Christian Louboutin จับมือร่วมกับ Idris และ Sabrina Elba เป็นครั้งที่ 3 เผยคอลเลกชันแคปซูล Walk A Mile In My Shoes (WAMIMS) รายได้ทั้งหมดจากคอลเลกชันนี้จะถูกบริจาคให้แก่องค์กรการกุศลทั่วโลกทั้ง 6 แห่ง

คริสติยอง ลูบูแตง (Christian Louboutin) จับมือร่วมกับเพื่อนที่รู้จักกันมานาน ‘อิดริส เอลบา’ (Idris Elba) และ ‘ซาบรินา เอลบา’ (Sabrina Elba) พร้อมเผยคอลเลกชันแคปซูลที่นำเสนอรองเท้า และเครื่องหนัง Walk A Mile In My Shoes (WAMIMS) โดยรายได้ทั้งหมดจากคอลเล็กชั่นนี้จะถูกบริจาคให้แก่องค์กรการกุศลทั่วโลกทั้งหกแห่ง ได้แก่ The Gathering For Justice, Elman Peace, Immediate Theatre, The Raining Season, Casa 93, และ AfriKids

จุดประกายของคอลเล็กชั่นนี้เริ่มต้นมาจากการประชุมออนไลน์ระหว่างสองคู่รักเอลบากับผู้ร่วมก่อตั้ง #BlackLivesMatter ‘อาโย โทเมติ’ (Ayo Tometi) ในหัวข้อการยอมรับความหลากหลายทางเชื้อชาติที่มีการเปลี่ยนแปลงหลังจากการเสียชีวิตของ ‘จอร์จ ฟลอยด์’ (George Floyd) ในปี 2020 ที่ในขณะนั้น คริสติยอง ลูบูแตง ซึ่งเข้าร่วมฟังอยู่แบบไม่เปิดเผยตัวตนได้ปลุกไอเดียสำหรับคอลเลกชันใหม่นี้ เดิมทีคู่รักเอลบามีความตั้งใจที่จะใช้โซเชียลมีเดียส่วนตัวเป็นกระบอกเสียงในการเรียกร้องสิทธิความเท่าเทียมทางสังคม ดังนั้นการร่วมมือกับองค์กรการกุศลจึงถือว่าเป็นก้าวถัดไปที่เหมาะสม

โครงการนี้สามารถระดมทุนได้ถึง 2 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ภายในระยะเวลาเพียง 2 ปีจากการร่วมมือของ ซาบรินา อิดริส และ คริสติยอง โดยรายได้จากปีนี้จะถูกบริจาคให้กับองค์กรการกุศลทั้ง 6 แห่งเพื่อการสนับสนุนในระยะยาว ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งในโครงการ WAMIMS ทั้งการส่งเสริมความเท่าเทียมทางสังคมไปจนถึงการพัฒนาความคิดสร้างสรรค์ของเยาวชนในสหรัฐอเมริกา สหราชอาณาจักร ฝรั่งเศส กานา โซมาเลีย และเซียร์ราลีโอน

จุดเริ่มต้นของคอลเลกชันใหม่นี้ถูกร่วมออกแบบโดยทั้งสามที่นำตัวอักษรย่อ WAMIMS มาผสมผสานเข้ากับลวดลายและสีสันที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากวัฒนธรรมแอฟริกันเพื่อสื่อถึงจุดมุ่งหมายของโครงการ รวมถึงดีเทลเส้นถักที่อาจเป็นอัตลักษณ์ของความงามสำหรับใครหลายคน แต่สำหรับพวกเขาถือเป็นสัญลักษณ์ของความผูกพันในมิตรภาพอันแน่นแฟ้น: “พวกเราทั้งสามต่างมีตัวตนที่แตกต่างกัน แต่วิสัยทัศน์ของเราจะมั่นคงยิ่งขึ้นเมื่อเราเชื่อมโยงเป็นหนึ่งเดียวราวกับเส้นถักอันประณีตใน Walk A Mile In My Shoes”

นอกจากนี้ยังมีการตกแต่งตัวลวดลายและดีเทลเส้นถักลงบนรองเท้าสุภาพสตรี สุภาพบุรุษไปจนถึงเครื่องหนัง โดยยังมีการสอดแทรกดีเทลที่มีความหมายพิเศษส่วนตัวเพิ่มเติมเข้าไปในคอลเล็กชั่นทั้งหมดนี้ เริ่มต้นที่รองเท้าสนีกเกอร์ของสุภาพบุรุษในรุ่น 2002SL Low ซึ่งเคยเปิดตัวในคอลเล็กชั่นที่ 2 ได้กลับมาพร้อมโฉมใหม่ด้วยตัวอักษร WAMIMS ที่สื่อถึงวันเกิดของลูกสาวและบ้านเกิดของอิดริส ณ เซียร์ราลีโอน ถัดมากับรองเท้าส้นเข็มรุ่น Fatima 120 จากคริสติยอง ลูบูแตงที่มีการเน้นดีไซน์โค้งเว้าเสริมด้วยดีเทลเส้นถัก อีกทั้งยังถูกตั้งชื่อตามฟาติมาผู้เป็นพี่สาวของซาบรินา ในขณะที่ชื่อของน้องสาวคนสุดท้องได้นำมาเป็นแรงบันดาลใจในการตั้งชื่อให้กับรองเท้าสายรัดส้นเตี้ยที่มาพร้อมดีเทลเส้นถักสุดประณีตอย่างรุ่น Hibaq 55

ซาบรินา อิดริส และคริสติยองมีความมุ่งมั่นที่จะสร้างความเปลี่ยนแปลงด้วยการผนึกกำลังของพวกเขาไปสู่เป้าหมายเดียวกัน โดยรายได้ทั้งหมดจากคอลเล็กชั่น Walk A Mile In My Shoes จะถูกนำไปบริจาคโดยตรงให้กับองค์กรการกุศลทั้ง 6 แห่ง เพื่อนำไปสนับสนุนชุมชนท้องถิ่นของแต่ละองค์กร โดยคอลเล็กชั่นนี้จะวางจำหน่ายทางออนไลน์ และบูติกของ คริสติยอง ลูบูแตงเฉพาะสาขาในวันที่ 5 มิถุนายน

โดยรายได้ทั้งหมดจากคอลเล็กชั่น WAMIMS จะถูกส่งต่อให้กับ GlobalGiving และจะนำมากระจ่ายต่อให้กับองค์กรการกุศลทั้ง 6 แห่งทั่วโลกผ่านการสนับสนุนของคริสติยอง ลูบูแตง และคู่รักเอลบาสำหรับ Walk a Mile in My Shoes Fund


Written By
More from pp
“ทรู” คว้าลิขสิทธิ์แบดมินตันรายการใหญ่ 3 ทัวร์นาเมนต์ระดับโลก หนุนสร้างโมเดลใหม่จัดกีฬายุคโควิดพร้อมถ่ายทอดสดแบบเอ็กคลูซีฟทุกช่องทาง
กลุ่มทรู ประเดิมคว้าลิขสิทธิ์รายการแข่งขันแบดมินตันรายการใหญ่ 3 ทัวร์นาเมนต์ระดับโลก รายการแรก “โยเน็กซ์ ไทยแลนด์ โอเพ่น 2020”  วันที่ 12-17 ม.ค. ต่อด้วยรายการ “โตโยต้า ไทยแลนด์ โอเพ่น...
Read More
0 replies on “Christian Louboutin จับมือร่วมกับ Idris และ Sabrina Elba เป็นครั้งที่ 3 เผยคอลเลกชันแคปซูล Walk A Mile In My Shoes (WAMIMS) รายได้ทั้งหมดจากคอลเลกชันนี้จะถูกบริจาคให้แก่องค์กรการกุศลทั่วโลกทั้ง 6 แห่ง”