชนะเลิศการแข่งขัน MBK CENTER COVER DANCE 2019 ประเภท BOY BAND และ GIRL GROUP มินิคอนเสิร์ตของนักแสดงวัยรุ่นสุดฮอต มาร์ค-ศิวัช จำลองกุล  กิจกรรมเวิร์กชอปสาธิตการสอนแต่งหน้าจากร้าน Star Girl และ สาธิตผ้ามัดย้อมสีธรรมชาติจากคณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร
ชนาภัทร สุขสมิทธิ์ นิสิตชั้นปีที่ คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย นำผลิตภัณฑ์แยมทาขนมปัง แบรนด์ โทสทาเรีย (TOATARIA) ซึ่งทำร่วมกับพี่ชายมาจำหน่ายในงาน กล่าวว่า กิจกรรมมาหาอะ(ลัย)ขายของเป็นโครงการที่ดีมาก เปิดโอกาสให้นิสิตนักศึกษาใช้ความรู้ในห้องเรียนมาพัฒนาผลิตภัณฑ์ของตัวเองและพัฒนาโมเดลธุรกิจในการจำหน่ายสินค้า สร้างแบรนด์ให้เป็นที่รู้จัก โดยส่วนตัวเรียนการตลาดมาด้วยจึงนำความรู้มาใช้ในการตั้งบูธ โปรโมตสินค้าที่มี 4 สูตร ได้แก่ ชาเขียว ชาไทย มันม่วง ผักโขมชีส ทั้งยังได้รู้จักเพื่อน ๆ ต่างมหาวิทยาลัย
วรินทร์ ศรีจันทร์วันเพ็ญ นักศึกษาชั้นปีที่ 3 วิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล จำหน่ายกระเป๋าทำจากเทปคาสเซ็ท กล่าวว่า ผลิตภัณฑ์ที่นำมาจำหน่ายมีที่มาจากโปรเจคท์ที่เรียนเกี่ยวกับ music business นำเสนอผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องกับดนตรี จำหน่ายผ่านไอจีและเฟซบุ๊กCassette Wallet  และออกบูธตามงานต่าง ๆ อย่างในงานมาหาอะ(ลัย)ขายของ เป็นโครงการที่ดี ซึ่งให้โอกาสมาขายโดยไม่คิดค่าเช่าพื้นที่
ด้านนักแสดงหนุ่มสุดฮอต มาร์ค-ศิวัช จำลองกุล  กำลังศึกษาอยู่ ชั้นปีที่ วิทยาลัยนวัตกรรมสื่อสารสังคม มหาวิทยาลัยศรี นครินทรวิโรฒ กล่าวว่า ขอบคุณเอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ ที่จัดกิจกรรมดี ๆ แบบนี้ ทำให้เด็กมหาลัยได้ทำกิจกรรมออกบูธขายของ ซึ่งนอกจากมอบความบันเทิงสร้างความสุขให้ทุกคน ยังนำแบรนด์เสื้อผ้าของตัวเอง “เบลอ” (BLVR) มาเปิดตัวเป็นครั้งแรกในงานนี้อีกด้วย 
ศิลปินไอดอลวง SY51 (เอสวายห้าสิบเอ็ด) ซึ่งเพิ่งเปิดตัวซิงเกิ้ลใหม่ “ความคิดถึงของฤดูฝน” แต่กระแสตอบรับจากแฟนคลับแรงไม่หยุด กล่าวว่า เรียนอยู่ม.5 แต่มาเดินในงานได้แรงบันดาลใจในการศึกษาต่อ ถือเป็นกิจกรรมที่เปิดโอกาสให้นักศึกษาได้มีรายได้และเป็นจุดเริ่มต้นได้ลงทุนทำกิจการของตัวเอง
ภายในงานยังมีบูธจำหน่ายผลิตภัณฑ์ภายใต้แบรนด์ของนิสิตนักศึกษา ซึ่งพัฒนาขึ้นมาจากความชอบและความรู้ที่เรียนมา อาทิ ผลิตภัณฑ์สติ๊กเกอร์สุดน่ารัก ตาข่ายดักฝัน เครื่องประดับสวยงาม จำหน่ายผ่านออนไลน์เป็นหลักก็ได้นำมาออกบูธสร้างการรับรู้แบรนด์สินค้าและกลุ่มลูกค้าใหม่ ๆ เพิ่มโอกาสการขายมากยิ่งขึ้น ซึ่งงาน “มาหาอะ(ลัย)ขายของ” ครั้งที่ 2 จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 5-6 ตุลาคม 2562 ครั้งที่ 3 ระหว่างวันที่ 26-27 ตุลาคม 2562 ครั้งที่ 4 ระหว่างวันที่ 30 พฤศจิกายน1 ธันวาคม 2562 ครั้งที่ 5 ระหว่างวันที่ 21-22 ธันวาคม 2562 โดยนิสิตนักศึกษาที่สนใจสามารถจองบูธจำหน่ายครั้งที่ 2 และ ครั้งที่ ได้แล้วตั้งแต่วันนี้ – 12 พฤศจิกายน 2562 โดยเปิดให้ลงทะเบียนออนไลน์ได้ที่ช่องทาง https://forms.gle/vdMTUjHqKUw7Jcpb9 
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ไลน์ (Line@MBKCENTER ผู้ที่สนใจสามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมและกิจกรรมต่างๆ ได้ที่ www.mbk-center.co.th และ www.facebook.com/mbkcenterth

Written By
More from pp
อลอฟท์ กรุงเทพ สุขุมวิท 11 ชวนสเตเคชั่นกับโปร Stay & Savour
อลอฟท์ กรุงเทพ สุขุมวิท 11 ชวนสเตเคชั่นกับโปร Stay & Savour จองได้เฉพาะศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ถึง 31 ธันวาคมเมื่อสเตเคชั่นมาพร้อมกับอาหารเช้าและซีฟู้ดดินเนอร์บุฟเฟต์สุดปัง
Read More
0 replies on “เอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ จัดโครงการ “มาหาอะ(ลัย)ขายของ”  สนับสนุนพื้นที่ “นิสิตนักศึกษา” ออกบูธขายของฟรี!!!”