โขนยุคใหม่ดูแล้วไม่ง่วง

ผสมโรง

สันต์ สะตอแมน

เกิดจากท้องแม่ก็เพิ่งจะได้ยิน..

ไม่ได้หมายถึง “เสียง” ที่นักการเมือง (ผู้ทรงเกียรติ) เขาพ่นด่ากันในสภานั่นหรอก หากแต่ผมกำลังพูดถึง “ราคาบัตร” ดูคอนเสิร์ต LOVEiS HOMECOMING CONCERT #คิดถึงอ่ะอยากเจอ..

ที่จะเปิดการแสดง ณ อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี ในวันเสาร์ที่ 21 ธันวาคม 2562 นู้น!

ซึ่งนอกจากราคาบัตรทั่วไป 5,000 / 4,000 / 3,500 / 3,000 / 2,500 / 2,000 / 1,500 แล้ว ทางผู้จัด คือเลิฟอิส เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ ยังได้จัดที่นั่ง “สุดพิเศษ” สำหรับทุกคู่รักที่เรียกว่า..

Honeymoon Seat ในราคา 50,000 บาท ไว้รองรับความสุนทรีย์อีกด้วย! 

เนี่ย..ต้อง “รวยจริง” ไม่ใช่ประเภทไปรวบรวมเงินคนอื่นเขามาเป็นล้านแล้วทำหน้าใหญ่บริจาคให้พรรคการเมืองในชื่อตัวเอง ถึงจะนั่งเก้าอี้สุดเอ็กซ์คูลซีฟนี้ได้

พิเศษอย่างไรน่ะหรือ? คือ..ที่นั่งโซฟาปรับเบาะด้วยไฟฟ้า อาหารจาก HOBS เครื่องดื่มจาก Hoegaarden พร้อมเสิร์ฟไม่อั้น..

นอกจากนั้นยังมีบริกรส่วนตัว ที่จอดรถและห้องน้ำวีไอพี ของที่ระลึกจากคอนเสิร์ต และ “โปสเตอร์” พร้อมลายเซ็นครบทุกศิลปิน ใส่กรอบรูปส่งให้ถึงบ้าน

โอ้โห..ถ้าเป็นผมก็ต้องอุทาน-ตาเหลือก แต่ระดับเศรษฐี-ไฮโซน่าจะไม่ได้รู้สึกอะไรมากนักกับ “สิทธิสุดพิเศษ” นี้ แต่ที่ยอมควักเงิน 50,000 ซื้อบัตร..

นั่นคงจะคิดแค่ว่า “ขนหน้าแข้งไม่ร่วง” และคุ้มค่ากับการได้นั่งดู-นั่งฟังเพลงจากศิลปิน-นักร้องที่รัก-ที่ชอบ!

แล้วนักร้องมีใครบ้าง? ก็เห็นมีทั้งรุ่นใหม่และรุ่นเก๋า ไม่ว่าจะเป็น แสตมป์ อภิวัชร์ / ป๊อด ธนชัย / ตู่ ภพธร / ลิปตา / คิว ฟลัวร์ / เบน ชลาทิศ / Mon Monik / Wanyai / โต๋ ศักดิ์สิทธิ์ / MEAN / อุ๋ย บุดดาเบลส..

ไทรอัมพ์ส คิงดอม / น้อย พรู / กัน นภัทร / โป้ โยคีเพลย์บอย / ธีร์ ไชยเดช / มาเรียม B5 / เค้ก B5 / Prom+ นายนะ ทศกัณฑ์ นินิว / มารีน่า / อลิน และอีกก่ายกอง!

เห็นรายชื่อ หลายท่านคงนึกอยากไปดูขึ้นมาบ้างแล้วซิ..ถ้างั้นก็รีบตัดสินใจ นัยว่าตอนนี้ได้เปิดให้จองบัตรแล้วที่ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ ทุกสาขา บอกเบอร์ให้เลยก็ได้ 0-2262-3456..

เลือกเอาที่นั่ง-ราคาตามสะดวกกระเป๋าแล้วกัน!

บอกกล่าวเรื่องคอนเสิร์ตแล้ว ก็ขอบอกถึงผู้ที่ยังไม่ได้ไปดูการแสดงโขนมูลนิธิส่งเสริมศิลปาชีพฯ เรื่องรามเกียรติ์ ตอน “สืบมรรคา” ……

ที่จัดแสดงที่หอประชุมใหญ่ศูนย์วัฒนธรรมฯมาตั้งแต่วันที่ 6 พฤศจิกา และจะปิดฉาก-รื้อวิกในวันที่ 5 ธันวาที่จะถึงนี้!

อย่าลังเลโอ้เอ้อยู่เลย..  “ของดี” ไม่ได้มีให้ดูกันบ่อยๆ อย่างโขนศิลปาชีพฯ นี้ หนึ่งปีมีให้ดูกันแค่ครั้ง และทุกครั้งที่ดูก็ได้ความเพลิดเพลินตื่นตาตื่นใจ..

 ไม่ใช่แค่ความบันเทิง แต่ได้เห็นถึง “ฝีมือช่าง” ทุกสาขา ทั้งออกแบบฉาก เครื่องแต่งกาย เครื่องประกอบฉาก ตลอดจนการใช้เทคโนโลยี เทคนิค ภาพสามมิติ และสลิง..

ดู  “โขน” ยุคนี้ ไม่ง่วงแล้วครับ!

Written By
More from pp
ร่วมเปิดศูนย์บริการด้านกฎหมายและคำปรึกษาด้านธุรกิจไทย-จีน
นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี ท่าน หวัง ลี่ ผิง อัครราชทูตฝ่ายเศรษฐกิจและพาณิชย์ สาธารณรัฐประชาชนจีนประจำประเทศไทย และนายณรงค์ศักดิ์ พุทธพรมงคล ประธาน...
Read More
0 replies on “โขนยุคใหม่ดูแล้วไม่ง่วง”