ศุภาลัย ส่งธารน้ำใจช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม จ.อุบลราชธานี  พร้อมแนะการเลือกทำเลที่อยู่อาศัยให้ห่างไกลจากภัยน้ำท่วม

นายบุญชัย ชัยอนันต์บวร ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ สายงานโครงการภูมิภาค 2 บริษัท ศุภาลัย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า จากสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่ จ.อุบลราชธานี ซึ่งครั้งนี้ถือเป็นครั้งที่ใหญ่ที่สุด   ในรอบ 20 ปี ทำให้ประชาชนได้รับความเสียหายเป็นจำนวนมาก ทางบริษัทฯ พร้อมด้วยพนักงานจิตอาสา    จึงได้ลงพื้นที่มอบถุงยังชีพช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม จ. อุบลราชธานี จำนวน 400 ถุง ใน 4 พื้นที่ โดยมี ศูนย์รับบริจาค วัดบ้านดงบังเหนือ, ศูนย์รับบริจาค แขวงทางหลวงอุบลราชธานีที่ 1 อ.เมืองอุบลราชธานี,      จุดช่วยเหลือ บ้านฮ่องอ้อ อ.สว่างวีระวงศ์ และบ้านหนองกินเพล อ.วารินชำราบ เพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อนจากเหตุการณ์ดังกล่าว

สำหรับแนวทางในการเลือกทำเลที่อยู่อาศัยให้ห่างไกลจากภัยน้ำท่วม คำนึงถึงส่วนได้ส่วนเสียชุมชนรอบๆ โครงการ ไม่ควรเลือกทำเลที่เป็นพื้นที่รับน้ำหรือเป็นแก้มลิง ทางน้ำไหลผ่าน โดยจะสำรวจพื้นที่ว่าเคยมีน้ำท่วมหรือไม่ ตรวจสอบย้อนหลังหลายๆ ปี หากมีจะทำการตรวจเช็คระดับน้ำท่วมสูงสุดเท่าไร  โอกาสเสี่ยงมากน้อยแค่ไหน แล้วต้องตรวจสอบเพิ่มเติมว่ามี คู คลองระบายน้ำได้ดีหรือไม่ แต่หากเลือกทำเลได้จะถมดินสูงกว่าระดับน้ำท่วมสูงสุดประมาณ 60 ซม. โดยทำทางระบายน้ำ ไม่ให้ชุมชนรอบๆ โครงการได้รับความเดือนร้อน ทำเลที่ตั้งที่ดีควรมีทางสาธารณะ ถนน เข้า-ออกหลายทาง หากน้ำท่วมเส้นทางใดเส้นทางหนึ่งเรายังสามารถใช้เส้นทาง เข้า-ออก เส้นอื่นและดำเนินชีวิตได้อย่างปกติ

ด้านผลกระทบจากสถานการณ์น้ำท่วม พบว่าทั้ง 5 โครงการของศุภาลัย ใน จ.อุบลราชธานี ไม่ได้รับผลกระทบ สามารถขับรถเข้า-ออก ในโครงการได้โดยสะดวก รวมทั้งสามารถจับจ่ายใช้สอยเครื่องอุปโภคบริโภคได้ตามปกติ เนื่องจากทั้ง 5 โครงการของศุภาลัยอยู่ในทำเลที่มีระบบสาธารณูปโภค ที่มาจากการคัดสรรทำเลอย่างมืออาชีพตามที่ได้กล่าวไปข้างต้นตามประสบการณ์ที่ดำเนินธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์มากว่า 30 ปี

โดยขณะนี้ได้เปิดรับบริจาคของใช้จำเป็น อาทิ เสื้อผ้า ข้าวสาร อาหารแห้ง น้ำดื่ม ยาสามัญประจำบ้าน ยากันยุง จากพนักงาน และครอบครัวศุภาลัยใน 5 โครงการของ จ.อุบลราชธานี รวมทั้ง ประชาชนทั่วไปที่มีจิตศรัทธา โดยกลุ่มจิตอาสาศุภาลัย จะรวบรวมนำไปมอบถึงครอบครัวผู้ประสบภัย ผู้สนใจร่วมบริจาคสามารถนำสิ่งของมาบริจาคได้ที่ สำนักงานขาย โครงการศุภาลัย โมด้า, ศุภาลัย วิลล์, ศุภาลัย เบลล่า, ศุภาลัย พรีโม่ และศุภาลัย เบลล่า ชยางกูร-ขามใหญ่ ตั้งแต่วันนี้ -21 กันยายน 2562 นี้เท่านั้น และขอส่งแรงใจช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม จ.อุบลราชธานี ขอให้ผ่านพ้นวิกฤตได้โดยเร็ววัน

 

Written By
More from pp
ตลาดหลักทรัพย์ฯ ทอดกฐินสามัคคี ประจำปี 2566 ที่วัดสาญาณพลาราม จ. ลำปาง
นายอภิศักดิ์ เกี่ยวการค้า นายถิรพันธุ์ สรรพกิจ และ นายรองรักษ์ พนาปวุฒิกุล รองผู้จัดการ พร้อมด้วย ผู้บริหาร และพนักงาน ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย...
Read More
0 replies on “ศุภาลัย ส่งธารน้ำใจช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม จ.อุบลราชธานี  พร้อมแนะการเลือกทำเลที่อยู่อาศัยให้ห่างไกลจากภัยน้ำท่วม”