“เอกนัฏ พร้อมพันธุ์” ยืนยัน พรรครวมไทยสร้างชาติ ไม่เกี่ยวข้องกับการกระทำของ “เจ๋ง ดอกจิก-พิมณัฏฐา จิระพุทธิภาคย์“ และสั่งยกเลิกแต่งตั้ง พิมณัฏฐา ทันที ส่วน เจ๋ง ยกเลิกแต่งตั้ง ตั้งแต่ ธ.ค.66

27 มกราคม 2567 นายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ เลขาธิการพรรครวมไทยสร้างชาติ ได้โพสต์ผ่าน X (ทวิตเตอร์) ถึงกรณี นายยศวริศ ชูกล่อม หรือเจ๋ง ดอกจิก และนางสาวพิมณัฏฐา จินะพุทฑิภาคย์ ตามที่ปรากฎบนสื่อต่างๆว่า

1. ขอชี้แจงว่า พรรคฯไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ กับพฤติกรรมที่ถูกกล่าวหา ขอให้พิจารณาไปตามกระบวนการยุติธรรม ซึ่งเจ้าตัวก็มีสิทธิ์ที่จะพิสูจน์ความบริสุทธิ์ของตนเอง

2.กรณีที่มีคำแต่งตั้ง คุณเจ๋ง เป็นคณะทำงานนั้น ได้ถูกยกเลิกไปตั้งแต่เดือนธ.ค.66 แล้ว ส่วนของ น.ส.พิมณัฏฐา ก็ถูกยกเลิกทันทีที่ทราบข่าว

3.กรณีที่สมาชิกคนไหน ไปกระทำความผิด มีหลักฐานชัดเจน กรรมการบริหารฯ จะขับออกจากสมาชิกตามข้อบังคับ ซึ่งเคสนี้จะมีการนำเข้าเพื่อการพิจารณาในการประชุมกรรมการบริหารในรอบต่อไปครับ

Written By
More from pp
นายกฯ ร่วมการประชุมสุดยอด ASEAN-Japan ระหว่างวันที่ 14-18 ธันวาคม 2566 ณ กรุงโตเกียว พร้อมนำเสนอไทยเชิญชวนนักธุรกิจญี่ปุ่นร่วมค้า ร่วมลงทุนในไทย
13 ธันวาคม 2566 นายชัย วัชรงค์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังมีกำหนดเดินทางเพื่อร่วมการประชุมสุดยอดอาเซียน-ญี่ปุ่น สมัยพิเศษ
Read More
0 replies on ““เอกนัฏ พร้อมพันธุ์” ยืนยัน พรรครวมไทยสร้างชาติ ไม่เกี่ยวข้องกับการกระทำของ “เจ๋ง ดอกจิก-พิมณัฏฐา จิระพุทธิภาคย์“ และสั่งยกเลิกแต่งตั้ง พิมณัฏฐา ทันที ส่วน เจ๋ง ยกเลิกแต่งตั้ง ตั้งแต่ ธ.ค.66”