“รมว.พม.” เผยกระทรวงเร่งช่วยเหลือ “น้องตะวัน” ป่วยมะเร็งสมอง

จากกรณีเพจเฟสบุ๊คของดาราสาวชื่อดัง Tak BongKod Bencharongkul ได้มีการแชร์เรื่องราว น้องตะวันป่วยด้วยโรคมะเร็งที่สมองซีกขวา ต้องการผู้ใจบุญอุดหนุนพริกแกงแม่น้อง

ล่าสุด เมื่อวันที่ 22 พ.ย.62 ทางกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) ได้ประสานไปยัง นางสาวนริสา กบิลสิงห์ อายุ 37 ปี (มารดาเด็ก) เพื่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โดย นายจุติ ไกรฤกษ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (รมว.พม.) ได้สั่งการไปยังสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดราชบุรี ให้ลงพื้นที่โรงเรียนบ้านโป่งวิทยาคม เพื่อให้การช่วยเหลือ ด.ช.ปุญพัฒน์ กบินสิงห์ หรือ น้องตะวัน อายุ 11 ปี ซึ่งมีพี่น้องรวม 2 คน อาศัยอยู่กับบิดามารดา บิดาประกอบอาชีพรับจ้าง มารดาขายพริกแกง

ทั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่ได้พบผู้อำนวยการโรงเรียนและครูประจำชั้นเด็ก ทราบว่าทางโรงเรียนรับทราบปัญหาของเด็กที่ต้องรักษาตัว และมีการช่วยเหลือมาตลอด โดยเจ้าหน้าที่ พม. ในพื้นที่ ได้เข้าเยี่ยมครอบครัวเพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงและประเมินทางสังคม พร้อมทั้งให้การช่วยเหลือตามภารกิจของกระทรวง พม. ทั้งในระยะเร่งด่วนและระยะยาว ต่อไป

Written By
More from pp
ไม่ใช่แก้ แต่ยกเลิก ม.๑๑๒
ผักกาดหอม แล้วความจริงก็ปรากฏ…. ก้าวหน้า-ก้าวไกล กำลังก้าวพลาด                 และล้มคว่ำ                 ถึงเวลาที่ หนึ่งพรรค หนึ่งคณะ โดยนายทุนไทยซัมมิท ต้องเผชิญกับความจริงเสียที
Read More
0 replies on ““รมว.พม.” เผยกระทรวงเร่งช่วยเหลือ “น้องตะวัน” ป่วยมะเร็งสมอง”