ดูหนังให้หายบ้า?

ผสมโรง

สันต์ สะตอแมน

ดูท่าจะหลับสนิท..

 ก็..หนังเรื่อง “นางนอน” หรือชื่อฝรั่ง The Cave ที่สร้างจากเรื่องจริงของภารกิจช่วย “ทีมหมูป่าอะคาเดมี 13 ชีวิต” ณ ถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย นั่นไง!

เพราะเช็คจาก “บ๊อกออฟฟิศ” รายได้ 4 วัน (พฤหัสฯ-ศุกร์-เสาร์-อาทิตย์) ที่ผ่านมา เก็บเงินยังไม่ถึง 10 ล้านบาท ซึ่งนั่นหมายความว่า..

เงิน 100 กว่าล้านบาท ที่บริษัทผู้สร้างได้ลงทุน เป็นอันล่องจุ๊น-หายวับไปกับตา และตามด้วยคำถามคาใจด้วยว่า..

กระแส “ภารกิจถ้ำหลวงฯ” ที่โด่งดัง คนทั้งโลกติดตามข่าวด้วยใจระทึกเมื่อตอนนู้น ได้เลือนหาย คลายความสนใจจากคนไทยไปแล้วกระนั้นหรือ?

ซึ่งคำตอบ..อาจเป็นไปได้ เพราะคนไทยเป็นคน “ลืมง่าย” จนเป็นนิสัย แต่ส่วนตัว ผมมอง-วิเคราะห์ว่า..สาเหตุที่หนังนางนอน นอนสลบเมือดอยู่ณตอนนี้..

ประการแรก หนังอ่อนโฆษณา กับสอง บริษัทผู้สร้าง-นักแสดง ไม่มีเครดิตพอจะดึงดูดความสนใจ!

ประการที่สาม เป็นที่รู้-ที่ทราบกันเป็นอย่างดีว่า “เน็ตฟลิกซ์” เป็นบริษัทที่ได้รับฉันทานุมัติอย่างเป็นทางการกับหน่วยงานรัฐบาลไทย ในการนำเรื่องราว-ภารกิจถ้ำหลวงฯมาสร้างเป็น “ซีรีส์”..

ซึ่งด้วยชื่อชั้น-ยี่ห้อของ “เน็ตฟลิกซ์” คอหนัง-คอซีรีส์ต่างให้การยอมรับและเชื่อมั่นในศักยภาพ โดยเฉพาะงานด้าน “โปรดักชั่น”ย่อมจะเหนือกว่าบริษัทผู้สร้างรายเล็ก-รายย่อยทั่วๆ ไป!

การอดรน-ทนรอของนักดูหนังกลุ่มนี้ จึงน่าจะเป็นเหตุผลหนึ่งที่ทำให้ “นางนอน-The Cave” ไม่ประสบความสำเร็จด้านรายได้ จนถึงขั้นเรียกว่า..ขาดทุนป่นปี้ยับ!

อย่างไรก็ตาม ฟังจากเสียงนักวิจารณ์(หนัง) หลายท่านได้พากันชื่นชมมากกว่าจะตำหนิบ่นด่า ฉะนั้นหากหนังยังไม่ถูกเจ้าของโรง “เด็ดหัวทิ้ง”เสียในสัปดาห์นี้..

ผมก็อยากบอก “สิบปากว่า ฤาจะสู้สองตายล”.. ไปดู-ไปแลกันเถอะ จะถูกจริตหรือไม่ก็ตาม อย่างน้อยหนังก็ทำให้ได้รู้ได้เห็นได้ประทับใจอีกครั้งกับ “ภารกิจประวัติศาสตร์” ที่โลกต้องจดจำ!

เออ..ไหนๆบอกแล้ว ก็ขอบอกต่อเสียตรงนี้..พรุ่งนี้-28 พฤศจิกา หนังเรื่อง “บอดี้การ์ดหน้าหัก”จะเข้าโรงฉายแล้ว

มไม่รับประกันความฮาหรอกนะ เพียงแต่จะบอกว่า หนังของ “หม่ำ จ๊กมก”เรื่องนี้ เหมาะที่จะเป็น “ยาคลายเครียด”หม้อใหญ่ให้กับคนทุกเพศ-ทุกวัย

โดยเฉพาะนักการเมือง ไม่ว่าจะฝ่ายค้าน-ฝ่ายรัฐบาล อยากให้หาเวลาว่าง แอบไปยิ้มไปหัวเราะอยู่ในโรงหนังเสียบ้าง..

เผื่ออาการ “โรคบ้า”จะได้ทุเลาลง!

Written By
More from pp
นายกฯ เป็นประธานการประชุม ศบค. ขยายระยะเวลา พ.ร.ก. ฉุกเฉินฯ ถึง 30 พฤศจิกายน นี้ คงเคอร์ฟิวต่ออีก 15 วัน ลดเวลาเคอร์ฟิวเป็นระหว่าง 22.00-04.00 น.
27 กันยายน 2564 เวลา 10.30 น. พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการบริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019...
Read More
0 replies on “ดูหนังให้หายบ้า?”