ปล่อยวางไม่ได้ – สันต์ สะตอแมน

สันต์ สะตอแมน

“พวกเรายังรักและนับถือพี่แอ๊ดเสมอเสมอและตลอดไป ไม่เกี่ยวกับลูกพี่ ขอบคุณค่ะ”

นี่..เป็นข้อความทิ้งท้ายของคุณกานต์ วิภากร ภรรยา คุณเสก โลโซ ที่ได้โพสต์เมื่อวันวาน ซึ่งก็ไม่รู้ว่าพี่แอ๊ด ที่หมายถึง “คุณแอ๊ด คาราบาว” ศิลปินแห่งชาติจะรู้สึกอย่างไร?

แต่..เป็นผมก็คงจะต้องบอกกับคุณกานต์ล่ะว่า..ขอบใจที่ยังรักและนับถือ แต่ถ้าน้องใส่ลูกสาวพี่ซะขนาดนี้ จะไม่ให้พี่ยุ่งแบบปล่อยวางไปเสีย..

แม้จะพอข่มใจได้อยู่ก็จริง แต่ด้วยสามัญสำนึกของคนเป็นพ่อ จะให้นิ่งปาก สงบอารมณ์เสมือนไม่ได้เกิดอะไรขึ้นกับลูกสาวตัวเองก็คงจะลำบากใจไม่น้อย

อีกอย่าง ถ้าน้องไม่พอใจหรือไม่สบายใจกับพฤติกรรมของลูกสาวพี่ น้องก็ควรจะได้ยกหูคุยกันในที่ลับ ไม่ใช่เอาลูกสาวพี่มาประจานทางสื่อ-ทางโซเชียล

อย่างน้อยก็ด้วย “รักและนับถือ” ที่น้องบอกยังมีต่อพี่นั่นแหละ เพราะคนที่รักและนับถือกันจริงๆนั้น เขาจะไม่คิดทำร้าย-ทำลายจิตใจกันและกัน

มีอะไรหนักนิด-เบาหน่อยก็คุยกัน ยกหูเคลียร์กัน จะด่าจะโขกสับอย่างไรก็ว่ากันไป แต่การที่น้องเอาลูกสาวพี่มาด่าประจานผ่านสื่อเช่นนี้ พี่ก็ให้รู้สึกเสียใจอยู่

แต่ไม่โกรธน้องหรอกนะ เข้าใจว่าน้องเป็นภรรยาของศิลปินใหญ่ จะด่าจะตำหนิใครได้อยู่แล้ว!

ครับ..ข้อความเต็มๆ ของคุณกานต์โพสต์ว่าอย่างไรน่ะหรือ อ่านที่ผมลอกจาก “แนวหน้าออนไลน์” ดูเอาเถอะ..

“ถึงลูกสาว พี่แอ๊ด คาราบาวคนโตค่ะ

คุณมีสามีและมีลูกแล้ว อะไรควรไม่ควรก็น่าจะสำเหนียกได้! ปรึกษางานห่าอะไร ข้ามหัวข้ามหางผู้จัดการส่วนตัวคือกู

โดยความเหมาะสมและถูกต้อง คนที่จัดตัดสินใจว่าให้รับงานไหน ไม่ให้รับงานไหน รวมถึงตัวเลขทั้งหมด!

งานไหนเหมาะงานไหนไม่เหมาะคือกู ตรงกับศิลปินเองทำไมก็น่าจะรู้อยู่ ทำงานในวงการบันเทิงเหมือนกันทำไมข้ามหัวข้ามหาง แก่ๆ กันหมดและยังคิดไม่ได้??

แต่คุยไปคุยมา กูไม่เห็นเรื่องงานเลยนะ เห็นคุยเรื่องส่วนตัวตลอดครึ่งชั่วโมง-1 ชม. กูไม่ได้หึงนะ แต่กูเกลียดคนที่ไม่รู้จัก อะไรควรอะไรไม่ควร

ถ้าจะโง่ขนาดนั้น กูก็ไม่รู้จะว่ายังไง ผัวก็มีลูกก็มี เรื่องงานแม่งไม่ได้คุย แม่ง! คุยเรื่องส่วนตัวล้วนๆ เป็นชั่วโมง ?

ทำไมไม่ทักมาถ้าจะคุยงาน แล้วว่าจะจบไหมถ้าคุยงานกับศิลปิน

เรื่องนี้ หวังว่าพี่แอ๊ด คาราบาว คงจะไม่เข้ามายุ่งนะ เพราะพวกเรา นับถือพี่แอ๊ดเหมือนเดิม แต่ลูกของพี่แอ๊ดคนละคนไม่เกี่ยวกันค่ะ

ถ้าลูกพี่ยังเป็นเยาวชนโอเคพี่ดูแลจัดการได้ แต่นี่ ลูกพี่ แก่ๆ กันละ ปล่อยให้เค้าแก้ปัญหากันเองอย่ามายุ่งกับสามีชาวบ้านมันไม่ควร

พวกเรายังรักและนับถือพี่แอ๊ดเสมอเสมอและตลอดไป ไม่เกี่ยวกับลูกพี่ ขอบคุณค่ะ!”

เป็นไง เผ็ดร้อน สะใจชาวโซเชียลนักแล ส่วนคุณแอ๊ดจะรู้สึกอย่างผม หรือว่าจะปล่อยวางได้ด้วยความเยือกเย็น สุขุมก็ตามดูกันไป!

แต่ที่เห็นจะปล่อยเลยตามเลยไม่ได้ก็เรื่องของนักโทษเด็ดขาดชายนายทักษิณ ชินวัตร ที่ตอนนี้ยังคงนอนกระดิกเท้าอยู่ชั้น 14 รพ.ตำรวจ หรือย้ายไปนอน “จันทร์ส่องหล้า” ไม่มีใครรู้ (จริง)

และที่คุณวัชระ เพชรทอง กับคุณจตุพร พรหมพันธุ์ ใช้มหาวิทยาลัยรามคำแหง จับมือ-ประสานใจประกาศจะเกาะติดนักโทษทักษิณแบบไม่ลดละนั้น..

ก็ต้องขอบคุณและขอเป็นกำลังใจ ผมเองก็ทนนิ่งเฉยไม่ได้หากจะมีนักโทษเด็ดขาดไม่ต้องติดคุก-นอนคุกสักวันเดียว..

จะวางปากกาลงถนนก็เอา!

Written By
More from pp
หยุดเล่นการเมืองแบบเดิม “เฉลิม” จวกนักการเมืองหยุดวาทกรรมเก่าโจมตียิ่งลักษณ์พาดพิงถึง “แพทองธาร”
หยุดเล่นการเมืองแบบเดิม “เฉลิม” จวกนักการเมืองหยุดวาทกรรมเก่าโจมตียิ่งลักษณ์พาดพิงถึง “แพทองธาร” จะประสบความสำเร็จทางการเมืองหรือไม่ให้ประชาชนตัดสิน ตอกรัฐบาลล้มเหลว 9 ด้าน แนะ “ประยุทธ์” ยุบสภา สลายพรรคร่วมรัฐบาล...
Read More
0 replies on “ปล่อยวางไม่ได้ – สันต์ สะตอแมน”