แม่ทัพภาคที่ 1 ลงพื้นที่ชายแดนสระแก้ว ติดตามสถานการณ์รุกล้ำที่ดิน – พบปะชรบ. ย้ำแก้ปัญหาตามขั้นตอน

4 กันยายน 2568 พลโท อมฤต บุญสุยา แม่ทัพภาคที่ 1 ลงพื้นที่หมู่ 3 ตำบลโนนหมากมุ่น อำเภอโคกสูง จังหวัดสระแก้ว เพื่อติดตามสถานการณ์ชายแดนไทย–กัมพูชา และพบปะพูดคุยกับชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน (ชรบ.)

การลงพื้นที่ครั้งนี้เป็นส่วนหนึ่งของการติดตามการแก้ไขปัญหาการบุกรุกพื้นที่ชายแดน โดยเฉพาะกรณีชาวกัมพูชาเข้ามารุกล้ำที่ดินของชาวบ้านในพื้นที่ ซึ่งกองทัพภาคที่ 1 อยู่ระหว่างดำเนินการแก้ไขปัญหาตามขั้นตอนที่กำหนดไว้ในแผน พร้อมทั้งเร่งรัดการทวงคืนพื้นที่ให้กับประชาชน

พลโท อมฤต ได้กล่าวขอบคุณชรบ.ที่ช่วยกันดูแลความสงบเรียบร้อยในหมู่บ้าน และยืนยันว่ากองทัพจะติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด พร้อมดำเนินการแก้ไขปัญหาชายแดนตามกรอบที่กำหนด เพื่อรักษาความมั่นคงและสิทธิของประชาชนในพื้นที่

Written By
More from pp
สาธิต เร่งสื่อสารสร้างความเชื่อมั่น จ.ระยอง
รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข วางมาตรการเร่งสื่อสารสร้างความเข้าใจเรียกคืนความเชื่อมั่นสู่จังหวัดระยองให้ประชาชนและนักท่องเที่ยว เผยผลการตรวจหาเชื้อโควิด 19 สะสม 3,832 ราย ไม่พบติดเชื้อ ประชาชนรับการตรวจได้ที่รถตรวจโรคติดเชื้อชีวนิรภัยพระราชทาน
Read More
0 replies on “แม่ทัพภาคที่ 1 ลงพื้นที่ชายแดนสระแก้ว ติดตามสถานการณ์รุกล้ำที่ดิน – พบปะชรบ. ย้ำแก้ปัญหาตามขั้นตอน”