เอ็กโก กรุ๊ป เดินสายให้ความรู้เยาวชนรอบโรงไฟฟ้า จ.ระยอง

เอ็กโก กรุ๊ป เดินหน้าจัด เอ็กโกเรนเจอร์ ออนทัวร์ ปี 2” มอบความรู้ด้านพลังงานและกระบวนการผลิตไฟฟ้าผ่านฮีโร่พลังงาน แก่เด็ก ป.4 – ป.กว่า 2,000 คน ใน 6 โรงเรียน ในพื้นที่รอบโรงไฟฟ้าในกลุ่มเอ็กโก

นายประพันธ์ น้อมนำชัย ผู้จัดการกลุ่มบริหาร SPP เอ็กโก กรุ๊ป เปิดเผยว่า กิจกรรม เอ็กโกเรนเจอร์ ออนทัวร์ ภายใต้โครงการ โรงไฟฟ้าพี่ โรงเรียนน้อง” จัดขึ้นต่อเนื่องเป็นปีที่ ซึ่งครอบคลุมการดำเนินงาน 3 ด้าน คือ การส่งเสริมสุขภาวะเยาวชน การส่งเสริมความรู้และพัฒนาทักษะด้านพลังงานและสิ่งแวดล้อม และการปลูกจิตสำนึกอนุรักษ์พลังงานและสิ่งแวดล้อม เพื่อพัฒนาเยาวชนในพื้นที่รอบโรงไฟฟ้าในกลุ่มเอ็กโก ให้เติบโตเป็นกำลังสำคัญของชุมชน สอดคล้องกับวิสัยทัศน์ของเอ็กโก กรุ๊ป ในการดำเนินธุรกิจไฟฟ้าด้วยความใส่ใจต่อสิ่งแวดล้อมและการพัฒนาสังคม  โดยเฉพาะอย่างยิ่งการอยู่ร่วมกับชุมชนในพื้นที่รอบโรงไฟฟ้าอย่างยั่งยืน

สำหรับกิจกรรมในปีนี้ เอ็กโกเรนเจอร์ ได้ออนทัวร์ไปยังโรงเรียนในพื้นที่รอบโรงไฟฟ้าในกลุ่มเอ็กโก จังหวัดระยอง จำนวน โรงเรียน ได้แก่ โรงเรียนนิคมสร้างตนเอง จังหวัดระยอง 1 โรงเรียนวัดมาบข่า (มาบข่าวิทยาคาร) โรงเรียนกระเฉท โรงเรียนวัดฉากลูกหญ้า โรงเรียนวัดห้วยโป่ง และโรงเรียนบ้านมาบตาพุด ซึ่งมีเยาวชนระดับประถมศึกษาปีที่ 4-6 เข้าร่วมกิจกรรมรวมกว่า 2,000 คน โดยมุ่งส่งเสริมความรู้ความเข้าใจด้านพลังงานเพื่อให้เด็กและเยาวชนในโรงเรียนรอบโรงไฟฟ้า ทราบถึงที่มาและความสำคัญของพลังงานไฟฟ้า ซึ่งจะได้ร่วมเรียนรู้และเรียนเล่นอย่างสนุกไปพร้อมๆ กัน

เอ็กโกเรนเจอร์ เป็นตัวการ์ตูนฮีโร่พลังงาน ที่ได้รับการพัฒนาขึ้นร่วมกันจากผู้เชี่ยวชาญด้านการจัดทำสื่อการเรียนรู้สำหรับเด็กและเยาวชน และบุคลากรของเอ็กโกที่มีความรู้ด้านการผลิตไฟฟ้า ซึ่งเนื้อหาของนิทรรศการนั้นอยู่บนพื้นฐานความรู้ของนักเรียนระดับประถมศึกษาในกลุ่มสาระการเรียนรู้วิชาวิทยาศาสตร์ เรื่องพลังงาน ถ่ายทอดผ่านการ์ตูนฮีโร่ ตัวแทนพลังงานทั้ง เชื้อเพลิง ได้แก่ ก๊าซเรนเจอร์ โคลเรนเจอร์ ไบโอแมสเรนเจอร์ วินด์เรนเจอร์ วอเตอร์เรนเจอร์ และโซลาร์เรนเจอร์ ที่จะมาช่วยกอบกู้โลกจากปีศาจความมืด และช่วยเหลือเด็กๆ ให้มีไฟฟ้าใช้อย่างยั่งยืน โดยน้องๆ จะได้เรียนรู้ที่มาของเชื้อเพลิงที่ใช้ผลิตไฟฟ้า และกระบวนการผลิตไฟฟ้าอย่างง่ายผ่านชุดนิทรรศการ และการทดลองผลิตไฟฟ้าในแต่ละฐาน เพื่อให้เด็กๆ มีส่วนร่วมในการเรียนรู้อย่างสนุกสนาน โดยมีพนักงานเอ็กโก กรุ๊ป มาร่วมเป็นวิทยากรให้ความรู้ด้วย

Written By
More from pp
“ทรูวิชั่นส์” เอาใจแฟนกอล์ฟ…เปิดช่องใหม่ “กอล์ฟ ชาแนล ไทยแลนด์ เอชดี 2” เชียร์ “โปรโม-โปรเม” รายการแอลพีเจเอ ตลอด 24 ชั่วโมง เริ่ม 15 มี.ค.นี้
ต้อนรับฤดูกาลใหม่เอาใจแฟนๆกอล์ฟ ทรูวิชั่นส์เปิดช่องใหม่ “กอล์ฟ ชาแนล ไทยแลนด์ เอชดี 2” รวมเอาสุดยอดการแข่งขันกอล์ฟ LPGA และรายการสำคัญต่างๆจากทุกมุมโลก ให้แฟนชาวไทยร่วมส่งใจเชียร์นักกอล์ฟหญิงขวัญใจชาวไทยอย่าง “โปรเม...
Read More
0 replies on “เอ็กโก กรุ๊ป เดินสายให้ความรู้เยาวชนรอบโรงไฟฟ้า จ.ระยอง”