ช้างแสนรู้ 35 เชือกตักบาตรรับพรเสริมสิริมงคล วันช้างไทย

คณะผู้บริหาร สวนนงนุชพัทยานำช้างแสนรู้ 35 เชือก ร่วมประกอบพิธีตักบาตรพระสงฆ์ 9 รูป พร้อมประพรมน้ำพระพุทธมนต์เนื่องในวันช้างไทย
เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 13 มี.ค. 64 นายกัมพล ตันสัจจา ประธานสวนนงนุชพัทยา จ.ชลบุรี พร้อมคณะผู้บริหาร พนักงานได้ นำช้างแสนรู้ 35 เชือก ร่วมประกอบพิธีตักบาตรพระสงฆ์ 9 รูป จากวัดสามัคคีบรรพต โดยมี พระครูเกษมกิตติโสภณ (อาจารย์จ่อย) เจ้าอาวาส เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ พร้อมประพรมน้ำพระพุทธมนต์ให้โขลงช้างเพื่อความเป็นสิริมงคลเนื่องในวันช้างไทย ประจำปี 2564

นายกัมพล กล่าวว่า สวนนงนุชพัทยา ให้ความสำคัญในวันช้างไทยตลอดมา ทุกปีจะจัดกิจกรรมยิ่งใหญ่เพื่อปลุกจิตสำนึกในการอนุรักษ์ช้างไทย ให้ชาวไทยและชาวต่างชาติเกิดความรัก ผูกพัน หวงแหนช้างไทยก่อนที่จะสูญพันธุ์

ซึ่งรัฐบาลได้กำหนดให้วันที่ 13 มีนาคมของทุกปีเป็นวันช้างไทย เพื่อยกย่องช้างซึ่งเป็นสัตว์ใหญ่ที่มีความสำคัญต่อจิตใจคนไทยทุกคน นอกเหนือจากเกียรติภูมิที่ช้างเคยได้รับมาในอดีต ไม่ว่าจะเป็นช้างเผือก ซึ่งเป็นตราประจำชาติ และสัญลักษณ์บนผืนธงชาติไทย ยังเป็นสัตว์คู่พระบารมีของพระมหากษัตริย์ไทยมาแต่โบราณกาล

รวมถึงมีส่วนร่วมกับบรรพชนไทยในการทำศึกยุทธหัตถีกอบกู้เอกราชของชาติ คนไทยจึงควรร่วมรำลึกและตระหนักถึงความสำคัญของช้าง พร้อมใจกันอนุรักษ์ให้คงอยู่กับชาติไทยตลอดไป

Written By
More from pp
“โฆษกเพื่อไทย” เตือนรัฐบาลต้องวางตัวเป็นกลาง ดูแลผู้ชุมนุมสองฝ่ายเท่าเทียม ชี้ ส.ส.- ส.ว. บางกลุ่มพยายามบิดเบือนเจตนารมณ์การแก้ไข รธน.
ผศ.ดร.อรุณี กาสยานนท์ โฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า ในการประชุมรัฐสภาเพื่อพิจารณาแก้ไขเพิ่มเติมรัฐธรรมนูญปี 2560 ในวันที่ 17-18 พฤศจิกายน  หลายภาคส่วนมีความกังวลกรณีที่ผู้ชุมนุมทั้งสองฝ่ายจะจัดการชุมนุมบริเวณรัฐสภา หากมีการกระทบกระทั่งจะยิ่งเป็นผลเสียต่อประเทศ
Read More
0 replies on “ช้างแสนรู้ 35 เชือกตักบาตรรับพรเสริมสิริมงคล วันช้างไทย”