“พปชร.” เล็งปลดล็อก นำงบประมาณพัฒนาทุกตารางนิ้วของกรุงเทพ

27 เมษายน 2566 นายสกลธี ภัททิยกุล กรรมการบริหาร และหัวหน้าทีมผู้สมัคร ส.ส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ ลงพื้นที่ตลาดอมรพันธ์ 9 เขตลาดพร้าว กรุงเทพฯ ร่วมกับ ดร.ภักดีหาญส์ หิมะทองคำ ผู้สมัคร ส.ส.เขต 13 (ลาดพร้าว วังทองหลาง) หมายเลข 8 เพื่อพบปะประชาชน
นายสกลธีกล่าวว่า พื้นที่ในย่านนี้มีปัญหาที่ว่าเป็นหมู่บ้านเอกชนที่ยังไม่ได้ยกที่ให้เป็นที่สาธารณะ ทำให้งบประมาณของท้องถิ่นอย่าง กทม.ไม่สามารถนำมาพัฒนาระบบสาธารณูปโภคได้ ทั้งที่หลายแห่งมีปัญหาไฟส่องสว่าง ถนนขรุขระ โดยเฉพาะปัญหาท่อระบายน้ำตามหมู่บ้านมีขนาดเล็ก ทำให้ระบายน้ำเวลาฝนตกได้ช้า เป็นสาเหตุที่ทำให้น้ำท่วมได้ง่าย

พรรคพลังประชารัฐต้องการจะมาปลดล็อคข้อจำกัดนี้ เพราะงบประมาณที่มาจากภาษีของประชาชน ก็ควรที่จะใช้พัฒนาพื้นที่ทุกตารางนิ้วไม่ว่าจะเป็นที่สาธารณะหรือที่ของเอกชน ซึ่ง ดร.ภักดีหาญส์จะอาสามาช่วยผลักดันเรื่องนี้

ด้าน ดร.ภักดีหาญส์กล่าวว่า ในการลงพื้นที่ได้รับการตอบรับดี เพราะทุกคนคุ้นหน้าตนตั้งแต่ยังเป็นนักแสดง ซึ่งตนก็อยากให้คนรุ่นใหม่ๆ ไม่ว่าจะเป็นดารานักแสดงหรืออาชีพอะไร ที่มีความตั้งใจอยากช่วยพี่น้องประชาชนด้วยใจจริง ได้เข้ามาตรงนี้มากขึ้น

“ผมเห็นปัญหาในพื้นที่นี้มานานตั้งแต่ยังเป็น ส.ก.เขตวังทองหลาง โดยเฉพาะปัญหางบประมาณของ กทม.เข้าไม่ถึง หลายครั้งที่ชาวบ้านร้องเรียนมา แต่ กทม.ไม่สามารถช่วยได้ ทำให้หลายหมู่บ้านขาดการพัฒนาสิ่งจำเป็นหลายอย่าง ทั้งที่ทุกคนเสียภาษีเหมือนกัน หากผมได้รับโอกาสให้เป็น ส.ส. จะผลักดันให้ปัญหานี้ถูกแก้ไขให้ได้”

ทั้งนี้ ในวันเสาร์ที่ 29 เมษายน ดร.ภักดีหาญส์ และผู้สมัคร ส.ส.กทม. ในโซน กทม.กลาง พร้อมแกนนำพรรค เช่น นายอุตตม สาวนายน นายมิ่งขวัญ แสงสุวรรณ และนายสกลธี จะขึ้นเวทีปราศรัยย่อยที่ลานคนเมือง เพื่อให้ประชาชนได้ฟังวิสัยทัศน์ของผู้สมัคร ส.ส.กทม.ทุกคน และนำเสนอนโยบายของพรรคพลังประชารัฐ

Written By
More from pp
โครงการคนละครึ่ง เริ่มใช้จ่ายวันนี้วันแรก 23 ตุลาคม 2563
นายอนุชา บูรพชัยศรีโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีเปิดเผยว่าขณะนี้ประชาชนที่ผ่านการลงทะเบียนโครงการคนละครึ่งสามารถใช้จ่ายได้แล้วโดยเริ่มวันนี้เป็นวันแรกจนถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2563
Read More
0 replies on ““พปชร.” เล็งปลดล็อก นำงบประมาณพัฒนาทุกตารางนิ้วของกรุงเทพ”