โขนยุคใหม่ดูแล้วไม่ง่วง

ผสมโรง

สันต์ สะตอแมน

เกิดจากท้องแม่ก็เพิ่งจะได้ยิน..

ไม่ได้หมายถึง “เสียง” ที่นักการเมือง (ผู้ทรงเกียรติ) เขาพ่นด่ากันในสภานั่นหรอก หากแต่ผมกำลังพูดถึง “ราคาบัตร” ดูคอนเสิร์ต LOVEiS HOMECOMING CONCERT #คิดถึงอ่ะอยากเจอ..

ที่จะเปิดการแสดง ณ อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี ในวันเสาร์ที่ 21 ธันวาคม 2562 นู้น!

ซึ่งนอกจากราคาบัตรทั่วไป 5,000 / 4,000 / 3,500 / 3,000 / 2,500 / 2,000 / 1,500 แล้ว ทางผู้จัด คือเลิฟอิส เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ ยังได้จัดที่นั่ง “สุดพิเศษ” สำหรับทุกคู่รักที่เรียกว่า..

Honeymoon Seat ในราคา 50,000 บาท ไว้รองรับความสุนทรีย์อีกด้วย! 

เนี่ย..ต้อง “รวยจริง” ไม่ใช่ประเภทไปรวบรวมเงินคนอื่นเขามาเป็นล้านแล้วทำหน้าใหญ่บริจาคให้พรรคการเมืองในชื่อตัวเอง ถึงจะนั่งเก้าอี้สุดเอ็กซ์คูลซีฟนี้ได้

พิเศษอย่างไรน่ะหรือ? คือ..ที่นั่งโซฟาปรับเบาะด้วยไฟฟ้า อาหารจาก HOBS เครื่องดื่มจาก Hoegaarden พร้อมเสิร์ฟไม่อั้น..

นอกจากนั้นยังมีบริกรส่วนตัว ที่จอดรถและห้องน้ำวีไอพี ของที่ระลึกจากคอนเสิร์ต และ “โปสเตอร์” พร้อมลายเซ็นครบทุกศิลปิน ใส่กรอบรูปส่งให้ถึงบ้าน

โอ้โห..ถ้าเป็นผมก็ต้องอุทาน-ตาเหลือก แต่ระดับเศรษฐี-ไฮโซน่าจะไม่ได้รู้สึกอะไรมากนักกับ “สิทธิสุดพิเศษ” นี้ แต่ที่ยอมควักเงิน 50,000 ซื้อบัตร..

นั่นคงจะคิดแค่ว่า “ขนหน้าแข้งไม่ร่วง” และคุ้มค่ากับการได้นั่งดู-นั่งฟังเพลงจากศิลปิน-นักร้องที่รัก-ที่ชอบ!

แล้วนักร้องมีใครบ้าง? ก็เห็นมีทั้งรุ่นใหม่และรุ่นเก๋า ไม่ว่าจะเป็น แสตมป์ อภิวัชร์ / ป๊อด ธนชัย / ตู่ ภพธร / ลิปตา / คิว ฟลัวร์ / เบน ชลาทิศ / Mon Monik / Wanyai / โต๋ ศักดิ์สิทธิ์ / MEAN / อุ๋ย บุดดาเบลส..

ไทรอัมพ์ส คิงดอม / น้อย พรู / กัน นภัทร / โป้ โยคีเพลย์บอย / ธีร์ ไชยเดช / มาเรียม B5 / เค้ก B5 / Prom+ นายนะ ทศกัณฑ์ นินิว / มารีน่า / อลิน และอีกก่ายกอง!

เห็นรายชื่อ หลายท่านคงนึกอยากไปดูขึ้นมาบ้างแล้วซิ..ถ้างั้นก็รีบตัดสินใจ นัยว่าตอนนี้ได้เปิดให้จองบัตรแล้วที่ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ ทุกสาขา บอกเบอร์ให้เลยก็ได้ 0-2262-3456..

เลือกเอาที่นั่ง-ราคาตามสะดวกกระเป๋าแล้วกัน!

บอกกล่าวเรื่องคอนเสิร์ตแล้ว ก็ขอบอกถึงผู้ที่ยังไม่ได้ไปดูการแสดงโขนมูลนิธิส่งเสริมศิลปาชีพฯ เรื่องรามเกียรติ์ ตอน “สืบมรรคา” ……

ที่จัดแสดงที่หอประชุมใหญ่ศูนย์วัฒนธรรมฯมาตั้งแต่วันที่ 6 พฤศจิกา และจะปิดฉาก-รื้อวิกในวันที่ 5 ธันวาที่จะถึงนี้!

อย่าลังเลโอ้เอ้อยู่เลย..  “ของดี” ไม่ได้มีให้ดูกันบ่อยๆ อย่างโขนศิลปาชีพฯ นี้ หนึ่งปีมีให้ดูกันแค่ครั้ง และทุกครั้งที่ดูก็ได้ความเพลิดเพลินตื่นตาตื่นใจ..

 ไม่ใช่แค่ความบันเทิง แต่ได้เห็นถึง “ฝีมือช่าง” ทุกสาขา ทั้งออกแบบฉาก เครื่องแต่งกาย เครื่องประกอบฉาก ตลอดจนการใช้เทคโนโลยี เทคนิค ภาพสามมิติ และสลิง..

ดู  “โขน” ยุคนี้ ไม่ง่วงแล้วครับ!

Written By
More from pp
เมนูมงคลรับปีใหม่จาก มา เมซอง ร่วมกับวัดท่าไม้
มา เมซอง (Ma Maison) ร้านอาหารไทยตำรับดั้งเดิม ณ ปาร์คนายเลิศ  ต้อนรับปีใหม่ด้วยเมนูมงคล ซึ่งเป็นเมนูพิเศษที่ทางร้าน มา เมซอง ได้รังสรรขึ้นโดยเมนูประกอบด้วย “ถุงทองไส้ไก่” อาหารว่างไทยโบราณ แป้งปอเปี๊ยะทอดสีเหลืองทองสอดไส้ไก่  “น้ำพริกเศรษฐี” ปรุงจากวัตถุดิบชั้นดีด้วยปลาหมึกสามรสกรอบ เม็ดมะม่วงและกุ้งกรอบ “ผัดหมี่มงคล” หมี่ขาวสไตล์โคราชผัดกับกุ้งขาว เนื้อปูและไข่ฝอย...
Read More
0 replies on “โขนยุคใหม่ดูแล้วไม่ง่วง”