เร่ง “โล้สำเภา” อย่าได้ช้า! – สันต์ สะตอแมน

สันต์ สะตอแมน

ผู้ว่าฯ ข้าใครอย่าแตะ!

แค่..เสียงวิพากษ์ แค่คุณศรีสุวรรณ จรรยา ไปยื่นคำร้องต่อ ป.ป.ช. เพื่อขอให้ไต่สวนและวินิจฉัยว่า

การที่ผู้ว่าฯ กทม.ไม่ควบคุม ดูแล หรือปล่อยปละละเลยให้ผู้ชุมนุมที่ขออนุญาตจัดการชุมนุมคัดค้าน APEC ที่ลานคนเมือง ได้ทำผิดเงื่อนไขการอนุญาต

โดยออกมานอกพื้นที่อนุญาตจนเป็นเหตุให้เกิดการปะทะกันกับตำรวจ คฟ.ทำให้เกิดการบาดเจ็บกันทั้งสองฝ่ายและทรัพย์สินราชการและสาธารณะเสียหายนั้น

เข้าข่ายการละเว้นการปฏิบัติหน้าที่หรือผิดต่อตำแหน่งหน้าที่ราชการหรือไม่ เท่านั้นแหละ!

ฝ่ายกองหนุน ผู้พิทักษ์-องครักษ์ชัชชาติก็รีบออกมาเบ่งกล้ามขู่-คำรามลั่น จนทำให้นึกสงสัย..บ้านเมืองเรา เป็นอะไรก็ไม่รู้ จะวิจารณ์-ตรวจสอบใครก็ไม่ได้ ถ้าเป็นคนฝ่ายตัวเองรัก!

ครับ..คุยเรื่องน่ายินดีนี้ดีกว่า ก็เป็นที่พิสูจน์-ประจักษ์แล้วว่า..“การตั้งครรภ์ตอนอายุมาก อาจมีภาวะเสี่ยงต่างๆ เกิดขึ้นได้ก็จริง..

แต่หากมีการวางแผนที่ดี เตรียมความพร้อมด้านสุขภาพของคุณแม่ให้แข็งแรง ไม่ว่าจะท้องไหนๆ ก็เป็นท้องที่มีคุณภาพได้ไม่ยาก”

เพราะเมื่อเวลา 11.11 น.วันอังคารที่ 22 เดือน 11 ดารา-อดีตนางสาวไทย “คุณบุ๋ม-ปนัดดา วงศ์ผู้ดี” ในวัย 46 ปี ได้กำเนิดลูกชาย “น้องอเล็กซ์” ที่สุขภาพสมบูรณ์แข็งแรง น้ำหนักตัว 2,920 กรัม

ส่วนคุณแม่หลังคลอดเสร็จก็ออกมานั่งโม้ เอ๊ยคุยถึงความรู้สึกให้สื่อ-นักข่าวฟังด้วยใบหน้าแจ่มใส-อารมณ์ดี แถมพกความสวยมาอวดให้เห็นแบบแทบไม่เชื่อสายตา..คนเพิ่งผ่าคลอด!

“อายุเยอะแต่ยังมีลูกก็แล้วแต่สายพันธุ์ด้วยนะ เราอายุ 46 พอท้องปุ๊บคือคิดว่าลูกจะปกติไหม เลยไม่กล้าที่จะบอกใครช่วงแรกเลย ถ้าเขาไม่ปกติหรือหลุดออกมา เราก็เสียใจแค่ในครอบครัว

แต่ถ้าประกาศไปแล้วคนก็จะพูดเป็นไงละปล่อยให้ท้อง ก็โดนอยู่ดี แต่ถ้าใครรู้ก็คือรู้ ไม่ได้ปิดบังอะไรเลยนะ แต่จับไม่ได้เอง

อาจจะเพราะบุ๋มเป็นคนที่อวบแต่ไหนแต่ไร พอท้องเลยไม่ได้จับสังเกต ไม่กล้าทักว่าอวบขึ้นหรือเปล่า

จริงๆ เราอยากเห็นว่าวันที่เขาคลอดออกมาเขาสมบูรณ์ เพราะเราสี่สิบกว่าแล้ว เราต้องส่งเลือดไปตรวจที่อเมริกาค่ะว่าเขาจะปกติไหม

ทุกอย่างมันมีขั้นตอนของมัน เป็นการลุ้นทุกขั้นเลยค่ะว่าผลที่ได้ออกมาเขาจะอยู่กับเราหรือเปล่า”

นี่..คุณบุ๋มได้อธิบายให้เป็นที่หมดข้อครหา-สงสัย ส่วนใครที่ได้นินทา ว่าร้าย หรือถึงขั้นเขียนด่า เธอก็ได้บอกกับนักข่าวว่า..

“ล่าสุดแจ้งความเรียบร้อยแล้วนะคะ ประมาณ 7-8 คน มีบางคนติดต่อมาว่าเป็นเฟซปลอม เราก็ให้เขาไปแจ้งความ เราแจ้งให้ไม่ได้ คนรอบข้างตกใจมากเลยนะ

เป็นครั้งแรกที่พี่ดาราโทรมาหาเยอะมาก บอกว่าอย่ายอม คือเราไม่ชอบมีเรื่อง ถึงจะเป็นสายไฟท์แต่ก็ให้อภัย แต่ครั้งนี้บุ๋มผิดอะไรที่ถูกด่า มีลูกกับสามีตัวเองผิดอะไร

ต้องมาเจอดราม่าก่อนคลอด อยากจะสบายใจให้มากที่สุด คนรอบข้างก็เลยบอกว่าอย่ายอม เลยฟ้องเรียบร้อยแล้วค่ะ อ่อนข้อไม่ได้ เพราะทุกคนไม่ยอม”

ก็..ขอแสดงความยินดีกับผู้โดนฟ้อง และขอยินดี-ดีใจกับคุณแม่วัย 46 ปี ที่ได้พิสูจน์ให้เห็นว่า อายุไม่ได้เป็นอุปสรรคต่อการมีลูก ขอแค่มีจิตใจเข้มแข็ง-ร่างกายสมบูรณ์ และขยัน..

อย่างไรก็ตาม ถึงแม้จะเป็น “แม่พันธุ์ดี” ก็อยากให้พอแค่นี้เถอะนะ แต่หากจะตามใจสามี (หนุ่ม) ที่อยากจะมีลูกต่ออีกคน ก็ต้องเร่งมือ “โล้สำเภา” เสียอย่าได้ช้า..

เพราะถ้าเข้าสู่วัยทอง 49-50 ปี รังไข่จะหยุดทำงาน ทำให้ไข่ไม่ตก ประจำเดือนไม่มา แพทย์กุมารท่านว่า..

ท้องไม่ได้แล้วนะจ๊ะ!

ขอบคุณภาพจากเพจเฟซบุ๊ก ดร.ปนัดดา วงศ์ผู้ดี

Written By
More from pp
กองทัพบก สนับสนุน สป. จัดตั้ง รพ.สนาม ในพื้นที่ จ.สมุทรสาคร
กองทัพบก สนับสนุน สป. จัดตั้ง รพ.สนาม ในพื้นที่ จ.สมุทรสาคร โดย ขส.ทบ. สนับสนุน รยบ.ขนาดใหญ่ (หลังคาคลุม)...
Read More
0 replies on “เร่ง “โล้สำเภา” อย่าได้ช้า! – สันต์ สะตอแมน”