“เศรษฐา” ให้เกียรติ “หมอชลน่าน” แถลงลาออกเอง

'เศรษฐา' ให้เกียรติ 'ชลน่าน' แถลงลาออกเอง เผยแจ้งผู้ใหญ่ในพรรคแล้ว ไม่กล้าฟันธงจะกลับมานั่งเก้าอี้อีกหรือไม่

30 สิงหาคม 2566 – ที่พรรคเพื่อไทย (พท.) นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีให้สัมภาษณ์ถึงกรณี นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว สส.น่าน และหัวหน้าพรรค พท.จะลาออกจากตำแหน่งหัวหน้าพรรค ว่าทราบเรื่องแล้ว

วันนี้ นพ.ชลน่านคงประกาศเรื่องนี้เอง ให้เกียรติท่าน ซึ่งท่านเป็น สส.หลายสมัย ทำประโยชน์ให้กับ พท.มานาน และเป็นที่รักของสส.ทุกคน ตนเองเพิ่งเข้ามาใหม่ นพ.ชลน่านก็ให้การดูแลที่ดี และเชื่อว่าไม่ว่าท่านจะตัดสินใจเช่นไร ในอนาคต นพ.ชลน่านก็จะยังอยู่ในพรรค พท. ทั้งนี้ ผู้ใหญ่ในพรรคมีการคุยกัน แต่ต้องให้เกียรติ นพ.ชลน่านในการแถลง

เมื่อถามย้ำว่า เรื่องเซอร์ไพรซ์ที่นายเศรษฐาเคยบอกคือเรื่องที่ นพ.ชลน่านจะลาออกใช่หรือไม่ นายเศรษฐา กล่าวว่า “ไม่ใช่ครับ นพ.ชลน่านประกาศไว้นาน หากมีการเลือกนายกรัฐมนตรีเสร็จเรียบร้อย และหากเสร็จภารกิจ นพ.ชลน่านก็จะมีการประกาศของท่านออกไป”

เมื่อถามต่อว่า ถ้า นพ.ชลน่าน ลาออกใครจะมาเป็นหัวหน้าพรรคต่อ นายเศรษฐา กล่าวว่า ไม่ทราบ ต้องมีการประชุมพรรค เพราะเราเป็นพรรคที่มีสมาชิกเยอะ คงต้องว่าไปตามกฎพรรคการเมือง และคงต้องมีการรักษาการไปก่อน ซึ่งจะต้องมีการเลือกตั้งหัวหน้าพรรคใหม่ภายใน 60 วัน ทั้งนี้ขอฟัง นพ.ชลน่านแถลงก่อน

เมื่อถามว่า มองคุณสมบัติของคนที่จะมาดำรงตำแหน่งหัวหน้าพรรคคนต่อไปอย่างไร นายเศรษฐา กล่าวว่า ในฐานะหนึ่งในสมาชิกพรรค คิดว่าต้องเป็นคนที่อยู่ในพรรคมานาน และมีความรู้ความสามารถ รอบรู้ ไม่ว่าจะเป็นทางด้านการเมือง ความมั่นคง เศรษฐกิจ และสังคม

เมื่อถามว่า มองว่า นพ.ชลน่านจะมีโอกาสกลับมานั่งหัวหน้าพรรคอีกหรือไม่ นายเศรษฐากล่าวว่า ไปก้าวล่วงสิทธิ์ของสมาชิกพรรคทุกท่านไม่ได้ ต้องให้เกียรติสมาชิก เราหนึ่งคนหนึ่งเสียง เราเคารพระบบพรรคการเมือง

เมื่อถามว่า ส่วนตัวจะเป็นกรรมการบริหารพรรคด้วยหรือไม่ นายเศรษฐา กล่าวว่า ไม่ขอพูดเรื่องนี้ ขึ้นอยู่กับการเลือกกรรมการบริหารพรรค

Written By
More from pp
ดำรง พุฒตาล เล่าผ่านไลน์ “เบื้องหลังสุนทรพจน์ โจ ไบเดน”
ดำรง พุฒตาล เล่าผ่านไลน์ ถึงวันนี้เห็นทีจะกล่าวได้ว่าคนอินเดียได้ครองทำเนียบขาวเสียแล้ว ซึ่งผมจะขอไล่เรียงโดยย่อๆ ให้เพื่อนพ้องชาวไทยเชื้อสายอินเดีย ได้มีความภูมิใจ ในชาติพันธ์ของตัวท่าน และเชื้อสายชาวภารตะ ดังนี้
Read More
0 replies on ““เศรษฐา” ให้เกียรติ “หมอชลน่าน” แถลงลาออกเอง”