ไทยมีฝนเพิ่ม ฝนตกหนักในหลายจังหวัดบริเวณภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคตะวันออก ภาคกลาง รวมทั้งกรุงเทพฯและปริมณฑล

กรมอุตุนิยมวิทยาคาดการณ์ตั้งแต่วันที่ 27 ก.ค.-1 ส.ค. 63 ประเทศไทยจะมีฝนเพิ่มขึ้นและมีฝนตกหนักในหลายจังหวัดบริเวณภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคตะวันออก ภาคกลาง รวมทั้งกรุงเทพฯและปริมณฑล ส่งผลให้ปริมาณน้ำไหลลงสู่แหล่งน้ำมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นและคาดการณ์ปริมาตรน้ำไหลสะสม 3 วันล่วงหน้า 217 ล้าน ลบ.ม.แต่ยังคงต้องเก็บน้ำสำรองไว้ ขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเฝ้าระวังพื้นที่เสี่ยงบริเวณภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง และภาคใต้ ที่อาจได้รับผลกระทบจากฝนตกหนักและฝนตกสะสม ก่อให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันบริเวณที่ลาดเชิงเขาที่ลุ่มต่ำริมน้ำ

สถานการณ์น้ำหลากดินถล่ม แจ้งเฝ้าระวังจังหวัดชัยภูมิ 2 หมู่บ้านเตรียมพร้อม 1 หมู่บ้าน และอาจมีน้ำหลาก-ดินถล่มในพื้นที่จังหวัดตราด นครศรีธรรมราช พิษณุโลก และเพชรบูรณ์


Written By
More from pp
พรุ่งนี้ 20 ธันวา ศาลแพ่งกรุงเทพใต้ นัดชี้สองสถานกรณี WeVo ฟ้องคดีแพ่ง สตช. เหตุเจ้าหน้าที่จับกุมมิชอบ 2 คดี
19 ธันวาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในวันพรุ่งนี้ (20 ธ.ค. 2564) เวลา 13.30 น. ศาลแพ่งกรุงเทพใต้นัดชี้สองสถาน...
Read More
0 replies on “ไทยมีฝนเพิ่ม ฝนตกหนักในหลายจังหวัดบริเวณภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคตะวันออก ภาคกลาง รวมทั้งกรุงเทพฯและปริมณฑล”