โฆษกไทยสร้างไทย ชี้โพลสะท้อนความล้มเหลวการเมืองหลังเลือกตั้ง 66 ชี้คนไทยรอรัฐบาลใหม่เพราะสิ้นหวังฝ่ายบริหาร ย้ำเพื่อไทยหมดความชอบธรรมจัดตั้งรัฐบาล

18 สิงหาคม 2568 นายปริเยศ อังกูรกิตติ โฆษกพรรคไทยสร้างไทย ระบุว่าผลสำรวจของนิดาโพลสะท้อนความล้มเหลวของการเมืองไทยในยุคปัจจุบัน ซึ่งถือเป็นช่วงที่ประชาชนผิดหวังรุนแรงที่สุดครั้งหนึ่ง ทั้งต่อฝ่ายบริหารและนิติบัญญัติ

โฆษกพรรคไทยสร้างไทย มองว่าความผิดหวังที่ผ่านมามักเกิดจากปัญหาทุจริตและเศรษฐกิจ แต่หลังการเลือกตั้งปี 2566 ความผิดหวังกลับมาจากการที่ทุกฝ่ายการเมืองผิดคำสัญญา ทำให้ประชาชนสิ้นศรัทธา แม้จะเลือกตั้งด้วยความหวัง แต่เพียงสองปีกว่าความหวังกลับพังทลายเพราะนักการเมืองขาดความสุจริต

โฆษกไทยสร้างไทย ย้ำว่าทุกพรรคต้องทบทวนตัวเอง พรรคไทยสร้างไทยมีการปรับทิศทางเน้นผลักดันการเมืองไทยไปสู่การเมืองที่สุจริต ตรงไปตรงมา และเน้นนโยบายที่ทำได้จริง พร้อมเชื่อว่าประชาชนต้องการความจริงใจในการทำงานมากกว่าคำสัญญาที่ไร้ความรับผิดชอบ

นายปริเยศ ปฏิเสธแสดงความเห็นต่อคดีการเมืองที่อยู่ในศาล แต่ระบุว่าไม่ว่านายกรัฐมนตรีจะหลุดจากตำแหน่งหรือไม่ ประเทศก็ไม่ได้อะไรจากการทำงานรัฐบาลตลอด 2 ปีที่ผ่านมาอยู่แล้ว และหากเป็นผู้นำประเทศอื่นคงไม่ปล่อยให้สถานการณ์ลุกลามมาจนถึงเวลานี้ ดังนั้นการไม่ลาออกของนายกรัฐมนตรีจึงเท่ากับเป็นบรรทัดฐานของรัฐบาลชุดนี้ว่าไม่พร้อมรับผิดชอบใดๆ ตนมองว่าหากเพื่อไทยยังเป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาลใหม่ จะสร้างความชอบธรรมคงไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะที่ผ่านมาแก้ปัญหาเพื่อตัวเองมากกว่าประชาชน ส่วนพรรคร่วมรัฐบาลเองก็คงต้องทบทวนท่าทีของแต่ละพรรคในอนาคตเช่นกัน เนื่องจากทุกพรรครัฐบาลมีส่วนรับผิดชอบต่อเหตุการณ์ทางการเมืองที่เกิดขึ้นด้วยเช่นเดียวกัน. โฆษกไทยสร้างไทยกล่าว

Written By
More from pp
เริ่มแล้ววันนี้ บิ๊กอีเวนต์ ระดับโลกสุดยิ่งใหญ่“ MotoGP ”สนามที่ 1 บุรีรัมย์ พร้อมรับ นทท.ทั่วโลก
เริ่มแล้ววันนี้ บิ๊กอีเวนต์ ระดับโลกสุดยิ่งใหญ่“ MotoGP ”สนามที่ 1 บุรีรัมย์ พร้อมรับ นทท.ทั่วโลก มั่นใจพร้อมดูแล นักแข่ง -...
Read More
0 replies on “โฆษกไทยสร้างไทย ชี้โพลสะท้อนความล้มเหลวการเมืองหลังเลือกตั้ง 66 ชี้คนไทยรอรัฐบาลใหม่เพราะสิ้นหวังฝ่ายบริหาร ย้ำเพื่อไทยหมดความชอบธรรมจัดตั้งรัฐบาล”