“สมศักดิ์” เผยกองทุนยุติธรรม อนุมัติช่วย ปชช.ไปแล้วกว่า 47 ล้านบาท ชม จนท.ตั้งใจทำงานชาวบ้านพอใจมาก ขอช่วยประชาสัมพันธ์อีกเยอะๆ ชวนผู้เดือดร้อนมาใช้บริการฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย

www.plewseengern.com

นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม เปิดเผยว่า ผลการดำเนินงานกองทุนยุติธรรมในปีงบประมาณ 2566 หลังจากผ่านมาแล้ว 2 เดือนเศษ มีผู้เข้ารับบริการทั้งหมด 823 ราย แบ่งเป็นผู้มาขอรับคำปรึกษากฎหมาย 48 ราย และผู้มาขอรับความช่วยเหลือตามภารกิจของกองทุนยุติธรรม 775 ราย เช่น การช่วยเหลือประชาชนในการดำเนินคดี การจัดหาทนาย การขอปล่อยชั่วคราวผู้ต้องหา หรือการช่วยเหลือผู้ถูกละเมิด และการสนับสนุนในการให้ความรู้ทางกฎหมาย ขณะนี้ได้อนุมัติเงินช่วยเหลือประชาชนแล้ว 47,991,540 บาท โดยจ่ายเงินไปแล้ว 2,884,670 บาท สำหรับงบประมาณของกองทุนยุติธรรมในปี 2566 มีวงเงินช่วยเหลือประชาชน 152,750,000 บาท

นายสมศักดิ์ กล่าวอีกว่า นอกจากนี้ เรายังได้มีการสำรวจความพึงพอใจที่มีต่อการให้บริการของกองทุนยุติธรรม เพื่อนำมาปรับปรุงและพัฒนาบริการ ทั้งในด้านกระบวนการให้บริการ การให้บริการของเจ้าหน้าที่ ความสะดวกในการรับบริการ และการแจ้งข้อมูลข่าวสาร

ซึ่งจากผลสำรวจพบว่าผู้มารับบริการมีความพึงพอใจมาก ตรงนี้ตนต้องขอชื่นชมเจ้าหน้าที่ทุกคนที่ตั้งใจทำงานช่วยเหลือประชาชนผู้เดือดร้อน และขอให้พัฒนาให้ดีขึ้นไปอื่น รวมทั้งประชาสัมพันธ์ให้คนทราบและเข้ามาใช้บริการกันเยอะๆ

“ผมอยากเชิญชวนพี่น้องประชานที่ได้รับความเดือดร้อน หรือมีปัญหาเข้ามาขอความช่วยเหลือกับกองทุนยุติธรรมได้เลย เรามีเจ้าหน้าที่คอยบริการให้ความช่วยเหลือ ให้คำปรึกษาทางด้านกฎมาย หรือหากต้องขึ้นศาลเรามีทนายความให้การช่วยเหลือฟรีโดยไม่มีค่าใช้จ่าย

ซึ่งสามารถเข้ามาติดต่อที่กระทรวงยุติธรรม สำนักงานยุติธรรมจังหวัดทั่วประเทศ หรือโทร 1111 กด 77 เรายินดีที่จะให้การช่วยเหลืออย่างเต็มที่” นายสมศักดิ์ กล่าว

Written By
More from pp
เรนาสโซ มอเตอร์ จัดแคมเปญครบรอบ 1 ปี
บริษัท เรนาสโซ มอเตอร์ จำกัด ตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ลัมโบร์กินีอย่างเป็นทางการรายเดียวในประเทศไทย มอบสิทธิพิเศษในโอกาสครบรอบ 1 ปี จัดแคมเปญพิเศษ Check your car,...
Read More
0 replies on ““สมศักดิ์” เผยกองทุนยุติธรรม อนุมัติช่วย ปชช.ไปแล้วกว่า 47 ล้านบาท ชม จนท.ตั้งใจทำงานชาวบ้านพอใจมาก ขอช่วยประชาสัมพันธ์อีกเยอะๆ ชวนผู้เดือดร้อนมาใช้บริการฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย”