“OR – พาณิชย์” ผนึกกำลังช่วยเหลือเกษตรกร เดินหน้าเชื่อมโยงการรับซื้อมังคุดใต้ เติมเต็มโอกาสสร้างรายได้สู่ชุมชนผ่าน พีทีที สเตชั่น

บริษัท ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) หรือ OR สานต่อพันธกิจเพื่อสังคม เดินหน้าเชื่อมโยงการรับซื้อมังคุดใต้ ต่อยอดโอกาสการสร้างรายได้สู่ชุมชนผ่านสถานีบริการ พีทีที สเตชั่น สอดรับนโยบายภาครัฐฯ ที่มุ่งแก้ไขปัญหาผลไม้ล้นตลาดและสร้างช่องทางจำหน่ายให้เกษตรกรไทย

นายจตุพร บุรุษพัฒน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ลงพื้นที่พบปะเกษตรกร เชื่อมโยงซื้อขายมังคุดจากเกษตรกรสู่ช่องทางการตลาดใหม่ ๆ เพื่อกระจายผลผลิตไปสู่ห้างค้าส่ง-ค้าปลีก และสถานีบริการน้ำมันเชื้อเพลิง โดยมี นายณัฐวัฒน์ รัฐวิวรรธน์ ผู้จัดการฝ่ายบริหารสถานีบริการส่วนภูมิภาค OR ร่วมลงพื้นที่ ณ กลุ่มมังคุดบ้านนากุน หมู่ที่ 6 ตำบลสระแก้ว อำเภอท่าศาลา จังหวัดนครศรีธรรมราช ในการนี้ OR ได้เข้าร่วมเป็นพันธมิตรสำคัญในการรับซื้อผลผลิตมังคุดจากเกษตรกรโดยตรง และกระจายผ่านสถานีบริการ พีทีที สเตชั่น ซึ่งเป็นหนึ่งในกลยุทธ์ต่อยอดจากโครงการช่วยเหลือผลไม้ภาคตะวันออกเมื่อเดือนมิถุนายน ที่ผ่านมา

ภารกิจนี้เกิดขึ้นเพื่อตอบสนองต่อสถานการณ์ผลผลิตมังคุดที่กำลังทยอยออกสู่ตลาด ซึ่งอาจส่งผลกระทบต่อราคาและรายได้ของเกษตรกรในพื้นที่ โดยกรมการค้าภายในได้บูรณาการความร่วมมือกับทั้งภาครัฐและเอกชน เพื่อเร่งกระจายผลผลิตไปยังตลาดต่าง ๆ รวมถึง สถานีบริการ พีทีที สเตชั่น ที่จะร่วมเป็นพื้นที่ปันสุขกระจายผลผลิตให้แก่ผู้ใช้บริการต่อไป

OR ยังคงดำเนินงานภายใต้วิสัยทัศน์ “เติมเต็มโอกาส เพื่อทุกการเติบโต ร่วมกัน” (Empowering All toward Inclusive Growth) พร้อมให้ความสำคัญกับเกษตรกรไทยมาอย่างต่อเนื่อง อีกทั้งมุ่งมั่นให้ทุกสถานีบริการ พีทีที สเตชั่น เป็นมากกว่าสถานีบริการน้ำมัน แต่ยังเป็นพื้นที่เติมเต็มโอกาสให้กับชุมชน โดยตลอดเวลาที่ผ่านมา OR ได้สนับสนุนเกษตรกรไทยอย่างต่อเนื่องมาโดยตลอด ผ่านหลากหลายโครงการใน พีทีที สเตชั่น ที่พร้อมเป็นพื้นที่เติมเต็มความสุข ช่วยสร้างรายได้ให้แก่เกษตรกรไทยไปแล้วกว่า 30 ล้านบาท อาทิ โครงการพื้นที่ปันสุขในสถานีบริการ พีทีที สเตชั่น ทั่วประเทศ เพื่อเป็นช่องทางจำหน่ายสินค้าเกษตรโดยตรงจากผู้ผลิตสู่ผู้บริโภค หรือการรับซื้อผลไม้จากเกษตรกรที่ประสบปัญหาผลผลิตล้นตลาดแล้วนำมามอบให้ลูกค้าที่ใช้บริการเติมน้ำมันที่สถานีบริการ พีทีที สเตชั่น เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของเกษตรกร พร้อมสร้างวงจรเศรษฐกิจฐานรากที่เข้มแข็งขึ้นอย่างยั่งยืน

Written By
More from pp
ใครกำลังเบื่อฮ่องกงมุมเดิมๆ…ขอแนะนำ ‘ไคตั๊ก’ ย่านใหม่แกะกล่อง! ย่านเดียวจบครบทุกแลนด์มาร์ก…ถ่ายรูปเช็กอิน กิน เล่น ช้อปฯ สนุกได้ทั้งคนฉายเดี่ยวและไปกับครอบครัว
การเปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่สมการรอคอยของ สวนกีฬาไคตั๊ก (Kai Tak Sports Park) เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมาในย่านไคตั๊กทำให้ฮ่องกงกลับมาเป็นจุดสนใจของโลกอีกครั้ง จากการพลิกโฉมสนามบินเก่าสู่แลนด์มาร์กใหม่ใจกลางฮ่องกงที่ครบครันทั้งกิจกรรมกีฬา ความบันเทิง และไลฟ์สไตล์ หนึ่งในจุดเด่นของโครงการนี้คือ Kai...
Read More
0 replies on ““OR – พาณิชย์” ผนึกกำลังช่วยเหลือเกษตรกร เดินหน้าเชื่อมโยงการรับซื้อมังคุดใต้ เติมเต็มโอกาสสร้างรายได้สู่ชุมชนผ่าน พีทีที สเตชั่น”