โฆษกพรรคเพื่อไทย ชี้ วิกฤติประเทศรอไม่ได้ เรียกร้องรัฐบาล-นายกฯ เลิกลอยตัว เร่งหาทางแก้ปัญหา ก่อนเศรษฐกิจทรุดหนักกว่านี้

7 มิ.ย.63 นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด โฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงการเผยแพร่ผลสำรวจความคิดเห็นประชาชนที่สะท้อนปัญหาการบริหารงานของรัฐบาลและนายกรัฐมนตรี จนมีกระแสให้ยุบสภาว่า ประชาชนเห็นผลสำรวจความคิดเห็นเหล่านี้แล้วรู้สึกไม่สบายใจ ที่ในระยะหลังออกมาในทิศทางที่เป็นลบกับรัฐบาลต่อเนื่อง  วิกฤติโควิด-19 ที่ลามไปเป็นวิกฤติเศรษฐกิจ สังคม การเมือง แม้ในประเทศที่รัฐบาลมีเสถียรภาพยังแก้ยาก

ดังนั้น นายกรัฐมนตรีจะลอยตัวเหนือปัญหาตลอดไปไม่ได้ ซึ่งก่อนหน้านี้ก็ถูกวิจารณ์ว่าหลบหลังหมอในการต่อสู้กับโควิด-19 พอวิกฤติลามมาถึงการเมืองกลับลอยตัว ไม่สามารถแก้ปัญหาอะไรได้ การปฏิรูปการเมืองเป็นเพียงวาทกรรมที่สูญเปล่าและไม่มีอยู่จริง

ล่าสุดศูนย์วิจัยเศรษฐกิจและธุรกิจ ธนาคารไทยพาณิชย์ ปรับประมาณการอัตราการเติบโตเศรษฐกิจไทย (จีดีพี) ลงจาก -5.68% เป็น -7.3% ต่อปี ในลักษณะการฟื้นตัวแบบ U-shape แบบค่อยเป็นค่อยไปในอีก 2 ปีข้างหน้า ซึ่งศูนย์วิจัยเศรษฐกิจและธุรกิจสถาบันต่างๆ ก็คงจะทยอยปรับประมาณการอัตราการเติบโตเศรษฐกิจไทยลงอีกเรื่อยๆ จนอาจไปแตะภาวะติดลบ 9-10% ต่อปี นายกรัฐมนตรีในฐานะหัวหน้าทีมเศรษฐกิจจะแก้ปัญหานี้อย่างไร


“ปัญหาวิกฤติของประเทศรอไม่ได้ และแก้ไม่ได้ด้วยการลอยตัวเหนือปัญหา คนตกงาน ธุรกิจปิดกิจการ จากมาตรการล็อกดาวน์ที่ผิดพลาดของรัฐบาล ประชาชนทุกข์ยากลำบาก สะท้อนรัฐบาลไร้ประสิทธิภาพในการแก้ปัญหา”

Written By
More from pp
ความบันเทิงอย่างเต็มรูปแบบสร้างได้ในบ้าน สรรหาไอเท็มได้ในที่เดียว พร้อมช้อปสินค้าได้ทันที จาก “สยามดิสคัฟเวอรี่ ดิเอ็กซ์พลอราทอเรี่ยม”   
สำหรับคนที่รักความบันเทิง แต่อยู่ในภาวะจำเป็นต้องใช้ชีวิตติดอยู่ที่บ้าน สยามดิสคัฟเวอรี่ ดิเอ็กซ์พลอราทอเรี่ยม พร้อมเป็นตัวช่วยให้คุณพบบาลานซ์ของชีวิตสุนทรีย์แม้อยู่ที่บ้านได้ กับไอเท็มสร้างความบันเทิงที่พร้อมใช้งานภายในบ้าน เปลี่ยนบรรยากาศเหงาๆ เงียบสงบ ให้กลายเป็นความสนุกเต็มรูปแบบในเวอร์ชั่นของคุณเอง
Read More
0 replies on “โฆษกพรรคเพื่อไทย ชี้ วิกฤติประเทศรอไม่ได้ เรียกร้องรัฐบาล-นายกฯ เลิกลอยตัว เร่งหาทางแก้ปัญหา ก่อนเศรษฐกิจทรุดหนักกว่านี้”