ข่าวปลอม!!!!! เกาหลีเปิดรับแรงงานไทยทำสวนบลูเบอร์รี่

ตามที่มีข้อมูลเกี่ยวกับประเด็นเรื่องเกาหลีเปิดรับแรงงานไทยทำสวนบลูเบอร์รี่ ทางศูนย์ต่อต้านข่าวปลอมได้ตรวจสอบข้อเท็จจริงกับทางกรมการจัดหางาน กระทรวงแรงงาน พบว่าข้อมูลดังกล่าวนั้น เป็นข้อมูลเท็จ

จากกรณีที่มีการโพสต์ข้อมูลที่ระบุว่าเกาหลีเปิดรับแรงงานไทยทำสวนบลูเบอร์รี่ ทางกรมการจัดหางาน กระทรวงแรงงาน ได้ตรวจสอบข้อมูลและชี้แจงว่าข้อมูลดังกล่าวไม่เป็นความจริง

ขณะนี้กรมการจัดหางานยังไม่มีการเปิดรับสมัครไปทำงานเกาหลีใต้ตามที่กล่าวอ้าง โดยล่าสุดมีเพียงการรับสมัครทดสอบภาษาเกาหลีและทักษะการทำงาน (Point System) ครั้งที่ 11 เพื่อไปทำงานสาธารณรัฐเกาหลี ประเภทกิจการก่อสร้างเท่านั้น โดยได้สิ้นสุดการรับสมัครไปเมื่อวันที่ 20 ตุลาคม 2565

ดังนั้น ขอให้ประชาชนอย่าหลงเชื่อข้อมูลดังกล่าว และขอความร่วมมือไม่ส่ง หรือแชร์ข้อมูลดังกล่าวต่อในช่องทางสื่อสังคมออนไลน์ต่าง ๆ และติดตามข่าวสารจาก กรมการจัดหางาน กระทรวงแรงงาน สามารถติดตามได้ที่เว็บไซต์ https://www.doe.go.th/ หรือโทร.0-2247-9423

ข้อมูลดังกล่าวไม่เป็นความจริง ขณะนี้กรมการจัดหางานยังไม่มีการเปิดรับสมัครไปทำงานเกาหลีใต้ตามที่กล่าวอ้าง

Written By
More from pp
ขอชี้แจง การเข้าฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ของผู้ป่วย รพ.ศิริราช
ตามที่มีการส่งต่อข้อความในสื่อสังคมโซเชียลมีเดีย โดยกล่าวอ้างว่า “ใครที่อยากฉีดวัคซีนแล้วจองไม่ได้ ไม่รู้จะไปฉีดที่ไหน แนะนำให้ walk in ไปฉีดที่ รพ.ศิริราช ตึกผู้ป่วยนอก ชั้น 2...
Read More
0 replies on “ข่าวปลอม!!!!! เกาหลีเปิดรับแรงงานไทยทำสวนบลูเบอร์รี่”