ไม่ใช่แฟนพูดแทนไม่ได้? – สันต์ สะตอแมน

สันต์ สะตอแมน

อ่านกฎหมายไม่รู้ ดูกฎหมายไม่เป็น!

แฮ่ะๆ..ผมจึงเลยต้องอาศัยคุณนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ ผู้ได้ชื่อมือกฎหมายชั้นเซียน เพื่อขออนุญาตยืมคำ..

“ทั้ง แบม และ ตะวัน เป็นจำเลยที่ “ได้รับการประกันตัว” แต่เขา “ถอนประกันตัวเอง” เพื่อเข้าไปอดน้ำ-อดอาหาร ในเรือนจำครับ

การได้ประกันแล้วสมัครใจถอนประกัน ต่างกันอย่างสิ้นเชิงกับการไม่ได้ประกันตัว”

นี่..เท่ากับว่าศาลไม่ได้เกี่ยวข้องอะไร ใครที่กำลังมองศาลไปในทางลบ ก็ขอให้พิจารณาดูเสียใหม่ด้วยความรอบคอบเป็นธรรม

เช่นกันกับการที่ศาลอนุญาตให้ปล่อยตัวชั่วคราว น.ส.สาวิกา ไชยเดช หรือ “พิ้งกี้” ดารานักแสดงสาว จำเลยคดีฉ้อโกงแชร์ FOREX-3D มาตั้งแต่เดือนพ.ย.ปีก่อน!

บางท่านอาจยังค้างคา-ติดใจอยู่บ้างเป็นธรรมดา แม้คุณพิ้งกี้จะยังติดเงื่อนไข ห้ามเดินทางออกนอกราชอาณาจักร หากเปลี่ยนถิ่นที่อยู่ให้แจ้งต่อศาลภายใน 7 วัน

และให้รายงานตัวต่อศาลทุกเดือน จนกว่าจะมีเหตุเปลี่ยนแปลง และให้แจ้ง ตม.ทราบ รวมทั้งให้ติดกำไลอีเอ็ม ด้วย ก็ตามที

ที่รู้สึกเช่นนั้น ก็เพราะมองและเชื่อว่าคุณพิ้งกี้น่าจะรู้เห็นกับการโกงที่ทำให้เกิดความเสียหายต่อประชาชนนับพัน-นับหมื่น ไม่ควรจะได้รับอนุญาตปล่อยตัวให้เป็นอิสระเร็วไป

ซึ่งก็สวนกับความรู้สึกของแฟนคลับ หรือผู้รักชอบ-ศรัทธาในตัวเธอที่ต่างดีอก-ดีใจที่คุณพิ้งกี้ได้ก้าวผ่านกำแพงคุก ออกมาใช้ชีวิตสุข-สบายอีกครั้ง!

แถม..วานซืน คุณพิ้งกี้และทนายความได้เดินทางไปศาล เพื่อยื่นคำร้องต่อศาล ขอความกรุณาศาลมีคำสั่งอนุญาตปลดกำไลอีเอ็ม เนื่องจากความสะดวกในการรับงานแสดงเพื่อหารายได้

ซึ่งศาลพิจารณาแล้ว มีคำสั่งอนุญาตปลดกำไลอีเอ็ม ตามคำขอ โดยศาลได้ตรวจสอบรายงานเกี่ยวกับการใส่อุปกรณ์ EM ของจำเลยมาประกอบการพิจารณาแล้ว มีคำสั่งว่า

กรณีมีเหตุจำเป็นเกี่ยวกับอาชีพโดยเฉพาะ จึงอนุญาตให้ปลด EM ชั่วคราวถึงเพียงนัดการรายงานตัวครั้งต่อไป..พร้อมกำชับให้จำเลยมารายงานตัวตามนัด มิฉะนั้น อาจเปลี่ยนแปลงคำสั่ง

ครับ..ก็เป็นอันว่าน.ส.สาวิกา ไชยเดช หรือพิ้งกี้ ได้รับอิสรภาพ(ชั่วคราว)โดยสมบูรณ์แล้ว ไม่มีกำไลEM ติดตัวให้ยุ่งยาก ต่อไปก็จะได้เห็นเธอกลับมาโลดแล่นอยู่บนหน้าจอเหมือนเดิม!

ก็..ยินดี-ดีใจกับเธอ และหวังว่าผู้จัดฯ-ผู้สร้าง-ผู้กำกับฯ จะให้โอกาสเหมือนอย่างที่คุณโม อมีนา พินิจ โพสต์..

“ดีนะคะ ทุกคนควรให้โอกาสเขาหน่อย พี่กี้เป็นคนดี นิสัยดี เป็นคนรักเพื่อน ทำงานได้ทุกอย่างจริงๆ ให้โอกาสพี่กี้ กลับมาทำงานในวงการบันเทิงด้วยนะคะ”

เออ..พูดถึงคุณโม ก็มีคนที่ตำหนิและคนที่เข้าใจความรู้สึก กับกรณีที่เธอได้ออกมาบอกกับสังคมว่าคุณอ๋อม-อรรคพันธ์ นะมาตร์ พระเอกหนุ่มป่วยเป็นมะเร็งกล้ามเนื้อหัวใจ เตรียมจะผ่าตัด

โดยเฉพาะคุณมดดำ-คชาภา ตันเจริญ พิธีกรแหบ ถึงกับลั่นหน้าจอทีวี.. “วันนี้โมเสือก ขอโทษ สาระแน เฉลยว่าเป็นอ๋อม อรรคพันธ์ ควรรักษาสิทธิส่วนบุคคล

ให้เขาพูดเอง ไม่รู้สภาพจิตใจเขาเป็นยังไง เขาอาจไม่ได้อยากเป็นข่าวก็ได้ เราอ่านใจเขาไม่ออกหรอก.. อีโมไม่ใช่เมียเขา ไม่ต้องออกมาพูด”

ใช่..ไม่ใช่แฟนยังทำแทนไม่ได้ แล้วเนี่ย กิ๊กก็ไม่ใช่-เมียก็ไม่ใช่ แต่ผมก็เข้าใจและเห็นใจคุณโมนะ บางครั้งการเผยความจริง บอกกันตรงๆ น่าจะดีกว่าการใช้อักษรย่อให้น่ารำคาญ หงุดหงิดใจ

แต่เอาล่ะ เมื่อคุณมดดำไม่พอใจ ตำหนิผ่านจอก็ต้องน้อมรับและขอโทษ-ขอโพยไปซะจะได้จบๆ อีกอย่างอ่านประโยคท้าย..

“อ๋อมรักการแสดง สิ่งที่เขาพูดตลอดว่าออกไปเขาจะมีงานไหม ก็รับประกันว่าถ้ากูยังอยู่ในวงการ มึงมีงานแน่นอน”

หญ่ายยอย่างงี้ ต้องหลีกทางเค้า!

Written By
More from pp
“ท่านผู้หญิงชนัตถ์ ปิยะอุย” ผู้ก่อตั้ง “ดุสิตธานี” ถึงแก่อนิจกรรม
บริษัท ดุสิตธานี จำกัด (มหาชน) แจ้งข่าวอย่างเป็นทางการ เรื่อง ท่านผู้หญิงชนัตถ์ ปิยะอุย ผู้ก่อตั้งโรงแรมดุสิตธานี ได้ถึงแก่อนิจกรรมอย่างสงบ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 3...
Read More
0 replies on “ไม่ใช่แฟนพูดแทนไม่ได้? – สันต์ สะตอแมน”