นายกฯ ขอบคุณประชาชน และให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ ที่ช่วยกันทำความสะอาดพื้นที่ หลังผู้ชุมนุมทำความเสียหาย

นายอนุชา บูรพชัยศรี โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม แสดงความชื่นชม อาสาสมัคร และประชาชนทั่วไป

รวมทั้งให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ ที่ได้ช่วยกันทำความสะอาดพื้นที่ ทาสีใหม่ และทาสีทับสีที่พ่นข้อความไม่เหมาะสม ในส่วนต่างๆของสถานที่ราชการ พื้นที่สาธารณะ รวมถึงส่วนของเอกชนด้วย

หลังจากที่มีกลุ่มผู้ชุมนุมได้รวมตัวกันบริเวณสี่แยกราชประสงค์ และหน้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติเมื่อวันพุธที่ผ่านมา และได้ทำความเสียหายแก่ทรัพย์สินของทางราชการ เอกชน และพื้นที่สาธารณะ

ทั้งนี้ นายกฯ หวังเป็นอย่างยิ่งว่ากลุ่มผู้ชุมนุมจะใช้สิทธิเสรีภาพในการแสดงออกอย่างมีขอบเขตภายใต้กฎหมาย และการแสดงความคิดเห็นอย่างสร้างสรรค์ เนื่องด้วยที่ผ่านมากลุ่มผู้ชุมนุมได้มีพฤติกรรมต่างๆ ที่ไม่เหมาะสม เข้าข่ายผิดกฎหมาย และอาจนำไปสู่ความเสียหายต่อประเทศชาติ และสถาบันอันเป็นที่รักยิ่ง รวมทั้งความสงบสุขและความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนโดยทั่วไป

ด้วยเหตุนี้ รัฐบาลจึงมีความจำเป็นที่จะต้องดำเนินการต่าง ๆ เพื่อให้เป็นไปตามกระบวนการยุติธรรมของประเทศ เพื่อรักษาความสงบเรียบร้อย บนพื้นฐานของการรักษาบรรยากาศของความรัก ความสามัคคีปรองดองของทุกคนในชาติ เพื่อรักษาผลประโยชน์ของบ้านเมือง และประชาชนส่วนใหญ่ของประเทศ เป็นสำคัญ


Written By
More from pp
PMCU ร่วมกับ บ้านสุขภาพ และ วิทยาลัยวิทยาศาสตร์สาธารณสุข จุฬาฯ สร้างต้นแบบชุมชนเมืองของประเทศไทย : บ้านสุขภาพจุฬาฯ ส่งเสริมสุขภาพองค์กร เพื่อชีวิตที่ดีของชุมชน “Smart Living” ขับเคลื่อน สามย่านสมาร์ทซิตี้
รองศาสตราจารย์.ดร.สิทธิเดช พงศ์กิจวรสิน รักษาการรองอธิการบดี สำนักงานจัดการทรัพย์สินจุฬาฯ (PMCU) เป็นประธานเปิดโครงการ “ต้นแบบชุมชนของประเทศไทย : บ้านสุขภาพ จุฬาฯ ส่งเสริมสุขภาพองค์กร” โดยวิทยาลัยวิทยาศาสตร์สาธารณสุข...
Read More
0 replies on “นายกฯ ขอบคุณประชาชน และให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ ที่ช่วยกันทำความสะอาดพื้นที่ หลังผู้ชุมนุมทำความเสียหาย”