มูลนิธิสายใจไทยฯ เชิญร่วมงาน “สานสายใยเพื่อผลิตภัณฑ์สายใจไทย” สนับสนุนผลิตภัณฑ์คุณภาพงานฝืมือคนไทย

มูลนิธิสายใจไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เชิญร่วมงาน “สานสายใยเพื่อผลิตภัณฑ์สายใจไทย”   สนับสนุนผลิตภัณฑ์คุณภาพงานฝืมือคนไทย ระหว่างวันที่ 23-29 กันยายน ศกนี้ ณ สยามพารากอน

จากเศษหนังและผ้าที่ได้รับบริจาคจากองค์กรต่างๆ ถูกบรรจงออกแบบ ตัดเย็บอย่างพิถีพิถันด้วยฝีมือของเหล่า  หทารผ่านศึกผู้ทุพพลภาพจากการเสียสละทำหน้าที่ปกป้องผืนแผ่นดินไทย กลายเป็นผลิตภัณฑ์งานฝีมือต่างๆ ภายใต้การดูแลของมูลนิธิสายใจไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ มูลนิธิที่เกิดขึ้นเพื่อสนองพระราชดำริในพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศ มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร และสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ที่ทรงเห็นความสำคัญ และไม่ทรงละทิ้งเหล่าทหารผ่านศึกและครอบครัว โดยโปรดเกล้าฯ ให้สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา เจ้าฟ้ามหาจักรีสิรินธรฯ สยามบรมราชกุมารี เป็นองค์ประธานกรรมการมูลนิธิสายใจไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ และทรงมีพระราชดำริให้มีการฝึกอาชีพให้กับสมาชิกผู้ทุพพลภาพ ซึ่งมีทั้งงานเครื่องหนัง งานตัดเย็บ งานไม้  งานพู่กันระบายสี ฯลฯ ออกมาเป็นสินค้าจำหน่าย เพื่อให้สมาชิกสามารถช่วยตนเอง มีรายได้เลี้ยงครอบครัวอย่างยั่งยืน

ในปีพุทธศักราช 2562 อันเป็นปีแห่งการครบ 44 ปีของมูลนิธิสายใจไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ จึงร่วมกับ ศูนย์การค้าสยามพารากอน จัดงาน “สานสายใยเพื่อผลิตภัณฑ์สายใจไทย” ขึ้นระหว่างวันที่ 23-29 กันยายน 2562 ณ ไลฟ์สไตล์ ฮอลล์ ชั้น 2 ศูนย์การค้าสยามพารากอน เพื่อจำหน่ายและแสดงผลิตภัณฑ์งานหัตถกรรมจากแผนกต่างๆ ของมูลนิธิสายไทยฯ กว่า 2,000 ชิ้น เพื่อหารายได้เข้ามูลนิธิสายใจไทยฯ โดย  พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี กรมหมื่นสุทธนารีนาถ โปรดเกล้าฯให้สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ   เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทิราเทพยวดี กรมหลวงราชสาริณีสิริพัชร มหาวัชรราชธิดา เสด็จเป็นองค์ประธานในพิธีเปิดงานวันจันทร์ที่ 23 กันยายน 2652 เวลา 14.00 น.

ภายในพิธีเปิดงาน “สานสายใยเพื่อผลิตภัณฑ์สายใจไทย” จะได้พบกับการแสดงชุดพิเศษในธีม   “สุขสดชื่นรื่นเริงเถลิงรัชช์” โดยเหล่าผู้แสดงแบบกิติมศักดิ์กว่า 30 ท่าน ร่วมด้วยนักแสดงสาว “เดียร์น่า ฟลีโป” ในชุดสวยงามที่ตัดเย็บโดยผ้าไหมพิมพ์ลายดอกไม้ 7 ลายคอลเลคชั่นใหม่ พร้อมด้วยผลิตภัณฑ์ต่างๆ ของมูลนิธิฯ และการแสดงจากศิลปินชื่อดัง ลูกหว้า-พิจิกา จิตตะปุตตะ ที่จะมาร่วมขับร้องบทเพลงสุดไพเราะ

นอกจากนั้น ยังจะได้พบกับผลิตภัณฑ์ไฮไลท์สุดพิเศษจำนวนจำกัดอย่างกระเป๋า และผ้าพันคอผ้าไหมซาตินลาย “นกป่า” ที่ออกแบบลวดลายโดย นิธิ สถาปิตานนท์ ศิลปินแห่งชาติ สาขาศิลปะสถาปัตยกรรม  โดยเป็นภาพร่างของนกน้อยในผืนป่าอันอุดมสมบูรณ์ เพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมไทย ซึ่งจะนำมาเปิดตัวภายในงานนี้เป็นครั้งแรก รวมถึงผลิตภัณฑ์อื่นๆ อีกมากมายจากแผนกต่างๆ ของมูลนิธิสายใจไทยฯ และการสาธิตการระบายสีบนกระเบื้อง ซึ่งผู้ร่วมงานสามารถเลือกลวดลายให้วาดลงบนผลิตภัณฑ์เป็นของที่ระลึก ของฝากที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะบุคคลได้

ท่านผู้หญิงพึงใจ สินธวานนท์ กรรมการ และรองผู้จัดการมูลนิธิสายใจไทยฯ กล่าวถึงวัตถุประสงค์ของการจัดงานว่า “งานสานสายใยเพื่อผลิตภัณฑ์สายใจไทย เป็นงานที่จัดขึ้นอย่างต่อเนื่อง เพื่อเผยแพร่กิจการของ มูลนิธิฯ ที่ยังคงช่วยเหลือเหล่าสมาชิกด้วยการฝึกอาชีพ และนำผลิตภัณฑ์ออกจัดจำหน่ายมาโดยตลอด ซึ่งล้วนเป็นทหาร ตำรวจ รวมถึงสมาชิกในครอบครัว ปัจจุบันมูลนิธิสายใจไทยฯ มีสมาชิกที่อยู่ในความดูแลกว่า 4,000 ครอบครัวจากทั่วประเทศ โดยดำเนินการตามพระราชดำริอย่างมุ่งมั่นด้วยการสร้างอาชีพให้สมาชิกสามารถช่วยเหลือตนเองและมีรายได้เลี้ยงครอบครัวต่อไปอย่างยั่งยืน

การจัดงานในปีนี้ยังมีความพิเศษมากขึ้น โดยทางโครงการกำลังใจ ในพระดำริพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา ได้นำสินค้าและผลิตภัณฑ์ต่างๆ ของโครงการมาร่วมจัดแสดงและจำหน่ายอีกด้วย”

ร.ต.สุวิทย์ ศรีโศรก ช่างฝีมืออาวุโส มูลนิธิสายใจไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ กล่าวว่า ปัจจุบันอายุ 70 กว่าปี โดยยังคงเข้ามาทำงานในแผนกเครื่องหนังของมูลนิธิสายใจไทยอยู่ แม้จะปลดเกษียณไปแล้ว แต่ทางมูลนิธิฯ ก็ยังเปิดโอกาสให้ทำงานต่อ และตั้งใจว่าจะทำงานที่นี่ต่อไปจนกว่าจะทำไม่ไหว เพราะที่นี่เป็นที่ที่ให้โอกาสกับทหารที่ขาพิการอย่างเราให้สามารถมีอาชีพเลี้ยงตัวเองและครอบครัวมาตลอด 30 กว่าปี โดยเริ่มตั้งแต่ไม่มีความรู้เรื่องงานฝีมืองานเครื่องหนัง จนกระทั่งสามารถเรียนรู้การทำเครื่องหนังได้ทุกขั้นตอน นับเป็นพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ ที่พระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9 ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้ตั้งมูลนิธิสายใจไทยฯ ขึ้น”

มูลนิธิสายใจไทย  ในพระบรมราชูปถัมภ์  จึงขอเชิญชวนร่วมงาน “สานสายใยเพื่อผลิตภัณฑ์สายใจไทย” ซึ่งจะขึ้นจัดระหว่าง วันที่ 23-29 กันยายน 2562 เวลา 10.00 – 21.00 น. ณ  ไลฟ์สไตล์ฮอลล์ ชั้น 2 ศูนย์การค้าสยามพารากอน พบกับผลิตภัณฑ์ไฮไลต์มากมาย พิเศษสุดสำหรับคนรักสุขภาพกับเมนูอาหารปรุงสำเร็จทั้งคาวและหวาน หลากหลายเมนูจาก”ครัวสายใจไทย” ที่เหล่าอาสาสมัคร สมาชิกและครอบครัว ตั้งใจปรุงมาจำหน่ายภายในงานทุกวัน ร่วมด้วยผลิตภัณฑ์จากโครงการกำลังใจ ในพระดำริพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา และการแสดงชุดพิเศษต่างๆ ที่จะมาร่วมสร้างสีสันตลอดทั้งงาน

รายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อ มูลนิธิสายใจไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ โทร.0-2183-5115 โทรสาร 0-2183-5129  อีเมล: [email protected]  Website : www.saijaithai.or.th

Written By
More from pp
โฆษกเพื่อไทย ชี้รัฐบาลเลือกปฏิบัติ เหตุสลายชุมนุม 28 มี.ค. พร้อมเรียกร้องนายกฯ แสดงท่าทีชัดเจนต่อปัญหาสิทธิมนุษยชนในเมียนมา
29 มีนาคม 2564 ผศ.ดร.อรุณี กาสยานนท์ โฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า มีความกังวลการสลายการชุมนุมของประชาชนเมื่อวันที่ 28 มีนาคมที่ผ่านมา ไม่เป็นไปตามหลักสันติวิธีสากลและไม่มีความชอบธรรม เพราะเป็นการชุมนุมโดยสงบตามกฎหมายและรัฐธรรมนูญ
Read More
0 replies on “มูลนิธิสายใจไทยฯ เชิญร่วมงาน “สานสายใยเพื่อผลิตภัณฑ์สายใจไทย” สนับสนุนผลิตภัณฑ์คุณภาพงานฝืมือคนไทย”