หยุดแชร์ Fake News อุบล

นายสฤษดิ์ วิฑูรย์ ผวจ.อุบลราชธานี ชี้แจงว่า ตามที่มีกระแสข่าวทางโซเชียลมีเดียระบุ มีผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์น้ำท่วมที่ จ.อุบลราชธานี ไปแล้ว 34 รายนั้น เรื่องดังกล่าวไม่เป็นความจริง จึงขอให้พี่น้องประชาชน หยุดแชร์ข่าว เพื่อป้องกันความสับสนจากข่าวลวงที่เกิดขึ้น โดยท่านสามารถติดตามข้อมูลข่าวสารของ จ.อุบลราชธานี ได้ที่แฟนเพจ PR-Ubon ประชาสัมพันธ์จังหวัดอุบลราชธานี ซึ่งเป็นศูนย์ข้อมูลข่าวสารของทางราชการที่เชื่อถือได้

ข้อมูลล่าสุด ปภ.รายงานว่า ตั้งแต่วันที่ 29 ส.ค. – 14 ก.ย.เกิดน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก ดินสไลด์ และวาตภัย ในพื้นที่ 32 จังหวัด 179 อำเภอ 932 ตำบล ประชาชนได้รับผลกระทบ 407,069 ครัวเรือน บ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหายบางส่วน 3,818 หลัง มีผู้เสียชีวิต 32 ราย ได้แก่ ยโสธร 8 ราย ร้อยเอ็ด 6 ราย อำนาจเจริญ 4 ราย ขอนแก่น 3 ราย อุบลราชธานี 3 ราย พิจิตร 2 ราย ศรีสะเกษ 2 ราย พิษณุโลก 1 ราย มุกดาหาร 1 ราย สกลนคร 1 ราย และน่าน 1 ราย

ภาพ:เฟซบุ๊ค ไทยคู่ฟ้า

Written By
More from pp
ได้เวลาช่วยโลกแล้ว….ทรูปลูกปัญญา เปิดโครงการประกวดภาพยนตร์โฆษณา เพื่อสังคม True Young Producer Award 2020 ปลูกใจ(รักษ์)โลก ในหัวข้อ “ใช้พลาสติกอย่างรู้คิด เพื่อทุกชีวิตและสิ่งแวดล้อม  
4 ส.ค. 63 – นายจตุพร บุรุษพัฒน์ ปลัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการประกวดภาพยนตร์โฆษณาเพื่อสังคม ครั้งที่ 16 True Young...
Read More
0 replies on “หยุดแชร์ Fake News อุบล”