พีพีทีวี.กับอนาคตประวิทย์?

เห็นมั้ยล่ะ?..ข่าว “คู่รัก คู่ร้าง” น่ะจบยาก!

วันวาน นักข่าวจึงยังตามจี้ถามดาราสาว “แพทรีเซีย กู๊ด” ที่เลิกเป็นแฟนกับ “พีท-พชร จิราธิวัฒน์” ต่อในหลายประเด็นสงสัย และเธอได้บอก..

..เรื่องทั้งหมดที่มันเกิดขึ้นเลยนะคะ ก็คือมันคือความเข้าใจผิดที่คนที่มาอ่านข่าวเห็นว่าเราคบซ้อน หรือว่าเรานอกใจ..แล้วแพทอยากเคลียร์ว่า ไทม์มิ่งมันไม่ได้คบซ้อนแน่นอน”

ก็..แค่นี้พอ คือพอให้รู้ว่าเธอยังต้องเหนื่อย ต้องร้องไห้กับสิ่งที่เจออีกต่อไป ตราบที่คนเขายังไม่เชื่อกินข้าวกับ “โน้ต-วิเศษ รังสีสิงห์พิพัฒน์” หลังเลิกกับพีท!

แต่เรื่องนี้ผมเห็นจะขอเชื่อครึ่ง-ไม่เชื่อครึ่งเอาไว้ก่อน ก็ที่มีข่าวว่าคุณประวิทย์ มาลีนนท์ เทขายหุ้นช่อง 3 จนเกลี้ยงเพื่อเข้าไปบริหารช่องพีพีทีวี.นั่นแหละ!

ครึ่งที่เชื่อ..ก็ด้วยมีคนในแวดวงพูดเข้าหูมานานแล้ว ว่าภายในช่อง 3 หรือพูดให้ตรง “ตระกูลมาลีนนท์”มีปัญหาความไม่ลงรอยของพี่ๆน้องๆ โดยเฉพาะตัวคุณประวิทย์ดูเหมือนจะถูกกีดกัน..

ไม่มีสิทธิ์-เสียงต่อการบริหารจัดการในช่อง 3 เด็ดขาด!

ซึ่งหากมองจากข้างนอก ก็ดูจะเห็นเป็นเช่นนั้น และยิ่งแอบได้ยินผู้ผลิต-ผู้กำกับ-เจ้าของรายการปรารภ ก็ทำให้คิดไปได้..คุณประวิทย์ต้องลาจากช่อง 3 แน่!

ส่วนครึ่งที่ไม่เชื่อ..ผมยังไม่เห็นกับตา หรืออ่านพบข่าวจากที่ไหนว่าคุณประวิทย์ได้เทขายหุ้นช่อง 3 จนเกลี้ยง ประกอบกับไม่เคยเห็นหรือได้ยิน คุณประวิทย์ได้พบปะ-พูดคุยกับลูกน้องเก่า..

หมายถึงคุณ “สุรินทร์ กฤตยาพงษ์พันธุ์ ที่ย้ายจากช่อง 3 มานั่งเป็นผู้อำนวยการใหญ่ของพีพีทีวีมาก่อน!

เห็นอยู่ก็แต่ คุณสุรินทร์หัวหมุน วุ่นอยู่กับการสร้างคอนเทนต์ และเจรจาเพื่อดึงผู้จัดฯบ้าง ผู้ผลิตละครบ้าง ผู้กำกับบ้าง ดาราบ้างเข้าไปอยู่ในสังกัด

และจนถึงขณะนี้ คุณสุรินทร์ก็ดูจะยังไม่หยุดที่จะไขว่คว้าหาคอนเทนต์ดีๆ-แปลกใหม่ยัดใส่ในช่อง เพราะเป้าหมาย..

ต้องดันพีพีทีวี.ติดกลุ่มท็อปเท็นให้จงได้!

ซึ่งเช็ค “เรตติ้ง”เดือนก.ค.ที่ผ่านมา พีพีทีวี. สามารถเบียดช่องเนชั่นทีวี.ขึ้นไปอยู่อันดับ 10 ได้สาสมใจ แต่จะครองอยู่ได้นานแค่ไหน จะหลุดหรือจะขยับขึ้นไปได้อีกหรือไม่ ต้องติดตาม

แต่หากคุณประวิทย์เทขายหุ้น เพื่อไปบริหารพีพีทีวี.จริง ก็เป็นเรื่องที่น่าตื่นตาตื่นใจอยู่ไม่น้อย เพราะในยุทธภพนี้ นอกจากคุณแดง-สุรางค์ เปรมปรีดิ์ ที่เป็น “กระบี่มือหนึ่ง” มาในอดีต..

ผมยังมองไม่เห็น ดูไม่ออกจะมีใคร ช่องไหน-หน้าไหน จะขึ้นมาแทน “จอมยุทธ์แดง” ได้ ถ้าไม่ใช่ “นายประวิทย์” ของช่อง 3?

อย่างไรก็ตาม เมื่อคุณประวิทย์บอกว่า “งง ข่าวขายหุ้น” ผมก็ขอนั่งดูแบบงงๆ อย่างนี้ไปก่อน แต่ขอโทษ..

งง เพราะข่าวมั่ว หรืองงเพราะข่าวรั่วล่ะ..หือ?

สันต์ สะตอแมน

[email protected]

Written By
More from pp
“อภิรักษ์” หนุนเลือก “เอ้ สุชัชวีร์” เป็นผู้ว่าฯ กทม. เพราะมีวิสัยทัศน์ เชื่อเป็นจุดเปลี่ยนชีวิตและอนาคตคนกรุงเทพ
20 พฤษภาคม 2565-นายอภิรักษ์ โกษะโยธิน อดีตผู้ว่าฯ กทม. โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว กระตุ้นให้ชาว กทม. ออกไปกำหนดชีวิตของเรา และครอบครัว ในวันที่...
Read More
0 replies on “พีพีทีวี.กับอนาคตประวิทย์?”