เซ็นทรัล นำร่องอนุญาตให้ “สุนัขนำทาง” ผู้พิการทางสายตาเข้าศูนย์การค้าได้

บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา หรือซีพีเอ็น ผู้บริหารศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์, เซ็นทรัลพลาซา, เซ็นทรัลเฟสติวัล และเซ็นทรัล ภูเก็ต ประกาศความพร้อมให้ผู้พิการทางสายตาที่มีสุนัขนำทางสามารถมาใช้บริการที่ศูนย์การค้าได้ นำร่องสาขาแรกที่เซ็นทรัลพลาซา พระราม 3 โดยได้อนุญาตให้ “น้องทราย” หรือ คีริน เตชะวงศ์ธรรม สามารถนำสุนัขนำทาง “ลูเตอร์” ที่ผ่านการฝึกสอนและได้ใบรับรองจากสหรัฐอเมริกา มาปฏิบัติหน้าที่ครั้งแรกในศูนย์การค้า ซึ่งหลังจากนี้ซีพีเอ็นจะเดินหน้าวางแผนประสานงานอย่างจริงจังในการอำนวยความสะดวกให้ผู้พิการทางสายตาที่มีสุนัขนำทางที่ผ่านการฝึกเข้ามาในศูนย์การค้า 33 สาขาทั่วประเทศ

ดร.ณัฐกิตติ์ ตั้งพูลสินธนา ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ ฝ่ายการตลาด ของซีพีเอ็น กล่าวว่า “ศูนย์การค้าทุกสาขาของซีพีเอ็นมีการอำนวยความสะดวกตรงตามมาตรฐานให้กับผู้พิการ ไม่ว่าจะเป็นทางเดินลาด ที่จอดรถ ห้องน้ำ และบริการจัดหารถเข็น ซึ่งเราเตรียมบริการพร้อมพนักงานดูแลเอาไว้อยู่แล้ว สำหรับการอนุญาตให้ผู้พิการทางสายตาสามารถนำสุนัขนำทางที่ผ่านการฝึกแล้วเข้ามาในศูนย์การค้าได้ เรายินดีอย่างยิ่งที่จะอำนวยความสะดวกในเรื่องดังกล่าว แต่เนื่องจากความเข้าใจในการปฏิบัติงานของสุนัขนำทาง หรือการปฏิบัติตนของผู้คนในสังคมต่อสุนัขนำทางเองยังไม่ค่อยแพร่หลายนักในสังคมไทย เราจึงมีแผนที่จะเตรียมสนับสนุนและช่วยสร้างความเข้าใจในวงกว้าง โดยจะเริ่มที่ศูนย์การค้าทั้ง 33 สาขาของเราก่อน โดยหวังว่าจะช่วยสร้างบรรทัดฐานและสร้างความเข้าใจให้กับสังคมไทย ซึ่งจะช่วยให้ผู้พิการทางสายตาสามารถใช้ชีวิตได้อย่างเช่นคนปกติทั่วไปมากขึ้น”

“ซีพีเอ็นเองใส่ใจในเรื่องความต้องการและการอยู่ร่วมกันของผู้คนในสังคม โดยเฉพาะอย่างยิ่งคุณภาพชีวิตของผู้คนในชุมชนโดยรอบของทุกโลเคชั่นที่เราไปตั้งอยู่ เราอยากให้ทุกคนรู้สึกว่าศูนย์การค้าของเราเป็นสถานที่ที่มีชีวิตและมอบความสุขให้กับทุกคนอย่างเท่าเทียม เป็นเหมือน Center of Life หรือศูนย์กลางการใช้ชีวิตที่ผู้คนสามารถที่จะมาใช้ชีวิตตอบโจทย์ตามไลฟ์สไตล์ของตัวเองได้”

Written By
More from pp
ไม่รู้..คิดเอาเอง! – สันต์ สะตอแมน
สันต์ สะตอแมน “ประชาชนผู้รักชาติรักแผ่นดิน” ใช้ชื่อนี้นะถูกต้อง-ดีแล้ว ผมหมายถึงคุณศรีสุวรรณ จรรยา กับข่าวที่ว่า อธิบดีกรมการปกครอง สั่งเพิกถอนคำสั่งรับจดทะเบียน และใบสำคัญแสดงการจดทะเบียน..
Read More
0 replies on “เซ็นทรัล นำร่องอนุญาตให้ “สุนัขนำทาง” ผู้พิการทางสายตาเข้าศูนย์การค้าได้”