สถานเอกอัครราชทูตโปรตุเกสประจำประเทศไทย ร่วมกับ ไอคอนสยาม จัดงาน NY Portuguese Short Film Festival (NYPSFF 2019)

สถานเอกอัครราชทูตโปรตุเกสประจำประเทศไทย ร่วมกับ ไอคอนสยาม, ศูนย์วัฒนธรรมโปรตุเกส (Camões, Institute for Cooperation and Language)  และสถาบันศิลปะ (Arte Institute) ในนครนิวยอร์ก  จัดงานเพื่อฉายภาพยนตร์สั้นโปรตุเกสร่วมสมัย ครั้งที่ 4 ในประเทศไทย  “NY Portuguese Short Film Festival (NYPSFF 2019) เชิญผู้สนใจเข้าร่วมชมหนังสั้นฟรี วันเสาร์ที่ 28 กันยายน 2562 รอบเวลา 18.00 น.  ณ โรงภาพยนตร์ 5, ไอคอน ซีเนคอนิค ชั้น ไอคอนสยาม ถนนเจริญนคร

สำหรับงาน NY Portuguese Short Film Festival in Bangkok (NYPSFF 2019) เป็นเทศกาลภาพยนตร์สั้นของโปรตุเกสที่จัดขึ้นที่แรกในนครนิวยอร์กและประเทศสหรัฐอเมริกา เทศกาลนี้ได้จัดแสดงผลงานของผู้กำกับรุ่นใหม่จากโปรตุเกส โดยได้จัดงานเทศกาลนี้เป็นประจำทุกปี และในหลาย ๆ ประเทศ โดยสถาบันศิลปะ (Arte Institute) ซึ่งมีแนวโน้มที่จะเติบโตและได้รับความนิยมจากผู้ชมภาพยนตร์โปรตุเกสทั่วโลกมากยิ่งขึ้น โดยโชว์ผลงานการผลิตภาพยนตร์สั้นใหม่ของผู้กำกับรุ่นใหม่จากโปรตุเกส รวมถึงนิยาย, ภาพเคลื่อนไหวอนิเมชั่น และสารคดี  

NY Portuguese Short Film Festival” จัดแสดงผลงานมาแล้วใน ทวีป 23 ประเทศ ใน 53 เมือง โดยในครั้งนี้มาจัดแสดงที่กรุงเทพมหานคร ซึ่งเตรียมภาพยนตร์สั้นกว่า 14 เรื่อง มาจัดแสดงให้คนไทยได้ชมผลงาน อาทิ Skin of Light เรื่องราวการรอดพ้นจากการลักพาตัวของสองสาว, ภาพยนตร์อนิเมชั่น Other Rhythm  เรื่องราวเกี่ยวกับชายสูงอายุที่อยู่ในชนบท, Yellow Country เรื่องราวของผู้หญิงกลุ่มหนึ่งที่ถูกบังคับให้เป็นทาส, Voices by the Wind เรื่องราวชีวิตของเหล่าผู้อพยพจากสามประเทศที่ต้องตั้งรกรากที่โปรตุเกส, My Sister เรื่องราวของเด็กสาวที่มอบแว่นตาพิเศษเพื่อพิสูจน์ว่าจินตนาการของเด็กแข็งแกร่งกว่าความเจ็บป่วยใด ๆ และเรื่องอื่นๆ  ซึ่งภาพยนตร์เหล่านี้ ได้รับการคัดเลือกและเสนอชื่อไปยังคณะกรรมการตัดสินที่มีชื่อเสียง ประกอบด้วยผู้เชี่ยวชาญด้านภาพยนตร์ชาวอเมริกัน ชาวโปรตุเกส และชาวบราซิล

Written By
More from pp
“หมอวรงค์” จรยุทธ์ราชบุรี ช่วย ”กำนันเมี้ยง” ผู้สมัคร เขต 2 เบอร์ 7 หาเสียง ยืนยันเป็นรัฐบาลนโยบายเกษตรพลังงาน ทำค่าไฟ 2.50 บาท ได้ภายใน 100 วัน
เมื่อวันที่ 10 พฤษภาคม 2566 นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม หัวหน้าพรรคไทยภักดีจรยุทธ์ จังหวัดราชบุรี ช่วยผู้สมัครหาเสียง นายจำนอง บุญเลิศฟ้า (กำนันเมี้ยง)...
Read More
0 replies on “สถานเอกอัครราชทูตโปรตุเกสประจำประเทศไทย ร่วมกับ ไอคอนสยาม จัดงาน NY Portuguese Short Film Festival (NYPSFF 2019)”