สถาบันวิจัยมิตซูบิชิ และ โบลลิเกอร์ ประชุมร่วมมือแก้ปัญหาความท้าทายด้านสังคมสูงอายุ และการรับมือกับภาวะโลกร้อนของสังคมไทย

ดร. รัชดา เจียสกุล  ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โบลลิเกอร์ แอนด์ คอมพานี (ประเทศไทย) บริษัทที่ปรึกษาในการวิจัยด้านการค้า การลงทุน เศรษฐกิจ สังคม และสิ่งแวดล้อม ร่วมกับ สถาบันวิจัยมิตซูบิชิ

จัดประชุมเชิงปฏิบัติการการแลกเปลี่ยนความคิดเห็นด้านสังคมที่ประเทศไทยกำลังเผชิญอยู่ในปัจจุบันเกี่ยวกับ ความเป็นอยู่ที่ดี การป้องกันภัยพิบัติและสาธารณูปโภค การศึกษาและการพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ น้ำและอาหาร การคมนาคมขนส่ง และ พลังงานและสิ่งแวดล้อม โดยมี นักวิจัยจากสถาบันวิจัยมิตซูบิชิ ร่วมประชุมและนำเสนองานวิจัยด้วย ณ โรงแรมอีสติน แกรนด์ พญาไท เ

การประชุมเชิงปฏิบัติการนี้เป็นมากกว่าการสนทนาแลกเปลี่ยนความคิดเห็น แต่เป็นสัญลักษณ์ของความหวัง ความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน และความร่วมมือ อีกทั้งยังเป็นหลักฐานของการดำเนินการร่วมกันบนพื้นฐานของการพัฒนาความเชี่ยวชาญ และนำเสนอแนวทางการแก้ไขปัญหาอย่างสร้างสรรค์ เพื่อนำประเทศไปสู่จุดหมายที่มั่นคงและยั่งยืนต่อไป

Written By
More from pp
Help Care ตลาดนัดสินค้าช่วยเหลือสังคม
ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ชวนอุดหนุนสินค้าจากผู้ประกอบการเพื่อสังคม (Social Enterprise: SE) ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิด-19 ได้ที่ “Help Care ตลาดนัดสินค้าช่วยเหลือสังคม” ช่องทางออนไลน์ที่รวบรวมผลิตภัณฑ์จาก SE ธุรกิจที่ดำเนินงานโดยมีเป้าหมายสร้างผลลัพธ์ที่ดีให้แก่สังคม
Read More
0 replies on “สถาบันวิจัยมิตซูบิชิ และ โบลลิเกอร์ ประชุมร่วมมือแก้ปัญหาความท้าทายด้านสังคมสูงอายุ และการรับมือกับภาวะโลกร้อนของสังคมไทย”