ผู้ว่าฯ นนทบุรี พาชมความสำเร็จสวนอินทผลัม ผุดไอเดียแบรนด์นนทบุรีการันตี เชื่อมโยงการจำหน่ายผลิตภัณฑ์ชุมชนและแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตร

ผู้ว่าฯ นนทบุรี พาชมความสำเร็จสวนอินทผลัม ผุดไอเดียแบรนด์นนทบุรีการันตี เชื่อมโยงการจำหน่ายผลิตภัณฑ์ชุมชนและแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตร สร้างอาชีพ สร้างรายได้ตอบโจทย์เศรษฐกิจฐานรากมั่นคง

1 ก.ค.63 ณ สวนอินทผาลัมปรีชา ต.บางพลับ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี : นายสุจินต์ ไชยชุมศักดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรี พร้อมด้วยนางจุรีรัตน์ เทพอาสน์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรี และหัวหน้าส่วนราชการจังหวัดนนทบุรี ลงพื้นที่พบปะเยี่ยมเยียนเกษตรกร สวนอินทผลัม สวนปรีชา โชว์ความสำเร็จของผลผลิตภายใต้แบรนด์ นนทบุรีการันตี

ซึ่งอินทผลัม เป็นพืชที่สามารถเจริญเติบโตได้เป็นอย่างดีในเขตที่มีอากาศร้อน โดยในประเทศไทยเริ่มมีการเพาะปลูกมาหลายปีแล้ว สำหรับสวนปรีชา ดำเนินการปลูกอินทผลัมมาตั้งแต่ปี 2557 เนื่องจากมีความสนใจเพราะเป็นพืชที่มีราคาดี รสชาติหวาน กรอบ อร่อย และยังเป็นพืชที่ให้คุณประโยชน์ต่อร่างกายอย่างมาก

ซึ่งในปัจจุบันการปลูก ‘อินทผลัม’ ส่งขายทั้งแบบเพาะเนื้อเยื้อ และจำหน่ายทั้งลูกอินทผลัม ถือเป็นพืชเศรษฐกิจ ที่สามารถสร้างอาชีพ สร้างรายได้ตอบโจทย์เศรษฐกิจ และยังเป็นที่นิยมของสายรักสุขภาพ และสายการท่องเที่ยวเชิงเกษตร โดยในแต่ละวันมีผู้เข้าชมไม่ต่ำกว่า 400 ราย สร้างรายได้แต่ละปีหลายล้านบาท


ในการนี้ นางรักใจ กาญจนะวีระ พัฒนาการจังหวัดนนทบุรี ได้ร่วมคณะลงพื้นที่ในครั้งนี้ด้วย พร้อมรับมอบนโยบายสานต่อเพื่อเชื่อมโยงนำแนวคิดไปต่อยอดในการนำผลิตภัณฑ์ชุมชน และชุมชนท่องเที่ยวในพื้นที่เพื่อสร้างเสน่ห์ดึงดูดนักท่องเที่ยว พร้อมเชิญชวนให้นักท่องเที่ยวมาสัมผัสและเรียนรู้วิถีชีวิตชุมชนดั้งเดิมของชาวนนทบุรี ที่มีความเรียบง่าย และมีเอกลักษณ์เฉพาะของแต่ละชุมชน

Written By
More from pp
ฉลองสู่เวที “อะคาเดมี่ อวอร์ดส์” ครั้งที่ 92 หรือ ออสการ์ 2020 
นรุตม์ เจียรสนอง รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายการตลาด บริษัท เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป จำกัด (มหาชน) พร้อมด้วย ธนากร ธนวริทธิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ออลล์...
Read More
0 replies on “ผู้ว่าฯ นนทบุรี พาชมความสำเร็จสวนอินทผลัม ผุดไอเดียแบรนด์นนทบุรีการันตี เชื่อมโยงการจำหน่ายผลิตภัณฑ์ชุมชนและแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตร”