มาฉลองส่งท้ายปีกับคนพิเศษ ด้วยเมนูพิเศษทำง่ายๆ ที่บ้าน

เพิ่งฉลองต้อนรับปีกุนไปแป๊ปเดียว เวลาก็ล่วงเลยจนใกล้สิ้นปีที่จะต้องบอกลาปีกุนและกล่าวต้อนรับปีชวด…หลายคนอาจกำลังวางแผนเที่ยวปีใหม่ แต่เชื่อว่ามีอีกหลายครอบครัวอยากจะฉลองช่วงเวลาแห่งความสุขของสมาชิกในครอบครัวที่จะได้อยู่พร้อมหน้า เพื่อนับถอยหลัง 54321“สวัสดีปีใหม่” ไปพร้อมกัน ในบรรยากาศลมเย็นในฤดูหนาว…วันนี้ได้มีโอกาสมาเดินเล่นที่ วิลล่า มาร์เก็ท สาขาหลังสวน แหล่งรวมของอร่อยจากทั่วโลก ที่เพิ่งเปิดใหม่สดๆ ร้อนๆ..เดินหาวัตถุดิบในโซนของสดอยู่สักพักก็เลยปิ๊งไอเดียเมนูพิเศษ สำหรับทุกคนในครอบครัว มาฝากกัน

พูดถึงเมนูพิเศษช่วงท้ายปีก็ต้องมีเมนู Roasted Turkey หรือ “ไก่งวงอบ” ถือเป็นสัญลักษณ์ของการฉลองวันช่วงเทศกาลวันขอบคุณพระเจ้า หรือ Thanksgiving รวมถึง คริสต์มาสและฉลองความสุขส่งท้ายปีของชาวตะวันตก และตามธรรมเนียมแล้วต้องให้ชายผู้อาวุโสที่สุดของบ้านเป็นคนตัดแบ่งไก่งวงให้แก่สมาชิกภายในบ้าน แต่พวกเราคนไทยก็สามารถลิ้มลองความอร่อยของเนื้อไก่งวงได้ไม่ต้องเหินฟ้าไปไกลถึงอเมริกา เพราะที่วิลล่าฯ มีไก่งวงรมควัน แช่แข็ง แบรนด์ไก่งวงอันโด่งดังจากอเมริกา Turkey fully Cooked Butterball” มาขายด้วย ซึ่งหากคุณแม่บ้าน คุณพ่อบ้าน มีฝีมือในการทำอาหาร ก็ลองซื้อไก่งวงรมควัน ไปปรุงเป็นเมนูพิเศษตามสูตรลับเฉพาะบ้านได้เลย เพียงแค่นำออกมาละลายในตู้เย็นประมาณ – 5 วันก่อนการอบ เมื่อจะทำการอบให้นำวางในอุณหภูมิห้องประมาณ 15 นาที อบด้วยอุณหภูมิ 140° F เป็นเวลา 45 นาที – ชั่วโมง 15 นาที

ส่วนบ้านไหนไม่ถนัดเข้าครัวแต่อยากให้สมาชิกได้ชิมความอร่อยของเมนู ไก่งวงอบ ก็ไม่ต้องหนักใจ เพราะที่วิลล่าฯ มี Roasted Turkey Set มาบริการ ซึ่งเป็นเซตไก่งวงอบพร้อมทาน เสิร์ฟพร้อมกับสตั๊ฟฟิ้งสูตรพิเศษ และน้ำเกรวี่เข้มข้น Signature ของวิลล่าฯ ใช้เวลาเคี่ยวถึง 23 วัน ….ใครสนใจอยากจะลิ้มลอง ต้องวางแผนเผื่อเวลากันสักหน่อย เพราะต้องสั่งล่วงหน้า 3 วัน เริ่มออเดอร์ได้ตั้งแต่วันนี้ถึงสิ้นเดือนธันวาคมเท่านั้นนะ

บ้านไหนที่ชอบเรื่อง หมูหมู และชอบอาหารตะวันตกต้องเมนูนี้เลย Honey Butcher Ham บุชเชอร์แฮมอบน้ำผึ้ง เป็นอีกหนึ่งเมนูพิเศษที่ควรมีบนโต๊ะอาหารในวันฉลองส่งท้ายปี ซึ่ง บุชเชอร์แฮมอบน้ำผึ้ง ของวิลล่าฯ น่าลิ้มรสไม่เบา เพราะที่นี้เลือกใช้เนื้อสะโพกที่มีส่วนผสมของไขมันน้อย ดังนั้นครอบครัวไหนที่รักสุขภาพหายห่วงได้เลย ไหนจะกลิ่นหอมๆ ของน้ำผึ้งเดือนห้า คลุกเคล้ากับเครื่องเทศชั้นดีส่งตรงจากอเมริกา นำมาทาให้ทั่ว บุชเชอร์แฮม ชิ้นโต หมัก  หมัก วัน แล้วนำไปอบ ทานคู่กับเครื่องเคียง อย่าง ถั่วแขกผัดกับอัลมอนด์ หรือ กะหล่ำดาวผัดเบคอน เคล้าเสียงดนตรีเบาๆ พร้อมจิบไวน์แดงดีๆ สักขวด ก็ทำให้บรรยากาศบนโต๊ะอาหารในวันขึ้นปีใหม่ยิ่งอบอุ่นและสนุกสนาน เป็นความสุขส่งท้ายปีของทุกคนในครอบครัว

เดินช้อปอาหารจานหลักกันแล้วถึงเวลามองหาขนมหวานปิดท้ายมื้อพิเศษบอกลาปีกุน ต้อนรับปีชวด ซึ่งหากต้องการขนมพิเศษสักชิ้น..ก็ไม่พ้นของหวานที่จะมีขายแค่ในช่วงปลายปีอย่าง Panettone (ปาเน็ตโทน) ขนมปังแห่งความรัก หน้าตาจะคล้ายๆ คัพเค้กข้างในนิยมใส่ลูกเกด หรือ ผลไม้แห้ง และเปลือกส้มที่หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ มีต้นกำเนิดมาจากมิลาน ประเทศอิตาลี ซึ่งเจ้าขนมแห่งความรักนี้แม้หน้าตาจะคล้ายคัพเค้ก แต่แท้จริงแล้วมีเนื้อเป็นขนมปังนิ่มๆ รสออกหวานนิดๆ นิยมทานหลังมื้ออาหารในวันคริสต์มาส และถ้าทานคู่กับไวน์ขาวรสหวานแล้วละก็ยิ่งสุขใจ ซึ่งที่ วิลล่า มาร์เก็ท ก็ได้นำเข้า Panettone แบรนด์ Tre Marie จากประเทศอิตาลีด้วยนะ … ได้เมนูเริ่ดๆ แล้วก็ทำเอานับถอยหลังอยากจะให้สิ้นปีไวไว เพราะจะได้ลิ้มรสเมนูพิเศษกับคนพิเศษ บอกลาปี 2019 แบบสุขกาย สบายใจ อย่างแท้จริง

มาครีเอทเมนูต้อนรับช่วงเวลาแห่งความสุข ส่งท้ายปีกับวิลล่า มาร์เก็ท สนใจสามารถสั่งเมนูพิเศษได้ที่ https://shoponline.villamarket.com/home/ และ ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมที่ https://www.facebook.com/villamarketofficial/

Written By
More from pp
“แพทโก้ กรุ๊ป” เปิดตัวโครงการ “THER (เธอ) ลาดพร้าว 93” ทาวน์โฮมสุดหรู 3 ชั้นครึ่ง หนึ่งเดียวในถนนลาดพร้าว
พล.ต.อ.สันต์ ศรุตานนท์ พร้อมด้วย ดร.วิจิตรา สุขะมงคล ประธานกรรมการ แพทโก้ กรุ๊ป ร่วมเป็นประธานในการแถลงข่าวเปิดตัว ตัวโครงการ “THER (เธอ) ลาดพร้าว 93” ทาวน์โฮมสุดหรู 3 ชั้นครึ่ง หนึ่งเดียวในถนนลาดพร้าว
Read More
0 replies on “มาฉลองส่งท้ายปีกับคนพิเศษ ด้วยเมนูพิเศษทำง่ายๆ ที่บ้าน”