ส.ส.ไผ่ ลิกค์ ขานรับนโยบาย พลเอกประวิตร เหมาผลไม้ชาวสวน มาขายตลาด อตก.

นายไผ่ ลิกค์ ส.ส.กำแพงเพชร เขต 1 พรรคพลังประชารัฐ ลงพื้นที่ อตก.เขตจตุจักร เพื่อสำรวจและกำลังใจพ่อค้า แม่ค้า จากจังหวัดกำแพงเพชรที่นำของดีประจำจังหวัดมาขายภายในตลาด อตก. ซึ่งได้รับความช่วยเหลือจากทางรัฐบาล โดยกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และ องค์การตลาดเพื่อเกษตรกร (อ.ต.ก.) ที่ได้จัดให้ตลาด อ.ต.ก. เปิดพื้นที่ “อ.ต.ก.ช่วยเหลือเกษตรกร“ ให้พี่น้องเกษตรกรสามารถนำผลิตภัณฑ์ทางการเกษตรที่มีชื่อเสียงของแต่ละจังหวัดไม่ว่าจะเป็นผักหรือผลไม้เข้ามาจำหน่ายได้ เพื่อเป็นการช่วยเหลือเกษตรกรในการกระจายสินค้าอีกทางหนึ่ง

นายไผ่ ระบุว่าหลังจากได้ลงพื้นที่พบกับประชาชนในพื้นที่เลือกตั้งเขต 1 จังหวัดกำแพงเพชร พบว่าชาวสวนผลไม้มีปัญหาพืชผลทางการเกษตรที่ออกมาจำนวนมากในช่วงนี้ แต่ปรากฏว่าไม่สามารถระบายผลผลิตออกได้ทัน เนื่องจากไม่สามารถนำผลไม้เหล่านี้ออกไปจำหน่ายยังต่างจังหวัดได้ ทำให้ผลไม้ล้นตลาด และตกค้างอยู่กับเกษตรกร ทำให้เกิดความเดือดร้อน ตนจึงได้รับซื้อผลไม้จากเกษตรกร ส่วนหนึ่งได้นำไปแจกให้กับชุมชนต่างๆในเขตเทศบาล และอีกส่วนหนึ่งในนำมาขายในพื้นที่ตลาด อตก. เพราะอยากให้คนทุกจังหวัด ทุกภาค ได้รับประทานของดีที่มาจากจังหวัดกำแพงเพชรด้วย

นอกจากนี้ ยังเป็นการขานรับนโยบายของพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีในฐานะประธานยุทธศาสตร์พรรคแล้ว ที่เน้นย้ำให้เข้าไปดูแลช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่ในช่วงที่มีความเดือดร้อน ในทุกเรื่อง

นายไผ่ ยังได้ขอบคุณทุกทุกคนที่เกี่ยวข้องที่เข้าช่วยกันมาโปรโมทสินค้าของดีของจังหวัดกำแพงเพชร และดีใจทีได้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการนี้ พร้อมกับยืนยันที่จะทำหน้าที่ช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่เพื่อให้คนทุกที่ทุกจังหวัด ได้รู้จักของดีของเมืองกำแพงเพชร นั้นก็เพราะเราคือคนกำแพง


Written By
More from pp
บีเทรนด์ เดอะมอลล์ กรุ๊ป เปิดวาร์ป ชวนอินเทรนด์กับไอเทมสุดล้ำ ในงาน “บีเทรนด์ แกดเจ็ต เพลย์กราวด์”
บีเทรนด์ (BETREND) เดอะมอลล์ กรุ๊ป แหล่งรวมสินค้าไลฟ์สไตล์ ตอกย้ำ NO.1 ONE STOP SHOPPING FOR CREATIVE...
Read More
0 replies on “ส.ส.ไผ่ ลิกค์ ขานรับนโยบาย พลเอกประวิตร เหมาผลไม้ชาวสวน มาขายตลาด อตก.”