ปลัด สธ. แจง ตร.อุดรธานีช่วยสาวลาวถูกกักขัง-ลวนลาม เป็นบ้านอดีต นพ.สสจ.เกษียณ

ปลัดกระทรวงสาธารณสุข เผยกรณีตำรวจอุดรธานีช่วยสาวลาววัย 18 ปี ถูกนายจ้างกักขัง-ลวนลาม พบเป็นบ้านอดีตนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดที่เกษียณอายุราชการไปแล้ว อยู่ในอำนาจตำรวจดำเนินการ แต่หากมีการประสานข้อมูลพร้อมให้ความร่วมมือ

4 มีนาคม 2567 นพ.โอภาส การย์กวินพงศ์ ปลัดกระทรวงสาธารณสุข เปิดเผยว่า จากกรณีข่าวเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองอุดรธานี เข้าช่วยเหลือหญิงสาวชาวลาวอายุ 18 ปี มาทำงานเป็นแม่บ้านและดูแลผู้สูงอายุ ถูกเจ้าของบ้านซึ่งเป็นนายจ้างกักขังไม่ให้ออกจากบ้านและมีพฤติกรรมลวนลาม

โดยในข่าวระบุว่าเป็นนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดแห่งหนึ่งในภาคอีสานนั้น จากการตรวจสอบข้อมูลเบื้องต้น พบว่า เป็นอดีตนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัด ที่เกษียณอายุราชการไปเมื่อปี 2565 ปัจจุบันไม่ได้รับตำแหน่งหน้าที่ใดๆ ในกระทรวงสาธารณสุขแล้วจึงไม่สามารถตรวจสอบหรือดำเนินการเกี่ยวกับวินัยข้าราชการได้

การดำเนินคดีเอาผิดต่างๆ จะอยู่ในอำนาจของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งหากมีการประสานใดๆ มา กระทรวงสาธารณสุขพร้อมให้ความร่วมมืออย่างเต็มที่

Written By
More from pp
นายกรัฐมนตรียินดีวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ผ่านเข้ารอบต่อไปวอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์โลก 2022 ทำผลงานได้ดีเยี่ยมต่อเนื่อง
เมื่อวันที่ 1 ตุลาคม 2565 – นายอนุชา บูรพชัยศรี รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง ปฏิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พลเอก ประยุทธ์...
Read More
0 replies on “ปลัด สธ. แจง ตร.อุดรธานีช่วยสาวลาวถูกกักขัง-ลวนลาม เป็นบ้านอดีต นพ.สสจ.เกษียณ”