สั่งกองทัพ เร่งเสริมกำลังเข้าช่วยแก้ปัญหาน้ำท่วมฉับพลันพื้นที่ ภูเก็ต

www.plewseengern.com

2 กันยายน 2565-โฆษก กห. เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา รมว.กห. ได้สั่งการให้ กองทัพบก ประสานกับ กองทัพเรือ เสริมกำลังเข้าไปสนับสนุนช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่ ภูเก็ต

ที่ประสบอุทกภัยจากมรสุมและฝนตกหนักต่อเนื่อง เกิดน้ำท่วมฉับพลันในบางพื้นที่

โดยให้สนับสนุนฝ่ายปกครองในพื้นที่ นำกำลังพล เครื่องสูบน้ำและเครื่องมือช่าง เสริมเข้าช่วยเปิดทางน้ำและระบายน้ำออกจากพื้นที่ โดยเฉพาะ พื้นที่สนามบินและสถานที่สำคัญๆที่มีน้ำสะสมเอ่อท่วม

โดยให้กระจายกำลังเข้าช่วยเหลือประชาชนขนย้ายสิ่งของขึ้นที่สูง แจ้งเตือนการเคลื่อนย้ายยานพาหนะและสิ่งของมีค่าออกจากพื้นที่เสี่ยง การมอบสิ่งของบรรเทาทุกข์ และการซ่อมแซมถนนที่ถูกตัดขาดและสะพานที่ชำรุดเสียหาย เพื่อให้ประชาชนสามารถสัญจรได้ตามปกติ

ทั้งนี้ ขอให้คงติดตามเฝ้าระวังสถานการณ์น้ำและสภาพอากาศต่อเนื่องกันไป เพื่อแจ้งเตือนประชาชนและเตรียมความพร้อมเข้าช่วยเหลือทันที


Written By
More from pp
DITTO ประเดิม “ดิจิทัล ทวิน” คว้าโปรเจกต์ กนอ. มูลค่า 143 ล้านบาท ยกระดับ 13 นิคมฯ อัจฉริยะ
DITTO ปั้นดิจิทัล ทวิน ประเดิมคว้า บิ๊กโปรเจกต์ การนิคมฯ มูลค่า 143 ล้าน พัฒนาระบบ ดิจิทัล ทวินระยะที่...
Read More
0 replies on “สั่งกองทัพ เร่งเสริมกำลังเข้าช่วยแก้ปัญหาน้ำท่วมฉับพลันพื้นที่ ภูเก็ต”