กรมควบคุมโรค รับมอบวัสดุอุปกรณ์ป้องกันร่างกายส่วนบุคคลจากสหรัฐอเมริกา เพื่อช่วยเหลือในการรับมือกับโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ในไทย

วันนี้ (9 มีนาคม 2563) ที่ กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข นายแพทย์ธนรักษ์ ผลิพัฒน์ รองอธิบดีกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข เป็นผู้แทนรับมอบวัสดุอุปกรณ์ป้องกันร่างกายส่วนบุคคลให้แก่กระทรวงสาธารณสุข เพื่อช่วยเหลือในการรับมือกับโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) โดยมี Mr. Peter Malnak ผู้อำนวยการองค์การเพื่อการพัฒนาระหว่างประเทศของสหรัฐอเมริกา (United States Agency for International Development : USAID) สำนักงานภาคพื้นเอเชีย เป็นผู้มอบ และมี Dr. Daniel Kertesz องค์การอนามัยโลกประจำประเทศไทย, Dr.John MacArthur ผู้อำนวยการศูนย์ความร่วมมือไทย-สหรัฐ ด้านสาธารณสุข ร่วมกิจกรรมดังกล่าวด้วย

ในการมอบวัสดุอุปกรณ์ป้องกันร่างกายส่วนบุคคล หรือ Personal Protective Equipment (PPE) ให้แก่กระทรวงสาธารณสุขครั้งนี้ ประกอบด้วย ถุงมือยางไนโตร 10,000 ชิ้น หน้ากากอนามัย 5,000 ชิ้น เสื้อกาวน์ผ่าตัด 5,000 ชุด หน้ากากพร้อมตัวกรองอนุภาค 5,000 ชิ้น ถุงคลุมรองเท้า 5,000 ชิ้น หมวกคลุมผมอนามัย 5,100 ชิ้น กระบังป้องกันใบหน้า 2,500 ชิ้น และแว่นครอบตานิรภัย 500 ชิ้น เพื่อสนับสนุนการทำงานของบุคลากรทางการแพทย์และเจ้าหน้าที่ทางด้านสาธารณสุขของประเทศไทย โดยกรมควบคุมโรคจะทำการแจกจ่ายวัสดุอุปกรณ์ดังกล่าวไปยังเจ้าหน้าที่ และสถานพยาบาลในพื้นที่ที่มีความจำเป็นต้องใช้วัสดุอุปกรณ์เหล่านี้ ต่อไป

Written By
More from pp
รองโฆษกรัฐบาล แจงข้อสงสัยกรณีไม่ดำเนินการตรวจ swab ผู้ป่วยโควิด-19 ที่อาการดีขึ้นแล้วแพทย์ให้กักตัวต่อที่บ้าน เป็นไปตามแนวทางเวชปฏิบัติฯ ฉบับปรับปรุงใหม่
วันที่14 ส.ค. 2564-น.ส.ไตรศุลีไตรสรณกุลรองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีกล่าวว่าจากกรณีที่ขณะนี้ได้มีข้อคำถามจากทั้งผู้ป่วยโควิด-19 และญาติผู้ป่วยว่าเหตุใดกรณีที่ผู้ป่วยที่ผ่านการรักษาอาการดีขึ้นแล้วและแพทย์มีคำสั่งให้กลับบ้านและกักตัวต่อบ้านจนครบ 14 วันจึงไม่มีการตรวจ swab ก่อนให้ออกจากสถานพยาบาล
Read More
0 replies on “กรมควบคุมโรค รับมอบวัสดุอุปกรณ์ป้องกันร่างกายส่วนบุคคลจากสหรัฐอเมริกา เพื่อช่วยเหลือในการรับมือกับโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ในไทย”