รัฐบาลขอความร่วมมือประชาชน หลีกเลี่ยงการรวมตัวกัน ป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19

นายอนุชา บูรพชัยศรี โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า เนื่องด้วยขณะนี้ยังมีความจำเป็นในการใช้ พ.ร.ก.การบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน และพ.ร.บ.โรคติดต่อ เพื่อควบคุมโรคระบาดอยู่ ดังนั้นรัฐบาลจึงขอความร่วมมือให้ประชาชนได้หลีกเลี่ยงการรวมตัวกันโดยเฉพาะการชุมนุมทางการเมืองในช่วงเวลานี้

ซึ่งรัฐบาลขอขอบคุณประชาชนส่วนใหญ่ที่ได้ให้ความสำคัญเรื่องการร่วมมือกันป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 อย่างดียิ่ง

นอกจากนี้รัฐบาลก็กำลังเร่งพิจารณามาตรการเยียวยาผู้ที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดระลอกใหม่นี้ รวมถึงการเร่งเตรียมการในเรื่องการออกมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจในขั้นต่อไป


ดังนั้น รัฐบาลจึงไม่อยากเห็นตัวเลขผู้ติดเชื้อเพิ่มมากขึ้นจากเหตุของการรวมตัวกันเพื่อชุมนุมทางการเมืองในช่วงนี้

จึงขอความร่วมมือประชาชนปฎิบัติตามมาตรการการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 อย่างต่อเนื่อง และขอความร่วมมือสื่อมวลชนได้ช่วยประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนได้รับทราบถึงความจำเป็นในการหลีกเลี่ยงการรวมตัวกันด้วยอีกทางหนึ่ง

Written By
More from pp
ทีมวิจัยสัตว์ป่าคลองแสง​ ต้อนรับลูกนกชนหินสมาชิกใหม่​แห่งผืนป่าคลองแสง-เขาสก​ หลังเจ้าหน้าที่ติดตามและเฝ้าระวังมากว่า​ 6​ เดือน
15​ พ.ค.63​ นายเกรียงศักดิ์ ศรีบัวรอด​ หัวหน้าสถานีวิจัยสัตว์ป่าคลองแสง เปิดเผยว่า​ ถือเป็นข่าวดีที่ผืนป่าคลองแสง-เขาสกได้ต้อนรับสมาชิกใหม่อย่างลูกนกชนหิน​ 1 ในนกเงือกที่หายากและใกล้สูญพันธุ์ในระดับโลก​
Read More
0 replies on “รัฐบาลขอความร่วมมือประชาชน หลีกเลี่ยงการรวมตัวกัน ป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19”