‘วราวุธ’​ รมว.ทส.​ ลุยต่อเนื่องเพื่อติดตามสถานการณ์ด้านทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมในพื้นที่เกาะพะงัน​ “ย้ำ”​ การท่องเที่ยวอุทยานแบบใหม่​ New​ normal เน้นการอนุรักษ์​เป็นสำคัญ

20​ มิ.ย. 63 เวลา 09.00 น. นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (รมว.ทส.)​ เป็นประธานการประชุมและรับฟังการรายงานสถานการณ์ด้านการป้องกันรักษาป่าในพื้นที่เกาะสมุย​ เกาะพะงัน​ และเกาะเต่า​และรับฟังบรรยายสรุปการดำเนินงานของอุทยานแห่งชาติน้ำตกธารเสด็จ​ โดยมี​ นายจตุพร บุรุษพัฒน์ ปลัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม​ (ปกท.ทส.)​ และผู้บริหารระดับสูง​ของกระทรวงฯ​ เข้าร่วมการประชุมและรับมอบนโยบาย​ ณ​ โรงแรมสันธิญา​ เกาะพะงัน​รีสอร์ท​ แอนสปา​ จังหวัดสุราษฎร์ธานี

รมว.ทส.​ ได้มอบนโยบายและแนวทางการดำเนินงานให้แก่ผู้บริหารหน่วยงาน​ที่เกี่ยวข้องในสังกัด​ โดยได้เน้นย้ำ​ให้บูรณาการการทำงานร่วมกันกับทุกภาคส่วน​ สร้างเครือข่ายในพื้นที่​ และกำชับเจ้าหน้าที่​ เพื่อร่วมกันดูแลป้องกันไม่ให้เกิดการบุกรุกพื้นที่ป่า​ รวมทั้ง​ให้มีการหารือร่วมกับจังหวัด​ เพื่อการวางมาตรการใหม่​ ๆ​ ในการท่องเที่ยว​แบบ​ New​ normal ซึ่งเน้นการท่องเที่ยวแบบอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม​ และต้องมีการจองล่วงหน้าในระบบ​เท่านั้น รวมทั้งให้มีการจำกัดจำนวนนักท่องเที่ยว​ และปฏิบัติตามกฎระเบียบ​ เพื่อความปลอดภัย​ และป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดต่อไวรัสโคโรน่า​ 19​ (โควิด-19) ก่อนที่จะมีการเปิดอุทยานเพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยว​ ในวันที่​ 1​ กรกฎาคมนี้​

หลังจากนั้น​ รมว.ทส.​ ได้เดินทางต่อไปยังอุทยานแห่งชาติน้ำตกธารเสด็จ​ บริเวณหาดธารเสด็จ​ เพื่อตรวจเยี่ยม​ให้ขวัญกำลังใจ​พร้อมมอบถุงยังชีพ​แก่เจ้าหน้าที่ ที่ปฏิบัติงานในพื้นที่​ และตรวจติดตามเพื่อเตรียมความพร้อมก่อนการเปิดอุทยานต้อนรับนักท่องเที่ยว​ โอกาสนี้ รมว.ทส.​ได้มอบนโยบายแก่เจ้าหน้า​ที่ให้ปฏิบัติหน้าที่​อย่างเต็มกำลังความสามารถในการดูแลนักท่องเที่ยว​ รวมทั้ง​ การรักษาความสะอาด​ ความสวยงามของพื้นที่​ และการรักษาความปลอดภัย​ให้ใส่ใจทุกรายละเอียดเพื่อให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศเกิดความประทับใจ​ และสร้างชื่อเสียงให้ประเทศไทยต่อไป​ นอกจากนี้​ รมว.ทส.​ และ​ ปกท.ทส​ ได้ปลูกต้นตำเสา/กันเกรา​ เพื่อเพิ่มพื้นที่สีเขียว​ในครั้งนี้ด้วย


Written By
More from pp
ไทยสร้างไทย ดอนเมือง “พรึบ” เวทีปราศรัยกว่า 3,000 คน “สุดารัตน์” ประกาศ “แก้ ทุกข์ มหานคร” ทันที
ไทยสร้างไทย ดอนเมือง "พรึบ" เวทีปราศรัยกว่า 3,000 คน "สุดารัตน์" ประกาศ "แก้ ทุกข์ มหานคร" ทันที...
Read More
0 replies on “‘วราวุธ’​ รมว.ทส.​ ลุยต่อเนื่องเพื่อติดตามสถานการณ์ด้านทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมในพื้นที่เกาะพะงัน​ “ย้ำ”​ การท่องเที่ยวอุทยานแบบใหม่​ New​ normal เน้นการอนุรักษ์​เป็นสำคัญ”