“พิพัฒน์” ต้อนรับ โซลิดาริตี้ เซ็นเตอร์ หารือร่วมปกป้องพัฒนาแรงงานไทย

8 มกราคม 2567 นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ให้การต้อนรับ นายเดวิด จอห์น เวลช์ ผู้อำนวยการประจำสำนักงานประเทศไทยของโซลิดาริตี้ เซ็นเตอร์ และคณะเข้าพบเพื่อแสดงความยินดีในโอกาสเข้ารับตำแหน่ง และหารือด้านแรงงานในประเด็นความปลอดภัยและอาชีวอนามัยในการทำงาน และส่งเสริมความเสมอภาค และความเท่าเทียม โดยเฉพาะคนทำงาน ทั้งชายและหญิง

โดยมี นายอารี ไกรนรา เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน พร้อมด้วยผู้บริหารระดับสูงกระทรวงแรงงาน เข้าร่วม ณ ห้องจัตุมงคล ชั้น 6 อาคารกระทรวงแรงงาน

นายพิพัฒน์ กล่าวว่า ผมพร้อมด้วยผู้บริหารกระทรวงแรงงานมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้มีโอกาสต้อนรับเดวิด จอห์น เวลช์ ผู้อำนวยการประจำสำนักงานประเทศไทยของโซลิดาริตี้ เซ็นเตอร์ และคณะ ที่ได้มาเดินทางมาเยี่ยมเยียนกระทรวงแรงงานในวันนี้

ซึ่งต้องขอขอบคุณที่ให้การช่วยเหลือประสานงานในหลายๆ เรื่อง โดยเฉพาะประเด็นในด้านความปลอดภัยและอาชีวอนามัยในการทำงาน รวมทั้งการส่งเสริมและคุ้มครองสิทธิด้านแรงงาน การขจัดการเลือกปฏิบัติในสถานประกอบการ ความเสมอภาค ความเท่าเทียมทางเพศสภาพ

ซึ่งกระทรวงแรงงานเราให้ความสำคัญกับการป้องกันการเลือกปฏิบัติ และส่งเสริมความเสมอภาค และความเท่าเทียม โดยเฉพาะคนทำงาน ทั้งชายและหญิง หากมีอะไรที่เราสามารถอำนวยความสะดวกได้เรายินดีที่ประสานงานให้ และพร้อมที่จะประสานการทำงานร่วมกัน

“กระทรวงแรงงานขอขอบคุณโซลิดาริตี้ เซ็นเตอร์ ที่ช่วยประสานงานเข้าไปเคลียร์ปัญหาให้แรงงานไทยได้รับค่าชดเชย ได้รับค่าตอบแทนหลังจากที่บริษัทได้ปิดกิจการ หวังว่ากระทรวงแรงงานและโซลิดาริตี้ เซ็นเตอร์ จะร่วมทำงานสนับสนุนซึ่งกันและกัน โดยเฉพาะแรงงานของไทยที่ประสบความเดือดร้อนให้ได้รับสิทธิตามกฎหมายแรงงานต่อไป” นายพิพัฒน์ กล่าวท้ายสุด

ด้าน นายเดวิด จอห์น เวลช์ ผู้อำนวยการประจำสำนักงานประเทศไทยของโซลิดาริตี้ เซ็นเตอร์ กล่าวว่า ขอขอบคุณท่านรัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงานที่เปิดโอกาสให้เข้าพบและหารือในประเด็นความร่วมมือด้านแรงงานในวันนี้

ซึ่งโซลิดาริตี้ เซ็นเตอร์ เป็นองค์กรที่ได้ทำงานร่วมมือกับรัฐบาลไทยและกระทรวงแรงงาน ในการมุ่งส่งเสริมสิทธิแรงงานให้กับแรงงานที่ทำงานอยู่ในประเทศไทย โดยเฉพาะในการดำเนินการให้ความช่วยเหลือกรณีลูกจ้างของบริษัทบอดี้แฟชั่นถูกเลิกจ้างไม่ได้รับค่าชดเชย

ขอขอบคุณกระทรวงแรงงานที่กรุณาเปิดกว้างที่ร่วมมือกันจนสามารถทำให้คนงานได้รับการช่วยเหลือเยียวยา ซึ่งเรายินดีที่จะร่วมมือกับกระทรวงแรงงานในการปกป้องพัฒนาแรงงานไทยต่อไป

Written By
More from pp
‘ศักดิ์สยาม’ ชี้ปมสายสีเขียว รอกทม.-คมนาคม คุยชัดเจน ยัน ไม่โยนเป็นภาระรัฐบาลหน้า
เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 2 มี.ค. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ให้สัมภาษณ์ถึงความคืบหน้าแนวทางการแก้ปัญหาของร่างสัญญาร่วมลงทุนโครงการรถไฟฟ้าสายสีเขียว ว่า...
Read More
0 replies on ““พิพัฒน์” ต้อนรับ โซลิดาริตี้ เซ็นเตอร์ หารือร่วมปกป้องพัฒนาแรงงานไทย”