“รมว.พม.” เผยกระทรวงเร่งช่วยเหลือ “น้องตะวัน” ป่วยมะเร็งสมอง

จากกรณีเพจเฟสบุ๊คของดาราสาวชื่อดัง Tak BongKod Bencharongkul ได้มีการแชร์เรื่องราว น้องตะวันป่วยด้วยโรคมะเร็งที่สมองซีกขวา ต้องการผู้ใจบุญอุดหนุนพริกแกงแม่น้อง

ล่าสุด เมื่อวันที่ 22 พ.ย.62 ทางกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) ได้ประสานไปยัง นางสาวนริสา กบิลสิงห์ อายุ 37 ปี (มารดาเด็ก) เพื่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โดย นายจุติ ไกรฤกษ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (รมว.พม.) ได้สั่งการไปยังสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดราชบุรี ให้ลงพื้นที่โรงเรียนบ้านโป่งวิทยาคม เพื่อให้การช่วยเหลือ ด.ช.ปุญพัฒน์ กบินสิงห์ หรือ น้องตะวัน อายุ 11 ปี ซึ่งมีพี่น้องรวม 2 คน อาศัยอยู่กับบิดามารดา บิดาประกอบอาชีพรับจ้าง มารดาขายพริกแกง

ทั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่ได้พบผู้อำนวยการโรงเรียนและครูประจำชั้นเด็ก ทราบว่าทางโรงเรียนรับทราบปัญหาของเด็กที่ต้องรักษาตัว และมีการช่วยเหลือมาตลอด โดยเจ้าหน้าที่ พม. ในพื้นที่ ได้เข้าเยี่ยมครอบครัวเพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงและประเมินทางสังคม พร้อมทั้งให้การช่วยเหลือตามภารกิจของกระทรวง พม. ทั้งในระยะเร่งด่วนและระยะยาว ต่อไป

Written By
More from pp
“สุชาติ” ส่ง ที่ปรึกษารัฐมนตรี จ่ายประโยชน์ทดแทนกว่า 3.7 แสนบาท แก่ญาติต่างด้าวเหยื่อรถไฟชนรสบัส ย้ำ ประกันสังคมดูแลสิทธิเท่าเทียม
รัฐมนตรีสุชาติ ชมกลิ่น มอบหมายให้ ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน มอบประโยชน์ทดแทนแก่ญาติแรงงานต่างด้าว จำนวน 6 ราย ที่ผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุรถไฟชนรถบัสขณะไปงานกฐินที่จังหวัดฉะเชิงเทรา รวมมูลค่า 370,888 บาท...
Read More
0 replies on ““รมว.พม.” เผยกระทรวงเร่งช่วยเหลือ “น้องตะวัน” ป่วยมะเร็งสมอง”