อยากชวนไปดู ‘เสือ’ #สันต์สะตอแมน

สันต์ สะตอแมน

“น้องเปลี่ยนนาย” ได้เป็นซุป’ตาร์แล้วนะ!

ไม่ต้องทำหน้างง-คิ้วขมวดหรอก ผมกำลังจะบอกอยู่นี่แหละว่า ก็หมาจรจัดที่อาศัยอยู่ริมถนนลำตะคอง-สีคิ้ว จ.นครราชสีมานั่นไง!

ไม่มีเจ้าของ และไม่ยอมไปกับใคร จนเมื่อขบวนวิ่งการกุศลในโครงการ “วิ่งเพื่อบ้านสุขสุดท้าย” ของคุณบิณฑ์-คุณเอกพัน บรรลือฤทธิ์ มาถึงตรงจุดนั้น..

หมาน้อย..อดีต “เจ้าเตี้ยลำตะคอง” ก็เหมือนกับได้เจอคนที่รอคอย (มานาน)!

ไม่ต้องให้มีคนเรียก หรือหลอกล่ออาหาร เจ้าเตี้ยก็ได้ออกวิ่งตามบ้าง-นำหน้าขบวนคุณบิณฑ์-คุณเอกพันบ้าง ไปยันถึง จ.อุบลราชธานีโน่น!

และจาก “หมาจรจัด” คุณบิณฑ์ก็ได้รับมาอยู่ในความอุปถัมภ์ ตั้งชื่อให้เสียใหม่ว่า “น้องเปลี่ยนนาย” กลายเป็นหมาบ้านที่อบอุ่น เป็นที่รักชอบ-เอ็นดูของผู้คนอยู่ในขณะนี้

และด้วยมีเจ้านายเป็นดารา-เป็นผู้กำกับ “น้องเปลี่ยนนาย” ก็เลยมีวาสนาได้เป็น “ดาราหมา” แบบ (คง) ไม่คิด-ไม่ฝัน..

ประเดิมด้วยการเล่นละครเรื่อง “หลวงพ่อเสือ” ของค่ายโคลีเซี่ยมฯ ที่ผลิตให้กับช่อง 7 สี โดยคุณบิณฑ์ทำหน้าที่ผู้กำกับ และคุณเอกพันรับบทเป็น “หลวงพ่อเสือ” เป็นเรื่องแรก!

ได้ยินว่าตอนนี้กำลังถ่ายทำกันอยู่อย่างละเมียด และ “น้องเปลี่ยนนาย” ก็ได้เข้าฉากกับนักแสดง (คน) ผ่านไปแล้วหลายซีน

ซึ่งก็เป็นที่พออก-พอใจของผู้กำกับอยู่มาก แต่ละฉากแทบไม่ต้อง “เทก” ว่างั้น คอยติดตามดูก็แล้วกัน เร็วๆ นี้แหละ!

เออ..แต่ที่ไม่ต้องคอย ดูได้เลยตอนนี้ในโรงหนังก็ภาพยนตร์เรื่อง “เสือ” ที่กำกับโดยคุณโขม-ก้องเกียรติ โขมศิริ ของค่ายสหมงคลฟิล์มฯ

อ่านที่นักวิจารณ์-รีวิวเขาเขียนถึง โดยเฉพาะโพสต์ของ “คำคมจากหนัง” ..รีวิวภาพยนตร์ “เสือ” (จักรวาลขุนพันธ์)

“เสือ” คือหนึ่งในภาพยนตร์ไทยที่พิสูจน์ให้เห็นว่า เมื่อทุกองค์ประกอบของการสร้างหนังถูกใส่ใจอย่างจริงจัง ผลลัพธ์ที่ได้คือความคุ้มค่าทุกบาททุกสตางค์ของค่าตั๋วในโรงภาพยนตร์

ตั้งแต่โปรดักชันที่ออกแบบอย่างละเอียด ภาพ มุมกล้อง และแสงสีที่สวยงามระดับสากล ไปจนถึงเมกอัพที่ทำได้สมจริง ดนตรีประกอบที่ชวนขนลุก

และบรรยากาศที่พาให้ผู้ชมดื่มด่ำไปกับทุกวินาทีของเรื่องราว ทั้งหมดนี้ยิ่งโดดเด่นขึ้นเพราะ “บทภาพยนตร์” ที่แข็งแรงและลงตัวมากอย่างน่าประทับใจ

หนังยาวกว่า 140 นาที แต่กลับดูเพลินจนลืมเวลา เพราะจังหวะเล่าเรื่องดี สนุก และเต็มไปด้วยพลังการแสดงของทีมนักแสดงนำที่แสดงได้ยอดเยี่ยมทุกคน แต่ละคนมีมิติ มีชีวิต มีน้ำหนักของตัวเอง

ทั้งหมดนี้สะท้อนให้เห็นถึงความสามารถของผู้กำกับที่เข้าใจและดึงศักยภาพของนักแสดงออกมาได้อย่างเป็นธรรมชาติ แม้แต่ตัวประกอบก็ยังเล่นได้ดีและน่าจดจำ

เล่าเยอะไม่ได้ เดี๋ยวสปอยล์ แต่บอกได้คำเดียวว่า “เสือ” คือหนังที่ควรดูในโรงเท่านั้น และน่าจะได้เสียงชื่นชมเต็มไปหมดจากเพจหนังทั้งหลายแน่นอน

ขอบคุณทีมผู้สร้างที่ทำให้ “ความสุขของการดูหนังในโรงภาพยนตร์” กลับมามีชีวิตอีกครั้งจริงๆ”

เนี่ย..ก็ให้นึกอยากเข้าโรง (หนัง) ขึ้นมาแล้ว ยิ่งได้อ่านที่คุณอังเคิล-อดิเรก วัฏลีลา ผู้กำกับระดับตำนานโพสต์.. “#เสือ

ต้องกราบเลยครับเรื่องนี้ เหนือทุกความคาดคิดครับ เป็นหนังที่บันเทิงโคตรๆๆๆ นักแสดง/ทีมงานและ ผกก.บ้าพลังมากๆ ถ้าจะทำเงินพันล้านก็ไม่น่าเกลียดครับ”

ต้องไปดู “เสือ” ให้ได้แล้วล่ะ!.

Line Open Chat *เพิ่มช่องทางการรับข่าวสาร จากเว็บไซต์ *อ่านคอลัมน์ เปลว สีเงิน ก่อนใคร *ส่งตรงถึงมือทุกคืน *เปิดกว้างเพื่อแฟนคอลัมน์พูดคุยแบบกันเอง ทุกเรื่องราว ข่าวสารบ้านเมือง สังคม ฯลฯ
Written By
More from pp
ร้านอาหารคำหอม และ เชฟเอียน กิตติชัย เปิดครัวต้อนรับเชฟระดับมิชลินสตาร์ เชฟเจเรมี กิลลอน ร่วมผสานรสชาติแห่งสองวัฒนธรรม ฝรั่งเศส-ไทย ใน ‘2025 Edition Four Hands Culinary Experience’
ร้านอาหารคำหอม โรงแรมเมอเวนพิค บีดีเอ็มเอส เวลเนส รีสอร์ท กรุงเทพฯ เปิดครัวต้อนรับเชฟระดับดาวมิชลิน เจเรมี กิลลอน (Jeremy Gillon) เพื่อร่วมรังสรรค์...
Read More
0 replies on “อยากชวนไปดู ‘เสือ’ #สันต์สะตอแมน”