วันนี้แค่เพื่อน พรุ่งนี้..?

ข่าวดารา-ไฮโซ-คนดัง แย่งเมีย-แย่งผัว-แย่งแฟนกัน..ชาวบ้านชอบ!

รู้อย่างนี้..สื่อบันเทิงอย่างพวกผมก็เลยต้องสนองตอบ และตอนนี้ดูเหมือนไม่มีข่าวไหนที่จะ “คาวฉาว” โดดเด่นครองใจชาวบ้านร้านตลาดเท่า..

ข่าว “อวสานรัก”ของ “พีช-พชร จิราธิวัฒน์” กับ “แพทริเซีย กู๊ด” ที่มี “โน้ต-วิเศษ รังษีสิงห์พิพัฒน์” ถูกกล่าวหาเป็น “มือที่สาม”!

ซึ่งใครที่ตามดู-ตามอ่านก็จะเห็น สื่อบันเทิงทุกสำนักได้ตามเกาะติดและ“เสิร์ฟข่าว” นี้ติดต่อกันมาหลายวันแล้ว

และดูจะยังเป็นข่าวฉาว-ข่าวเด่นอยู่ต่อไป เพราะยิ่งสื่อตามเกาะตามรายงาน ก็ยิ่งมีประเด็น “ดราม่า”เพิ่มออกมาให้บรรดาผู้ที่ชอบเรื่องในมุ้ง-ใต้เตียงดารา..

ได้ซี๊ดซ๊าด พร้อมๆ ไปกับเสียงซุบซิบนินทา และเสียงก่นด่าของบางคน!

ผมเองก็เฝ้าตามข่าวนี้อยู่ด้วยเหมือนกัน แม้จะอึดอัดขัดใจอยู่บ้างตามประสา “คนเกินวัย” ที่จะสนใจเรื่องแย่งผัว-แย่งแฟนของดารา-ไฮโซ

แต่ด้วยหน้าที่การงาน ก็จำต้องฝืนใจที่จะหยิบยกประเด็นฉาวมาพูดมาคุย ไม่งั้นก็จะกลายเป็น “คนตกข่าว” ซึ่งจะดูไม่ดีกับอาชีพตัวเอง!

และจากที่ตามดูตามฟัง..หนุ่มพีชทายาทเครือเซ็นทรัล เป็นแฟน รักอยู่กับสาวแพทรีเซีย นักแสดง-ดาราลูกครึ่งอังกฤษ-ไทย

แล้วทั้งคู่มีปัญหา เรียกว่า “รักซ้อนรัก” ขึ้นมา โดยมีภาพฝ่ายหญิงนั่งกินข้าวกับโน้ต เศรษฐีหนุ่มพันล้าน-หมื่นล้าน เป็นพยาน

เท็จ-จริง ไม่มีใครยืนยัน นอกจากคนสองเท่านั้นที่รู้แก่ใจ แต่หลังเป็นข่าวตกเป็นมือที่สาม โน้ตก็ได้โพสต์ข้อความ..

“ผมรู้สึกไม่สบายใจมากๆ เพราะรู้สึกว่าน้องแพทกำลังตกเป็นเหยื่อของข่าวและคำพูดของคนครับ ผมกับน้องแพท เพิ่งจะรู้จักกันไม่นาน และไม่ได้มีความสัมพันธ์อย่างที่ทุกคนเข้าใจ..

ฝากอีกเรื่อง นิสัยผมก็ชัดเจนครับ ถ้าไม่เคลียร์ผมก็ไม่ไปยุ่งแน่นอนครับ”

ท่อนท้าย..เป็นพระเอก-แมนมากกกก แต่ข้างต้นมีคนฝากถาม..ถ้าโน้ตเห็นภาพแฟนตัวเองนั่งกินข้าวกับหนุ่มอื่นสองต่อสองจะรู้สึกอย่างไร?

รู้จักกันนาน-ไม่นาน ไม่ใช่ประเด็น แต่ประเด็นอยู่ที่ว่า โน้ตมีใจและกำลังจีบสาวแพทมั๊ยเท่านั้นแหละ..และอีกอย่างจะกินปูนร้อนท้องทำไมล่ะ?

ฟากหนุ่มพีชก็มีโพสต์ข้อความ.. “ทุกวันนี้ผมก็ยังถามตัวเองอยู่ว่าผมทำอะไรผิด ผมทำดีไม่พอหรือเปล่า ผมอาจจะให้เวลาเขาน้อยเกินไปในช่วงหลังมานี้ อาจจะผิดที่ผมเองที่ละเลย”

อ่านแล้ว แฟนคลับน่าจะเศร้า-ซึมไปตามๆ กัน ส่วนฝ่ายหญิงเพิ่งจะเปิดปาก-เปิดใจวานนี้ว่า.. “เลิกแล้วค่ะ หนูเลิกกับเขาแล้วค่ะ..แต่ยังรักพี่พีชอยู่ค่ะ..ทุกวันนี้โสดค่ะ..

ส่วนความรักจากนี้คงเป็นเรื่องอนาคต วันนี้กับพี่โน้ตเป็นแค่คนรู้จัก”

นั่นสิ..วันนี้เป็น “แค่คนรู้จัก” แต่วันหน้าล่ะ..

จะเป็นฝ่ายรัฐบาล เอ๊ยเป็นอะไร ..เดี๋ยวก็รู้!

 

สันต์ สะตอแมน

[email protected]

Written By
More from pp
รมว. วราวุธ ต้อนรับ เอกอัครราชทูตสหพันธ์สาธารณรัฐเยอรมนีประจำประเทศไทย ในโอกาสอำลาตำแหน่ง
เมื่อวันที่ 12 กรกฎาคม 2566 เวลา 09.00 น. นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (รมว.ทส.) ให้การต้อนรับ...
Read More
0 replies on “วันนี้แค่เพื่อน พรุ่งนี้..?”