คิโดะหัวแตกยก 3 บู๊บัวขาวไม่มีการตัดสิน

บัวขาว บัญชาเมฆ บู๊ ยาสุฮิโร่ คิโดะ ไม่มีผลตัดสินแพ้ชนะ หลังจากนักชกชาวญี่ปุ่นหัวแตกในจังหวะศีรษะกระแทกกับบัวขาวระหว่างการชกในยกที่ 3 ในศึกราชดำเนิน เวิลด์ ซีรีส์ เมื่อวันที่ 9 ก.ย.ที่ผ่านมา

บัวขาว บัญชาเมฆ นักมวยซูเปอร์สตาร์หมายเลข 1 ของไทยขึ้นชกกับ ยาสุฮิโร่ คิโดะ นักชกคิกบ็อกซิ่งชาวญี่ปุ่น เป็นคู่เอกในศึก RWS : Legend of Rajadamnern เมื่อ 9 ก.ย. ที่ผ่านมา เป็นการชกในกติกา คิก บ็อกซิ่ง เป็นการเจอกันครั้งแรกของนักมวยทั้งสองคนด้วย เพราะในช่วงสร้างชื่อในศึกเค-วันที่ญี่ปุ่นทั้งคู่ไม่เคยเจอกันเลยแม้แต่ครั้งเดียว

การชกไฟต์นี้ได้รับการต้อนรับเป็นอย่างดี มีแฟนมวยเดินทางเข้ามาชมในสนามกันอย่างหนาตา มีการถ่ายทอดสดผ่านทางทางทีวีเวิร์คพอยท์ช่อง 23 รวมทั้งช่องทางรับชมเพิ่มเติมทาง Youtube : WorkpointOfficial และ Facebook : Workpoint Entertainment นอกจากนั้นแล้วยังมีการถ่ายทอดสดผ่านทาง ดะโซน (DAZN) สตรีมมิงคอนเทนต์กีฬายักษ์ใหญ่ โดยมีการถ่ายทอดสดไปกว่า 200 ประเทศและเขตการปกครองทั่วโลก

ส่วนการชกไฟต์นี้ บัวขาว ที่มุ่งมั่นกับการชกในไฟต์นี้มาก เพราะเป็นการชกที่จะมีการบันทึกลงสถิติอาชีพของด้วย และเป็นฝ่ายเดินหน้าเข้าใส่ ออกอาวุธได้อย่างต่อเนื่อง ทำให้การชกเร้าใจ แต่ในยกที่ 3 เกิดเหตุไม่คาดฝันหลังจากชกได้ไม่กี่นาที เมื่อจังหวะหนึ่งคิโดะศีรษะแตกในจังหวะที่กระแทกกับหัวของบัวขาว แพทย์สนามเมื่อเห็นแผลไม่ปล่อยให้ชกต่อไป และกรรมการไม่ตัดสินให้มีผลแพ้ชนะในไฟต์นี้

หลังการชก บัวขาว บอกว่าก่อนหน้านี้มีอาการเจ็บกล้ามเนื้อเกือบจะถอนตัวไปแล้วด้วย แต่ก็พยายามอย่างเต็มที่แล้ว และพยายามใจสู้เต็มที่ และขอโทษที่ไม่สามารถเตะได้อย่างที่เคยทำไว้ ในขณะที่คิโดะดูเหมือนจะหงุดหงิดกับการชกที่จบลงในลักษณะนี้

ถือว่าศึก RWS : Legend of Rajadamnern ในครั้งนี้ซึ่งถือว่า ประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี และในปีนี้จะมีศึก RWS : Legend of Rajadamnern เกิดขึ้นอีกอย่างแน่นอนในปีนี้ และเป็นศึกยิ่งใหญ่กว่า ดีกว่า และแข็งแกร่งขึ้น จะเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยผลักดันมวยไทยเป็น Soft Power ผ่านมาตรฐานและรูปแบบการจัดที่มีความทันสมัย ส่งให้เวทีมวยราชดำเนินก้าวสู่ Sport Entertainment ระดับโลกอีกด้วย

Written By
More from pp
ประกันสังคม หาแนวทางเรื่องคืนเงินสมทบชราภาพ
ตามข้อเรียกร้องกลุ่มตัวแทนประชาชนผู้ประกันตนในนามเครือข่ายกลุ่มขอคืนไม่ได้ขอทาน ได้ยื่นข้อเสนอเรียกร้องให้สำนักงานประกันสังคม คืนเงินสมทบชราภาพให้แก่ผู้ประกันตน เพื่อบรรเทา ความเดือดร้อนนั้น นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการแรงงาน
Read More
0 replies on “คิโดะหัวแตกยก 3 บู๊บัวขาวไม่มีการตัดสิน”