‘พล.อ.ประวิตร’ กำชับ ‘ตรีนุช’ ติดตามกรณีนักเรียนชายล่วงละเมิดทางเพศนักเรียนหญิงภายในหอพักโรงเรียน ด้าน รมว.ศึกษาธิการ เตรียมลงพื้นที่เพชรบูรณ์ ติดตามความคืบหน้ากับผู้เกี่ยวข้องด้วยตนเอง

www.plewseengern.com

24 กันยายน 2565-น.ส.ทิพานัน ศิริชนะ รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่าพล.อ. ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีรักษาราชการแทนนายกรัฐมนตรี ห่วงใยกรณีมีนักเรียนโรงเรียนแห่งหนึ่งในพื้นที่จังหวัดเพชรบูรณ์ถูกนักเรียนชายโรงเรียนเดียวกันบุกล่วงละเมิดทางเพศภายในหอพักหญิงที่ผ่านมา เห็นว่าเป็นการกระทำที่อุกอาจภายในสถานศึกษา

จึงต้องการให้กรณีดังกล่าวเกิดความ ยุติธรรมกับผู้เสียหาย มีการดำเนินคดีอย่างตรงไปตรงมาและดำเนินการกับผู้เกี่ยวข้องอย่างเด็ดขาด รวมทั้งมีมาตรการดูแลอย่างเหมาะสม

น.ส.ทิพานัน กล่าวว่า ตามที่ พล.อ.ประวิตร เตรียมลงพื้นที่จ.เพชรบูรณ์ ในวันอาทิตย์ที่ 25 กันยายน 2565 นี้ เพื่อตรวจราชการต่างๆ นั้น จะมี น.ส.ตรีนุช เทียนทอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ติดตามคณะเดินทางตรวจราชการด้านการศึกษาด้วย

ในการนี้ น.ส.ตรีนุช เมื่อลงพื้นที่แล้ว ก็จะติดตามความคืบหน้ากรณีดังกล่าวจากผู้เกี่ยวข้องด้วยตนเองด้วย เพื่อให้ผู้เสียหายและทุกฝ่ายเกิดความเชื่อมั่น ว่าหนึ่งในความปลอดภัยของสถานศึกษาและเชื่อมั่นว่ารัฐบาลพร้อมอำนวยความปลอดภัยและยุติธรรมให้กับเยาวชน รวมถึงพี่น้องประชาชน ในทุกพื้นที่


Written By
More from pp
กรมอนามัย  แนะในช่วงหน้าร้อนให้ประชาชนหลีกเลี่ยงออกกำลังกายกลางแดด เป็นเวลานาน เสี่ยงเป็นโรคลมร้อนหรือโรคฮีทสโตรก (Heat Stroke) เปลี่ยนเป็นออกกำลังกายในที่ร่ม อากาศถ่ายเทสะดวก และดื่มน้ำสะอาดให้เพียงพอ
15 มีนาคม 2565-นายแพทย์มณเฑียร คณาสวัสดิ์ รองอธิบดีกรมอนามัย เปิดเผยว่า อุณหภูมิที่สูงขึ้นอย่างต่อเนื่องประชาชนที่ออกกำลังกายกลางแดดเป็นเวลานานอาจทำให้ร่างกายเกิดภาวะขาดน้ำ เสี่ยงต่อการเป็นโรคลมร้อนหรือโรคฮีทสโตรก (Heat Stroke)
Read More
0 replies on “‘พล.อ.ประวิตร’ กำชับ ‘ตรีนุช’ ติดตามกรณีนักเรียนชายล่วงละเมิดทางเพศนักเรียนหญิงภายในหอพักโรงเรียน ด้าน รมว.ศึกษาธิการ เตรียมลงพื้นที่เพชรบูรณ์ ติดตามความคืบหน้ากับผู้เกี่ยวข้องด้วยตนเอง”